Bí kíp vượt ải phỏng vấn xin việc online cho sinh viên FPoly

8:57 01/09/2020

Covid 19 đang đang tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế trên thế giới và cách thức vận hành của doanh nghiệp. Trước những yêu cầu về giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng nhân sự qua hình thức phỏng vấn trực tuyến. Dưới đây là 6 mẹo nhỏ giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vượt ải phỏng vấn online 1 cách dễ dàng nhất.

Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi phỏng vấn, doanh nghiệp sẽ gửi thông báo cho ứng viên về lịch cũng như các phần mềm phỏng vấn online. Hiện nay, doanh nghiệp rất ưa chuộng phỏng vấn online qua Skype, Google Meeting…Để làm quen với các phần mềm phỏng vấn online này, các bạn nên tải và sử dụng thử. Sinh viên cũng nên chọn tên đăng nhập và ảnh đại diện phù hợp; Đảm bảo kết nối mạng Internet ổn định, webcam và microphone đang hoạt động tốt và nếu các các bạn dùng laptop thì pin đã được nạp đầy. 1 chiếc tai nghe nhỏ sẽ giúp tránh các tạp âm phản hồi.

Tập thực hành trước khi phỏng vấn

 

Nếu là người mới làm quen với phỏng vấn online, các bạn nên tìm một người bạn đóng vai nhà tuyển dụng để cùng thực hành cùng với các bạn. Nên nhờ người bạn này kiểm tra xem tư thế ngồi phỏng vấn đã chuẩn chưa, chất lượng âm thanh và webcam như thế nào, các tài liệu gửi nhà tuyển dụng đã đạt yêu cầu hay chưa.

Tạo 1 không gian phù hợp

Các bạn nên thực hiện phỏng vấn trong không gian yên tĩnh. Hãy đóng tất cả các cửa sổ, tắt chuông điện thoại, không để các bạn cùng phòng hay các loại thú cưng nào ở trong phòng. Dọn sạch khu vực có thể nhìn thấy và điều chỉnh webcam trước khi bắt đầu cuộc gọi, để người phỏng vấn không cho rằng phía bên kia màn hình có thể là căn phòng bừa bộn. Đảm bảo không có đèn nào sáng ở phía sau khiến mặt bạn quá tối.

Trang phục trang trọng

Các bạn nên chuẩn bị trang phục phỏng vấn online như khi đi phỏng vấn trực tiếp vì các bạn không thể biết bao giờ mình sẽ đứng dậy để lấy tài liệu, lấy usb…Nên tránh mặc quần áo có màu sắc lòe loẹt hay các đường sọc vằn nhỏ vì chúng sẽ bị mờ và méo dạng. Đồng thời đảm bảo trang phục phải ăn nhập với khung cảnh phía sau. Lời khuyên cho các bạn sinh viên FPoly là nên mặc áo trắng hoặc màu xanh nhạt, quần tối màu để trông thật chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Giao tiếp bằng ánh mắt

Cố gắng nhìn vào webcam như các bạn đang giao tiếp bằng mắt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các bạn nên tránh nhìn chằm chằm vào ảnh của người phỏng vấn trên màn hình vì điều này khiến hướng nhìn của các bạn sẽ hơi bị lệch và khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không tự tin khi phỏng vấn.

Kết thúc đúng cách

Các bạn chỉ nên chào hỏi bình thường, dùng những câu lịch sự như: “Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn em ngày hôm nay. Em mong nhận được phản hồi từ anh/chị và công ty sớm”. Các bạn nên lưu ý: Tránh nói điều gì không liên quan đến cuộc phỏng vấn cho tới khi các bạn đã tắt hết cuộc gọi và webcam để tránh trường hợp các bạn chia sẻ những điều không hay hay có những hành động mắc cỡ khi mới chỉ tắt loa hoặc tắt webcam.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp ích sinh viên FPT Polytechnic trong quá trình tìm việc. Chúc các bạn thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *