Xúc cảm và lắng đọng qua những góc ảnh nhiều sáng tạo

10:47 10/05/2018

“Nhiếp ảnh” là một trong những môn học đem lại nhiều cảm hứng sáng tạo nhất cho người học. Chính vì lẽ đó mà khi bước chân vào thế giới của những khuôn hình đầy màu sắc, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có cơ hội thể hiện những cảm xúc của mình qua những góc  ảnh tuyệt vời.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh sống động mà sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ ghi lại nhé.

 

Lấy ý tưởng từ “khoảng lặng” của mỗi cá nhân sau những bộn bề lo toan của cuộc sống, kịch bản của nhóm bạn Hoàng Thị Ngọc Huyền, Lê Văn Cao và Nguyễn Đức Duy An (sinh viên khoá 13.3) thể hiện việc “bắt nhịp” hình ảnh của vạn vật sau những mệt nhoài đời thường.

Nhiều lúc tự hỏi rằng “Những trái tim đồng điệu, những con người sống chân thành thực sự giờ đây tìm thấy ở đâu? Con người đang dần biến mình thành những diễn viên chuyên nghiệp với những mối quan hệ đầy toan tính. Một đời sống tự do, tự tại để không còn phải gồng mình vì những guồng quay của cuộc sống thật không đơn giản. Biết làm sao được khi mình cũng chỉ là một hạt cát vô danh”.

Màn đêm đã buông xuống với bao suy tư trầm mặc, với những nỗi buồn ở tận nơi sâu thẳm mà chẳng biết giải bày cùng ai?

Đôi khi, cần một khoảng lặng trong cuộc sống cho riêng mình. Một khoảng lặng để trút hết mọi ưu phiền,  để ngắm nhìn cuộc sống, để suy ngẫm và hướng đến phía trước. Một khoảng lặng để thả hồn theo cơn gió bay đi, hay đơn giản chỉ là để tìm lại chút gì đó cho riêng mình …

Bạn Ngọc Huyền, đại diện nhóm đã chia sẻ ý tưởng khi thực hiện những hình ảnh này “Môn nhiếp ảnh thật sự là môn học khó bởi để có được những tấm ảnh đẹp cần phải lên ý tưởng nhiều thứ như nôi dung, cách xử lý bố cục, hình ảnh … Bên cạnh đó, bắt được khoảnh khắc, cảm xúc của “đối tượng” cũng quan trọng không kém. Để thực hiện được bộ ảnh Khoảng Lặng này, nhóm mình đã chuẩn bị khá kỹ, tuy nhiên cũng do hạn chế về mặt thời gian nên những hình ảnh chưa thật sự xuất sắc như mong muốn. Mình hi vọng sẽ có thêm nhiều khám phá sau khi hoàn thành môn học này”.

xem toàn bộ hình ảnh tại đây

Những hình ảnh trong clip “Hoa và Sách” được nhóm “5 chàng ngự lâm” (Tôn Thất Quốc Huy, Trần Minh Việt Đức, Nguyễn Ngọc Hiếu, Vũ Hồng Dương và Trần Hoài Thi) đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên “tác nghiệp” đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Lấy ý tưởng trang nhã và đầy cảm hứng về “Hoa và Sách”, các bức ảnh của nhóm mang đậm màu sắc cổ điển, nhẹ nhàng và lãng mạn. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong những bức ảnh là thông điệp mà cả nhóm muốn gửi đến người xem “mong rằng văn hoá đọc không bị mất đi trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay”.

Nữ sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên lắng đọng bên những trang sách
Nữ sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên lắng đọng bên những trang sách

Theo các “chàng ngự lâm”, sách và hoa như có sự đồng điệu với nhau, đều góp phần làm cho tâm hồn con người và cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

“Trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão với nhiều thiết bị điện tử hiện đại lên ngôi thì chuyện đọc sách giấy dường như đang bị cho là lỗi thời. Người ta nói chuyện đọc sách chỉ dành cho những ông bà già, là lạc hậu khi ngày hôm nay mọi thông tin đều có thể được tìm thấy từ cái màn hình bé xíu, tiện lợi vô cùng. Tôi tự hỏi, việc đánh mất một thói quen đã và đang được coi là một dạng “văn hóa” có thực sự là tân tiến, và việc đọc sách giấy có thực sự là lỗi thời?”, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện bộ ảnh, bạn Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết “Nhóm chúng mình làm việc rất ăn ý nên việc lên ý tưởng và thể hiện không quá khó; tuy nhiên để chọn được khung ảnh ưng ý cũng như sắp xếp thời gian hợp lý để tất cả thành viên cùng tham gia thì khá khó khăn vì thời gian biểu mọi người  rất bận rộn”.

xem toàn bộ hình ảnh tại đây :

Bộ ảnh “Phố trong mắt tôi” của nhóm bạn Lương Anh Điệp, Hà Tiến Dũng, Vũ Tiến Hồng, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nguyễn Kim Ngọc và Phạm Đắc Thái Nguyên nhẹ nhàng như hơi thở của khí trời buổi sớm khiến người xem có cảm giác thật an nhiên.

Với kịch bản chia từng phần với bố cục rõ ràng từ lúc bình minh đến khi màn đêm buông xuống, những hình ảnh của nhóm đã cho người xem có cái nhìn toàn diện về cuộc sống của người dân phố núi.

“Góc ngồi thân thuộc này đã là nơi viết nên bao nhiêu ước mơ, và chứng kiến bao cơ duyên đến trong đời.” – một lời giải bày được tác giả chia sẻ qua bức ảnh.

Được biết, bộ ảnh “Phố trong mắt tôi” của nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhận được sự đánh giá cao nhất từ giảng viên bộ môn bởi cách nắm bắt những khoảnh khắc sống động của đời sống, những cảm xúc lắng đọng và tinh tế nhất mà các bạn đã cảm nhận được.

Nhận xét về những tác phẩm của các bạn sinh viên, thầy Lê Tuấn Lộc (giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện) cho rằng “Nếu các bạn sinh viên chịu khó “khai phá” và được hỗ trợ, dẫn dắt tốt thì chúng ta sẽ tạo ra được nhiều thành quả sáng tạo và có “chiều sâu” chứ không hời hợt như nhiều người hay có cách nghĩ về giới trẻ. Thầy rất vui khi được hướng dẫn các bạn trong môn học Nhiếp ảnh và xử lý hình ảnh và tự hào với những sản phẩm các bạn tạo nên”.

xem toàn bộ hình ảnh tại đây

Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự hỗ trợ đắc lực của CNTT, việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng. Chỉ cần bạn có ý tưởng và được cung cấp các kiến thức cần thiết cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế là có thể bắt đầu sáng tạo.

Chương trình Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *