Ấn tượng anh chàng chủ nhiệm CLB Design đam mê thiết kế đồ hoạ

14:11 26/12/2020

Với bề dày thành tích trong học tập cũng như hoạt động phong trào, Trần Xuân Sơn –  sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ kiêm chủ nhiệm CLB Design đã gây ấn tượng với các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên bằng sự chăm chỉ, hoạt bát và nhiệt tình trong các sự kiện của cơ sở.

  • Họ và tên: Trần Xuân Sơn
  • Ngày sinh: 31/01/1999
  • Sở thích: thiết kế, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, làm hoạt động thiện nguyện,…
  • Thành tích: Chủ nhiệm của CLB Design, Nhất môn Kỹ năng làm việc, Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc CLB Design, Tình nguyện.

Từng đỗ vào trường đại học thuộc top đầu của Hà Nội nhưng nhận thấy bản thân không phù hợp với ngành học của trường, Xuân Sơn đã nhanh chóng quyết định lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ để nuôi dưỡng đam mê. Anh chàng chia sẻ: “Nhận thấy phương pháp học tập mới mẻ về ngành thiết kế đồ hoạ mà mình đã đam mê từ lâu, cùng với rất nhiều hoạt động sự kiện nổi bật trong những video clip quảng cáo của trường, mình đã quyết định đăng kí học tại đây. Và quả thực, từ khi bắt đầu vào trường học tập cho tới nay, mình đã không hối hận vì đã quyết định học Cao đẳng thay vì lựa chọn con đường học Đại học”.

Xuân Sơn cùng nhóm bạn học đang ghi hình cho một sự kiện.

Từ khi mới bắt đầu vào trường, bằng sự đam mê trong ngành Đồ hoạ, sự thông minh trong tư duy sáng tạo, Xuân Sơn luôn cố gắng hoàn thiện kỹ năng của bản thân trong quá trình học tập và được các thầy cô đánh giá rất cao với sự chăm chỉ, ham học hỏi và hoàn thành bài tập rất xuất sắc và đúng deadline đề ra. Nhiều học kỳ, anh chàng đã đạt được nhiều thành tích như sinh viên giỏi, nhất môn, cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc.

Một trong những bức ảnh Xuân Sơn rất yêu thích với view trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Tham gia tích cực các hoạt động phong trào tại CLB Tình Nguyện của cơ sở từ những ngày đầu tiên mới bước vào trường, nhận thấy mình có đam mê và khả năng có thể làm leader của một tổ chức, chính vì vậy, Xuân Sơn đã xây dựng đề án sáng lập ra CLB Thiết kế Đồ hoạ, cũng như đã gửi toàn bộ tâm tư, nguyện vọng của mình cho Phòng Công tác sinh viên xét duyệt đề án thành lập CLB mới. Anh chàng cho biết: “Với mong muốn tạo ra một sân chơi, nơi học tập của các bạn học ngành thiết kế đồ họa nói chung và các bạn đam mê thiết kế nói riêng, mình đã gửi nguyện vọng được thành lập CLB Design đến các anh chị cán bộ phụ trách của nhà trường. Và cuối cùng nguyện vọng ấy cũng được đáp lại, không những thế còn được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị phòng Công tác sinh viên. CLB Design được thành lập vào ngày 8/7/2019 ban đầu chỉ với 10 thành viên, nhưng sau đó phát triển vô cùng thành công với với hơn 40 thành viên”.

Xuân Sơn – gương mặt “vàng” của làng thiết kế đồ hoạ đã rất nhiều lần vinh dự đứng trên sân khấu Lễ Tôn Vinh Ong Vàng

Ở thời điểm hiện tại, CLB Thiết kế đồ hoạ (Design) đang là một trong những CLB đi đầu về thành tích hoạt động phong trào, đặc biệt là các sự kiện của trường, cũng như các buổi workshop, training định hướng cho các bạn sinh viên trong trường hiểu rõ hơn về ngành thiết kế. Tuy rằng thời điểm mới thành lập, CLB còn non trẻ và các thành viên mới là những bạn đang học kỳ đầu chưa có nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện lớn, nhưng bằng sự cố gắng, Sơn cùng CLB đã dần hoàn thiện và đã đạt được nhiều thành tích tập thể trong các kì Tôn Vinh Ong Vàng.

Xuân sơn trong một buổi workshop hướng dẫn định hướng về nghề thiết kế đồ hoạ

Khi được hỏi về kỷ niệm nào mà Sơn nhớ nhất khi học tập tại trường, chàng trai 9x bày tỏ: “Ấn tượng nhất đối với mình chính là sự kiện thương niên –  Tập huấn thủ lĩnh sinh viên. Đây không chỉ là sân chơi của sinh viên, mà còn là sự kiện giúp bản thân có khả năng lãnh đạo, tự tin trước đám đông và lên kế hoạch làm nhóm vận dụng vào kỹ năng hoạt động trong CLB. Trong thời gian tới, mình rất mong trường sẽ tạo thêm nhiều sự kiện hay như Tập huấn thủ lĩnh. Bên cạnh đó, một sự kiện không thể quên được đó là dự án phim tốt nghiệp “Góc Khuất” mà mình cùng đồng đội đã cùng nhau thực hiện rất thành công”.

Poster dự án phim “Góc khuất” do Xuân Sơn cùng đồng đội thực hiện.

Anh chàng cũng không quên nhắn nhủ dành cho các bạn tân sinh viên: “Tuổi thanh xuân của các bạn rất ngắn chỉ vỏn vẹn 2 năm 4 tháng, nên bạn đừng ngại ngùng mà không tham gia các CLB trong trường,  các CLB sẽ giúp các bạn trưởng thành lẫn hoàn thiện bản thân mình hơn về các kỹ năng mềm. Đó sẽ là những kinh nghiệm không có tiền bạc nào mà mua được”.

Bộ ảnh “chất lừ” của anh chàng.

Hy vọng rằng, Xuân Sơn sẽ luôn giữ vững phong độ thật tốt để tiếp tục đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm CLB Design, cũng như hoàn thành xuất sắc kế hoạch học tập và hoạt động phong trào của mình.

Chúc Sơn sẽ gặp nhiều thành công trong tương lai!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *