Bữa ăn tình thương: Dự án thiện nguyện ý nghĩa của sinh viên FPoly Đà Nẵng

9:28 22/06/2021

Vừa qua, trong phần thực hành môn học Kỹ năng làm việc, cô Hồ Thị Bảo Nhung – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các bạn sinh viên mang lại một buổi học ý nghĩa nhờ dự án Bữa ăn tình thương dành cho những người vô gia cư, những người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bộ môn Kỹ năng làm việc là một môn học rất quan trọng giúp các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có thể hoàn thiện những kỹ năng mềm hỗ trợ công việc sau này. Tại đây, sinh viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng như: Làm việc nhóm, đưa ra kế hoạch, dự trù kinh phí, thực hiện kế hoạch một cách hoàn chỉnh,…. Tất cả những kỹ năng đó sẽ kiến tạo nên một nhân sự giỏi cho doanh nghiệp sau này.

Dự án “Bữa ăn tình thương” được trình bày trong môn học Kỹ năng làm việc của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Lần này, dự án “Bữa ăn tình thương” được các bạn sinh viên nhóm TTF  trình bày trong môn học Kỹ năng làm việc đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên, cũng như giảng viên hướng dẫn. Nhóm TTF gồm các bạn: Ngô Thị Ý Nhi, Vũ Lục Quân, Nguyễn Đình Viên, Lê Thị Diễm My, Đỗ Minh Khánh đã thực hiện dự án “Bữa ăn tình thương”, mang lại những món quà nhỏ cho những người lao động có thu nhập nhập thấp đang chạy cơm từng bữa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng,  lan tỏa thông điệp yêu thương tích cực đến những con người còn nhiều khó khăn.

Các bạn sinh viên trao tận tay những bữa cơm yêu thương đến các cô chú lao công, các cô chú vô gia cư gặp được trên đường

Bắt nguồn từ những lần gặp các cô chú lao công trên phố phải làm việc đến tối muộn, bạn Ngô Thị Ý Nhi – Trưởng nhóm TTF, FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Trong tình hình dịch Covid 19 nhưng các cô chú vẫn phải đêm ngày làm việc vất vả. Em cảm thấy mình thật may mắn hơn những người lao động đó, và muốn san sẻ bớt một phần gánh nặng đối với các cô chú công nhân, lao công,… Mặc dù một suất ăn có thể là nhỏ nhưng nó chứa đựng nhiều tình cảm, và em mong rằng hành động này sẽ được nhân rộng, để những người lao động cảm nhận được tình yêu thương của xã hội và họ cảm thấy họ không bị bỏ rơi”.

Có những ngày trời mưa to, nhưng những bữa cơm yêu thương vẫn được trao tay, sản sẻ tình yêu thương

Dựa trên những kiến thức đã học ở bộ môn Kỹ năng làm việc để thực hiện dự án “Bữa ăn tình thương” lần này, các bạn sinh viên nhóm TTF đã dành dụm tiền từ quỹ cá nhân, phân chia công việc như: chuẩn bị nguyên liệu, đóng gói, tìm các địa điểm có nhưng người dân lao động cần giúp đỡ,…Dự án được thực hiện trong 2 ngày, để trao thức ăn đến cho các cô chú ở quận Thanh Khê, Hải Châu, Liên Chiểu, đều là những con đường quen thuộc mà các bạn sinh viên thường đi học, đi làm.

Phần trình bày về dự án “Bữa cơm tình thương” của các bạn nhóm TTF mang lại nhiều cảm xúc

Bạn Lê Thị Diễm My – Thành viên nhóm TTF Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Cô Bảo Nhung đã hướng dẫn và hỗ trợ chúng em rất nhiều trong dự án lần này. Còn nhớ năm trước, khi bùng dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhiều sinh viên không thể về quê, chúng em cũng được nhà trường hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm như vậy. Nên năm nay, chúng em nghĩ, nhiều người còn kém may mắn hơn, nên chúng em muốn làm một việc gì đó để giúp đỡ mọi người”.

Không chỉ là một môn học để có thể áp dụng được những kỹ năng cần thiết, mà các em sinh viên nhóm TTF đã mang lại cho không chỉ các bạn, giảng viên những khoảnh khắc đầy cảm xúc, những áp dụng thực tế đầy tình yêu thương. Mong rằng, các bạn vẫn sẽ giữ mãi tinh thần như vậy, mang thương hiệu FPT Polytechnic Đà Nẵng ngập tràn yêu thương thông qua các dự án học tập để lan tỏa đến với mọi người.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *