Tham quan doanh nghiệp – Bài học từ những chuyến đi

14:17 21/05/2020

Tham quan tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Phòng Quan hệ doanh nghiệp (CRD) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Năm 2020, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Không chỉ đơn thuần là “tham quan”, trải nghiệm những thực tế về môi trường làm việc, các bạn sinh viên còn được tham gia giao lưu với các anh chị quản lý, ban lãnh đạo công ty về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Cùng với đó, hai bên đã có những chia sẻ chân thực về nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, một trong số những nội dung mà sinh viên quan tâm nhiều nhất đó chính là vấn đề thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, phần giao lưu với đại diện các công ty sẽ là thời điểm vàng giúp các bạn được trả lời những câu hỏi như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí này, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”,…

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Phòng Quan hê doanh nghiệp đã phối hợp cùng 2 doanh nghiệp lớn để tổ chức Chương trình Tham quan doanh nghiệp đợt 1 năm 2020 dành cho sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Digital Marketing và Marketing với gần 300 sinh viên tham gia. Cùng điểm qua 2 “ông lớn” của chuyến tham quan lần này là: Công ty TNHH Phần mềm FPT(FPT Software); Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo .

FSoft – Sapo là 2 công ty được biết đến với môi trường làm việc năng động trẻ trung và chuyên nghiệp, khuyến khích tối đa khả năng sáng tạo và phát triển của mỗi cá nhân.

  1. FPT Software

FPT Software – Được mệnh danh là trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với diện tích “thẳng cảnh cò bay” hơn 6 ha, FPT Software gây choáng ngợp bởi khuôn viên đồ sộ, rộng rãi; tích hợp khu làm việc với các khu tiện ích hiện đại nhất. Được xây dựng theo xu hướng phát triển chung của các doanh nghiệp phần mềm lớn trên thế giới như Infosys (Ấn Độ), Neusoft (Trung Quốc), TCS (Ấn Độ), Wipro (Ấn Độ),…

Khuôn viên ấn tượng của FPT Software

  1. Sapo

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử, là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam với hơn 55,000 khách hàng.

Sapo luôn chú trọng duy trì văn hóa công ty độc đáo với các ngày hội truyền thống mang bản sắc riêng như ngày toàn gậy, ngày truyền thống, Hội thao,…và xây dựng không gian làm việc hiện đại, trẻ trung nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp Sapo-ers có được động lực làm việc mỗi ngày và đảm bảo sự cân bằng giữa công việc-cuộc sống.

Chương trình Tham quan doanh nghiệp chính là một chuyến phiêu lưu, trải nghiệm nhiều cảm xúc và lý thú dành cho các bạn trong suốt quãng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *