Bí quyết thiết kế ấn phẩm truyền thông thời 4.0

10:56 26/12/2019

Ngày 23/12/2019 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức workshop chuyên đề “Cách mạng công nghệ thời 4.0 trong lĩnh vực thiết kế truyền thông”. Chương trình mong muốn đem lại những thông tin, kiến thức hữu ích cho sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông.

Tham dự chương trình có diễn giả Thạc sĩ Trần Hải Bình, thầy Trương Hoàng Anh – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ họa – Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, anh Hồ Nhật Huy – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng các thầy, cô và hơn 50 sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Sinh viên trải nghiệm thiết bị công nghệ trong thiết kế đồ họa
Sinh viên trải nghiệm thiết bị công nghệ trong thiết kế đồ họa

Tại chương trình, diễn giả Hải Bình đã có những chia sẻ thực tế về những đổi mới trong các ngành nghề thời cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động của nó đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Chị Hải Bình nhấn mạnh: “Các bạn cần phải lưu ý trong truyền thông ứng với mỗi thời điểm khác nhau cần có những ấn phẩm khác nhau cho phù hợp. Từ thế hệ 9x trở về sau, mọi người tiếp cận với công nghệ thật dễ dàng, trong đó có mạng xã hội, web,… khi dùng facebook các bạn thường sẽ chú ý đến những ấn phẩm truyền thông ấn tượng, nổi bật, do đó hình ảnh truyền thông rất quan trọng không thua kém gì đối với content”. 

Để không khí hội thảo thêm sôi động, 2 trò chơi hấp dẫn đã được diễn giả tổ chức để sinh viên trải nghiệm đó là trò chơi thiết kế photoshop sử dụng chuột thông thường và thiết kế photoshop với bảng vẽ XP-Pen. Sau đó sinh viên cảm nhận, so sánh đối với thiết bị công nghệ mới này và đánh giá về trải nghiệm của bản thân. Phần 02 của trò chơi là những câu hỏi đố vui về các công cụ tiện ích cũng những các phương pháp thiết kế truyền thông công nghệ mới mà diễn giả đã trình bày ở đầu buổi workshop.

Nói về thiết kế đồ hoạ trong thời đại 4.0, diễn giả Hải Bình cho biết: “Để trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực truyền thông đầu tiên các bạn cần thực hành, thiết kế những việc nhỏ, công ty nhỏ, sau khi mình thành thạo thì chuyện làm ở những công ty, nhãn hàng lớn là tất yếu. Mong rằng các bạn sinh viên “bắt sóng” được nhu cầu của khách hàng, tiếp cận kịp thời xu hướng, công cụ tiện ích mới, chúc các bạn thành công!”.

Sinh viên nhận những phần quà hấp dẫn từ BTC
Sinh viên nhận những phần quà hấp dẫn từ BTC

Tham dự chương trình workshop, bạn Đặng Ngọc Thủy Tiên chia sẻ: “Mình thấy workshop rất ý nghĩa và thiết thực trong cuộc sống. Qua đó , mình đã học hỏi thêm được những kiến thứ về marketing, hiểu hơn về những thông điệp mà các brand lớn thường sử dụng theo công nghệ 4.0 hiện nay để marketing đến với người tiêu dùng, thông qua hình ảnh minh họa dẫn đến những câu chuyện để khách hàng thích thú hơn. Ngoài ra, chương trình cho mình trải nghiệm các thiết bị ngoài chuột máy tính giúp ích cho công việc thiết kế đồ hoạ”.

BTC tặng hoa cho diễn giả khách mời
BTC tặng hoa cho diễn giả khách mời

Thông qua buổi workshop, Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn sinh viên nắm bắt xu hướng mới trong lĩnh vực đồ họa, đồng thời có những định hướng về cơ hội nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *