Bật mí tuyệt chiêu “Phương pháp hiệu quả cho việc tự học” dành cho sinh viên FPoly

16:51 26/07/2021

Sáng ngày 24/7/2021, Hội thảo trực tuyến “Phương pháp hiệu quả cho việc tự học” đã thu hút sự quan tâm đông đảo sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, không chỉ tại cơ sở Hồ Chí Minh mà nhiều bạn sinh viên ở Đồng Nai, Cần Thơ và Đà Nẵng cũng nhiệt tình tham gia.

Như các bạn cũng đã biết, vai trò của việc tự học trong nền giáo dục hiện nay đang được đánh giá là vô cùng quan trọng đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc học tập gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng. Tuy nhiên, để có phương pháp tự học hiệu quả thì không phải chuyện dễ dàng nếu chúng ta không hiểu hết về nó. Nắm bắt được điều đó, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Phương pháp hiệu quả cho việc tự học” dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hào hứng với các bài test nhận biết xu hướng của não bộ.

Hội thảo được dẫn dắt bởi Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bên cạnh đó hội thảo còn có sự tham dự của Cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm Bộ môn CNTT và Thầy Trần Quang Vinh – Giảng viên khối ngành Kinh tế cùng giao lưu và chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên.

Các thông tin bổ ích được Thầy Trần Duy Phong mang đến hội thảo.

Từ những bài test nhỏ về tâm lý, thầy Trần Duy Phong đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về bản thân, khám phá được nhiều điều mới mẻ trong chính con người mình. Từ đó, thầy đã nêu ra những hướng đi đúng trong quá trình tự học cùng với những chia sẻ về cách xây phương pháp tự học sao cho hiệu quả để các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin, tự xây dựng cho riêng mình một kế hoạch học tập khoa học, hợp lý.

Thầy Phong chia sẻ các phương pháp tập luyện.

Anh Võ Hoàng Trung – Cán bộ phòng CTSV chia sẻ: “Việc học tập là việc cả đời, bên cạnh việc học tập ở trường thì việc tự học là rất quan trọng và nó diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời, thông qua hội thảo hôm nay, bản thân mình rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, rất nhiều thông tin bổ ích. Mình mong rằng các bạn sinh viên sau khi tham gia hội thảo cũng sẽ có được những kinh nghiệm của riêng mình, vận dụng vào quá trình học tập của các bạn để đạt hiệu quả cao nhất”.

Thầy Phong giới thiệu phương pháp POMODORO siêu hiệu quả.

Bạn Nguyễn Hoàng hào hứng cho biết: “Em cảm ơn các thông tin bổ ích mà thầy Phong đã mang đến cho chúng em. Điều này giúp em từ bỏ được những ngộ nhận trước đây, các kiến thức em sẽ áp dụng vào học tập để đạt hiệu quả tốt hơn và sau hội thảo hôm nay em sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các kiến thức khác để hiểu rõ hơn bản thân mình. Em hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ được tham gia thêm nhiều chương trình bổ ích để có cơ hội phát triển bản thân”.

Học tập không bao giờ là đủ khi xã hội luôn phát triển, thay đổi khiến chúng ta phải liên tục trau dồi kiến thức để thích nghi với những biến động không ngừng của cuộc sống. Tự tìm hiểu, khám phá, xây dựng cho mình một tinh thần tự học là một trong những phương pháp học tập tốt nhất, đặc biệt đối với các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Khi còn thời gian, tuổi trẻ, hãy tự học để mở mang đầu óc, phát triển bản thân, đó chính là những hành trang bổ ích phục vụ cho cuộc sống các bạn sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *