Bí quyết thành công của tân Ong vàng FPoly Tây Nguyên

17:27 09/11/2021

Trở thành chủ nhân của giải thưởng cao quý nhất mà biết bao sinh viên mơ ước, Trần Tuấn Anh (Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) tân Ong vàng học kì Summer 2021 gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười hiền lành và ánh mắt kiên nghị. Hãy cùng giao lưu với tân ong vàng để biết “bí kíp” nào giúp bạn đạt được vị trí “siêu khó” này nhé.

Chân dung Ong vàng học kỳ Summer 2021 bạn Trần Tuấn Anh

Theo đó, chia sẻ về lý do vì sao bản thân lại chọn ngành Ứng dụng phần mềm, Tuấn Anh cho rằng đây là một ngành phát triển ổn định và có tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó là bản thân bạn cũng khá thích thú với việc trở thành một chuyên viên kiểm thử phần mềm, công việc này đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Bởi nó đảm bảo chất lượng phần mềm và là hoạt động mang tính sống còn trong các dự án sản xuất và gia công phần mềm.

Cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác, Tuấn Anh có nhiều khó khăn riêng khi theo học tại FPT Polytechnic. Đối với Tuấn Anh, rào cản của bạn thường hay gặp phải đó chính là làm việc nhóm, tìm được những người bạn có cùng chung sở thích, ý tưởng quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau kịp thời thì chắc chắn không có khó khăn gì không vượt qua được.

Chính vì thế mà ngay từ đầu học kỳ 1, Tuấn Anh may mắn khi gặp được một số bạn có chung sở thích, niềm đam mê giống bạn. Và tất cả cùng tự lập một nhóm, các thành viên cũng hợp ý nhau, chính các bạn đã hỗ trợ và đồng hành cùng Tuấn Anh trong nhiều dự án. Bài tập nhóm dường như không còn quá khó như trước đây.

Chia sẻ về bí quyết giúp bản thân thành công như ngày hôm nay, Tuấn Anh cho biết: “Thực ra em chẳng có bí quyết gì cao siêu, phải chăng đó chỉ là việc quản lý thời gian phù hợp và một chút chăm chỉ. Thường em sẽ dành phần lớn thời gian để học bài vì khối lượng kiến thức trong ngành thực sự là rất nhiều. Có nhiều bạn bảo rằng việc code rất là chán khi phải ‘cắm rễ’ chung với chiếc máy tính, tuy nhiên em lại cảm thấy hứng thú, đó có thể là lý do vì sao em có thể ngồi học lâu như vậy.

Học tại FPT Polytechnic, không ai là không có kỷ niệm đáng nhớ. Tuấn Anh chẳng hề ngoại lệ. Các hoạt động mà nhà trường tổ chức đều là những khoảnh khắc đặc biệt. Đó là khoảng thời gian tất cả các bạn được gặp gỡ, giao lưu với thầy cô hay sinh viên khác trong trường. Không chỉ là không gian hoạt động vui vẻ và đầy tiếng cười, đây còn là không gian cung cấp kiến thức thực tế, cũng như chuyên sâu về các vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm. Kể về những sự kiện nổi bật tại FPoly, Tuấn Anh có thể nhớ đến như Coaching for Bee, King of English hay là các buổi talkshow ý nghĩa về vấn đề việc làm như Tốt nghiệp tốt nghề, thái độ hay trình độ.

Trước khi dịch Covid19 bùng phát Tuấn Anh  rất thích đi du lịch khám phá và học hỏi

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Tuấn Anh cho hay: “Hiện tại em chưa có 1 ước mơ cụ thể nào, phần lớn thời gian em đang dành vào việc học và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, em thường đặt các mục tiêu trong thời gian gần để có động lực phấn đấu. Ví như, khi bước vào ngôi trường FPT em đã đặt mục tiêu đầu tiên, đó là ít nhất 1 lần chạm tay tới danh hiệu Ong vàng. Cho tới ngày hôm nay,em đã hoàn thành được mục tiêu đầu tiên này và chuyển tới mục tiêu tiếp theo, đó là bằng tốt nghiệp loại giỏi khi ra trường. Em cảm thấy việc đặt mục tiêu cụ thể trong khoảng thời gian gần, giúp em tập trung vào mục tiêu đã đặt ra nhiều hơn và ít bị phân tâm.

Hy vọng rằng Tuấn Anh tiếp tục học tập thật tốt để thêm một lần nữa đạt danh hiệu Ong vàng, trở thành tấm gương sáng mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng phải noi theo.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *