Chưa tốt nghiệp sinh viên FPoly đã được khách sạn 4 sao chiêu mộ

15:25 04/05/2019

Đó là câu chuyện của Nguyễn Tuấn Nghĩa – sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Với vốn tiếng anh vững vàng, Tuấn Nghĩa – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tự tin ứng tuyển vào khách sạn Green Plaza (Đà Nẵng) và trở thành nhân viên của khách sạn 4 sao khi chưa rời ghế nhà trường.

Bước vào kỳ thi tốt nghiệp với tâm thế tự tin, Nguyễn Tuấn Nghĩa cho biết: “Bài thi tốt nghiệp có những câu hỏi tình huống rất sát thực tế. Trong công việc hằng ngày, mình đã bắt gặp và xử lý rất nhiều những tình huống tương tự như vậy. Sau kỳ thi quan trọng này, mình chúc các bạn nhanh chóng có được công việc theo ý muốn”. Được biết, Nghĩa đã hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp của mình trong 2 ngày 3-4/5 vừa qua.

Nguyễn Tuấn Nghĩa đang thực hiện bài thi chuyên ngành
Nguyễn Tuấn Nghĩa đang thực hiện bài thi chuyên ngành

Không chỉ có Nghĩa mà 67 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2019 trong 2 ngày 3-4/5 vừa qua. Các sinh viên tham gia kỳ thi lần này thuộc các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sale, Du lịch – Khách sạn. Trước kỳ thi tốt nghiệp chính thức, nhà trường đã tổ chức các lớp ôn tập và kỳ thi thử để sinh viên có cơ hội cọ xát, làm quen với thủ tục, cách thức, thời gian thi, cấu trúc bài thi theo đúng mô hình của một kỳ thi tốt nghiệp.

Chị Bạch Thị Thu Trà – Cán bộ Phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng: “Nội quy và danh sách thi tốt nghiệp đã được thông báo tại hệ thống thông tin AP nhằm giúp sinh viên nắm bắt đầy đủ và kịp thời thông tin về kỳ thi. Để kỳ thi tốt nghiệp diễn ra thành công, các cán bộ nhân viên và đội ngũ giảng viên đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị từ trước dịp nghỉ lễ vừa qua. Hy vọng các bạn sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi lần này”.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2019 từ ngày 03-04/5/2019.
Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2019 từ ngày 03-04/5/2019.

Tại kỳ thi tốt nghiệp, các sinh viên trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Với phần thi lý thuyết, khối ngành CNTT có 60 phút, khối ngành Kinh tế có 180 phút và ngành Du lịch – Khách sạn thi trong 90 phút.  Phần thi thực hành diễn ra vào ngày 04/5/2017, các ngành CNTT, Kinh tế có tổng thời gian thi là 240 phút, riêng ngành Du lịch – Khách sạn mỗi sinh viên sẽ tham gia thực hành 4 nghiệp vụ trong thời gian 100 phút.

Chia sẻ bên lề kỳ thi tốt nghiệp, chị Trương Hồng Công – Phụ trách bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: Theo khảo sát sơ bộ, có một số bạn đã có việc làm dù chưa nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này. Sau kỳ thi, các bạn sẽ chính thức trở thành những tân cử nhân của FPT Polytechnic. Các bạn sẽ được bộ phận Quan hệ doanh nghiệp hướng dẫn, cung cấp thông tin việc làm để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp với năng lực và sở thích”.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên ổn định với môi trường việc làm với mức lương cạnh tranh sau một năm ra trường. Đây là những minh chứng thành công của mô hình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic. Hiện Cao đẳng FPT Polytechnic có 7 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh, nhiều thế hệ sinh viên vững về năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *