“Băn Khoăn” – Câu chuyện của những người trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời

15:05 21/05/2020

Trăn trở trước hiện tại và tương lai, lại cùng chung ý tưởng nên khi bắt tay vào thực hiện MV cho môn học xử lý hậu kì Premier, nhóm sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cho ra đời một MV ca nhạc chỉnh chu về hình ảnh và sâu sắc về nội dung.

Nhóm sinh viên đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm đầu tay

Ngay từ cái tên “Băn Khoăn”, MV ra đời đã tạo cho người xem thấy được hình ảnh của những người trẻ đang phân vân trên con đường tương lai, phân vân giữa sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Đây có lẽ không chỉ là suy nghĩ của 1 vài bạn trẻ mà là cảm nhận chung của những người đang đứng trước ngưỡng cửa sự nghiệp.

Chia sẻ về MV, bạn Nguyễn Tiến Đạt – Sinh viên khoá 14.3 ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện cho biết: “Để lên ý tưởng và hoàn thiện chỉnh sửa cho MV, nhóm của em đã mất thời gian khoảng 3 tuần để thực hiện, thông qua MV nhóm em muốn chia sẻ tâm tư của mình đến với mọi người, sự trăn trở giữa tình yêu cá nhân hay cống hiến cho xã hội. Trong nhóm của em cũng có bạn đã từng thất bại trong học tập nhưng bằng nghị lực bản thân bạn ấy đã cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục đeo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy khi tạo ra MV này nhóm chúng em mong muốn truyền tải thông điệp các bạn trẻ hãy cố gắng vượt lên tất cả để theo đuổi đam mê của mình, hãy đừng vì bất cứ lý do gì mà lùi bước”.

Chia sẻ về khó khăn lớn nhất mà cả nhóm gặp phải khi thực hiện MV, Tiến Đạt cho rằng đó chính là chọn được bài hát cho phù hợp với kịch bản và việc thống nhất các chi tiết trong kịch bản giữa các thành viên với nhau. Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm để quay MV cũng là điều mà cả nhóm băn khoăn.

Nói đến điểm ưng ý nhất trong MV, Đạt cho rằng: “Chính ý nghĩa của MV là động lực để cả nhóm cố gắng hoàn thiện chỉnh chu trong từng góc máy và màu sắc, vì thông điệp mà cả nhóm muốn đưa đến cho người xem khá sâu sắc và không dễ để truyền đạt”.

Theo Tiến Đạt để học tốt môn Premier ngoài những kiến thức cơ bản được trang bị trên lớp thì cần phải học hỏi thêm trên mạng internet về cách quay và dựng phim, ngoài ra Đạt cũng nhận định rằng khi học  Premier quan trọng nhất vẫn là cách cắt ghép những khung hình, tuy là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điều quan trọng trong việc đưa ra thành phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó để có được MV tốt các bạn thừa nhận phải nhờ đến sự tư vấn rất nhiều của các thầy trong bộ môn. Nhờ những lời khuyên và hướng dẫn tận tình của các thầy nên nhóm Đạt đã hoàn thiện được MV đúng như ý tưởng mà cả nhóm đã định hướng.

Cùng xem ngay MV Băn Khoăn nhé:

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *