Chàng doanh nhân 8X thành đạt quyết tâm trở lại giảng đường

16:48 09/05/2018

Chững chạc, điềm đạm, thân thiện – đó là những ấn tượng mà Nguyễn Minh Luân, một doanh nhân trẻ, chàng tân sinh viên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để lại cho người tiếp xúc. Sau vài câu chào hỏi ban đầu, câu chuyện được chúng tôi khơi mở nhiều điều thú vị và tự nhiên.

Đến trường, Nguyễn Minh Luân cũng rất giản dị và hòa đồng như bao bạn sinh viên khác.
Đến trường, Nguyễn Minh Luân cũng rất giản dị và hòa đồng như bao bạn sinh viên khác.

Là con duy nhất trong một gia đình gặp nhiều nghèo khó, ngay từ nhỏ, Nguyễn Minh Luân đã ý thức được điều đó nên đã biết làm thêm nhiều việc để phụ giúp cha mẹ. Bước vào đời sớm, Luân đã trải qua nhiều công việc khó nhọc, vất vả, từ lao động chân tay đến lao động trí óc. Bắt đầu bằng công việc tài xế xe tải, Luân sau đó xin được chân làm tài xế trong lãnh sự quán Thái Lan, và nhanh chóng được đề cử làm thư ký rồi trợ lý cấp 1 cho sếp  bằng sự chăm chỉ, cố gắng của mình. Với ý chí, khát vọng vươn lên không ngừng trong cuộc sống, Luân đã xin ngừng công việc tại Lãnh sự quán để dấn thân vào kinh doanh. Từ những ngày đầu chập chững chỉ kinh doanh online, đến nay, chàng trai trẻ đã tự gầy dựng được cơ nghiệp cho mình khi mở 2 cửa hàng và 1 nhà hàng tại Đồng Tháp, 2 cửa hàng tại TPHCM, cũng như sắm sửa được cho mình cơ ngơi khang trang – một thành quả đáng ngưỡng mộ ở lứa tuổi 30. Nhưng những thành công bước đầu ấy không làm Luân tự huyễn hoặc mình. Nhận thức được muốn chủ động và vươn xa hơn trong bước đường sự nghiệp, thì một trong những việc quan trọng là nên đầu tư về kiến thức. Chính những suy nghĩ ấy mà ngày hôm nay, Nguyễn Minh Luân trở thành một trong những tân sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Là một người bận rộn với công việc, và cả việc học tại FPT Polytechnic nên Luân luôn tranh thủ thời gian để xem xét và theo dõi công việc ở mọi nơi
Là một người bận rộn với công việc và việc học tại FPT Polytechnic nên Luân luôn tranh thủ thời gian để xem xét và theo dõi công việc ở mọi nơi

Chúng ta cùng khám phá đôi điều thú vị liên quan đến chàng sinh viên trẻ này về cuộc sống và con đường đưa bạn trở lại giảng đường nhé.

Chào Nguyễn Minh Luân, biết bạn là một doanh nhân trẻ có những thành quả nhất định và bận rộn nhiều với việc điều hành công ty. Vậy động lực nào khiến Luân quyết định trở lại giảng đường để học?

Càng làm nhiều, tiếp xúc nhiều, Luân ý thức được vai trò quan trọng của kiến thức trong công việc, đời sống, nhất là khi một phần công việc của Luân cần sự hỗ trợ của công nghệ. Đời sống ngày càng phát triển, công nghệ đổi mới không ngừng, bắt buộc mình cũng phải luôn học hỏi và cập nhật kiến thức cho bản thân. Nếu bạn dừng lại thì bạn sẽ thụt lùi. Để có thể đi đường dài, Luân quyết định học chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic. Và quan trọng hơn nữa, Luân muốn là tấm gương cho con trai mình sau này, muốn con tự hào về sự nỗ lực, cố gắng và ý chí của cha mình.

Trước khi học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bạn đã từng học qua đâu chưa?

Trước đây, mình đã từng theo học một trường Đại học khá tên tuổi tại TPHCM. Tuy nhiên, do gặp những biến cố trong đời sống, mình không thể tập trung tâm trí và đành gác lại việc học ở năm cuối đại học.

Chắc hẳn trước khi quyết định chọn Cao đẳng FPT Polytechnic, Luân cũng đã tìm hiểu qua nhiều trường? Vậy lý do gì bạn chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh?

Đúng là Luân đã bỏ ra thời gian ra khá nhiều để tìm hiểu thông tin, tìm hiểu phương cách đào tạo của các trường. Vì mình đã đi làm, đang có cơ sở kinh doanh hoạt động nên mình không thể chọn “qua loa” một trường để học được, vì Luân mong muốn lượng kiến thức thu về sẽ hỗ trợ mình trong việc điều hành và phát triển công ty.

Nếu nói uy tín, chất lượng về đào tạo mảng công nghệ thì có lẽ thương hiệu FPT tự nó đã nói lên đủ rồi. Mình chọn Cao đẳng FPT Polytechnic vì theo mình, đây là trường đào tạo hàng đầu về các ngành liên quan đến công nghệ. Bên cạnh đó, Luân rất thích phương thức đào tạo tại đây – thực tiễn và hiện đại. Nhà trường đào tạo qua các dự án thật, và thời gian thực hành chiếm 70% tổng số giờ học. Đứng trên góc độ của một doanh nhân, mình nhận thấy đây là cách đào tạo vô cùng hữu ích và giúp người học nắm vững kiến thức, cũng như chắc tay nghề, đáp ứng được những đòi hỏi công việc khi bước vào làm việc thực tế.

Luân với các nhân viên trước cơ sở kinh doanh mới khai trương của mình
Luân với các nhân viên trước cơ sở kinh doanh mới khai trương của mình

Ngành TMĐT – Digital & Online Marketing sẽ hỗ trợ cho bạn như thế nào trong công việc thực tế?

Trước đây mình chỉ tự mày mò, tìm hiểu qua sách vở, internet chứ không qua trường lớp đào tạo nào cả về mảng digital này. Nhưng công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, bản thân mình không thể biết và nắm hết được những vấn đề nào là mấu chốt, quan trọng trong lĩnh vực này. Do đó mình quyết định sẽ theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để có kiến thức bài bản, học lại từng bước một cho thật vững, cũng như cập nhật kiến thức, kỹ năng mới. Mình cũng đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực mới nên việc học này là vô cùng cần thiết. Mình tin quyết định chọn môi trường học tập tại FPT Polytechnic là sự lựa chọn đúng đắn.

Có thể thấy công việc và học hành chiếm hết quỹ thời gian của bạn. Vậy Luân cân đối thời gian thế nào cho gia đình nhỏ của mình?

Với mình, gia đình luôn là điều quan trọng, quý giá nhất, và một người đàn ông thành công là người biết quan tâm gia đình mình. Công việc khá bận rộn nhưng Luân và vợ luôn sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể chăm sóc, nuôi dạy con tốt; có thời gian để gia đình quây quần bên nhau chia sẻ và hiểu nhau hơn. Và Luân tin khi mình có một hậu phương vững chắc, một mái ấm viên mãn thì đó sẽ là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động lực vô giá để mình vùng vẫy và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, và nguồn động viên để giúp Nguyễn Minh Luân vươn xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp
Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, và nguồn động viên để giúp Nguyễn Minh Luân vươn xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp

Cám ơn Luân đã có những chia sẻ chân thành. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp và có những tháng ngày đáng nhớ trên ghế giảng đường của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng điện thoại thông minh ngày càng đi sâu vào đời sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng phát triển theo. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketing và nhiều công ty lập hẳn bộ phận chuyên trách mảng Digital Marketing. Do đó, việc tìm được nhân sự có năng lực và khả năng điều hành mảng Digital marketing trở nên vô cùng quan trọng và cấp thiết. Theo đó, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp bắt đầu từ năm 2016.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *