Chỗ ở “sang chảnh” dành cho tân sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:23 16/07/2019

Với mong muốn cùng đồng hành, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong đợt tuyển sinh năm 2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tiếp tục triển khai chương trình phục vụ chỗ ở nội trú ký túc xá cho tân sinh viên khóa 15.3.

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên trong và ngoại tỉnh yên tâm về chỗ ăn, ở của mình khi nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Theo đó, các bạn sinh viên nhập học trong năm 2019 sẽ được ưu tiên chỗ ở nội trú trong ký túc xá phía Tây hoặc ký túc xác Bàu Tràm trong vòng hai năm bốn tháng với những điều kiện ăn ở tốt nhất.

Tân sinh viên nhập học năm 2019 được Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hỗ trợ chỗ ở nội trú.

Anh Nguyễn Mai Vũ Trí – đại diện Ban quản lý Ký túc xá phía Tây cho biết: “Hiện tại Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà TP Đà Nẵng đã đẩy mạnh công suất hoạt động của tất cả các KTX sinh viên, gồm 3 khu KTX phía Đông (4.500 sinh viên), KTX phía Tây (2.500 sinh viên) và KTX Bàu Tràm (1.500 sinh viên). Trong trường hợp nhu cầu về chỗ ở của sinh viên nhiều hơn công suất phục vụ của khu KTX, chúng tôi sẽ ưu tiên bố trí chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh, sinh viên nghèo, sinh viên học giỏi…”

Tọa lạc tại số 08 Hà Văn Tính, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, ký túc xá phía Tây là khu KTX đầu tiên trên địa bàn thành phố được xây dựng trên diện tích đất 25.358m2 với tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ nhằm giải quyết chỗ ở cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… trên toàn thành phố. Ký túc xá phía Tây được đánh giá là một kí túc xá hiện đại với hệ thống các khu chung cư 5 tầng xây dựng đồng bộ với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật khác như: Khu sinh hoạt tập thể, khu vui chơi thể thao, thư viện, trạm y tế, siêu thị mini, hệ thống xe buýt đi lại… Ngoài việc được sinh hoạt, học tập trong môi trường chất lượng, sinh viên còn được quản lý nội trú bằng hệ thống tự động rất an toàn cũng như sẽ được tham gia các hoạt động xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm theo các chương trình định kỳ của ký túc xá.

Hình ảnh phòng KTX dành cho tân sinh viên.

Bên cạnh đó, trong tháng 8/2019, hệ thống KTX Bàu Tràm (P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cũng chính thức được đưa vào khai thác sử dụng với diện tích hơn 9ha, thiết kế gồm: 9 khối nhà 7 tầng, 3 khối 5 tầng và 2 khu trung tâm sinh viên 3 tầng, sức chứa khoảng 1.500 sinh viên.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, công tác chuẩn bị hỗ trợ cho thí sinh dự tuyển được chuẩn bị từ rất sớm. Phòng Công tác sinh viên đã khảo sát, thu thập thông tin từ các chủ nhà trọ nhằm hỗ trợ tư vấn cho thí sinh và người nhà chọn thuê được phòng trọ giá rẻ, gần khu vực nơi học tập.

Phụ huynh và tân sinh viên được hỗ trợ tư vấn về chỗ ở, sinh hoạt trong quá trình theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chia sẻ thông tin về dịch vụ lưu trú tại KTX phía Tây, chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: Sinh viên nhập học Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có thể lựa chọn KTX phía Tây hoặc KTX Bàu Tràm để ở. Các bạn nên đăng ký sớm để được các anh chị hỗ trợ, tư vấn cụ thể. Hiện tại, cơ sở đã liên hệ và làm việc trực tiếp với Ban Quản lý ký túc xá về việc cung cấp chỗ ở cho các bạn tân sinh viên. Chi phí 85.000đ/người/tháng, riêng tiền điện và tiền nước thu theo số lượng sử dụng thực tế trong quá trình ăn ở, sinh hoạt là một mức giá phù hợp cho các bạn”.

Ngoài ra, cán bộ phòng CTSV cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất tại KTX phía Tây, hỗ trợ liên hệ chỗ ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ; thực hiện các chỉ dẫn giao thông; chỉ dẫn vị trí các quán ăn, dịch vụ và các thông tin khác…

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Khu Dịch vụ – Hành chính sinh viên (P.303) – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 137 Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0236) 3710888

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *