CLB Vovinam FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ra mắt cộng đồng sinh viên

11:45 27/11/2019

Tới đây, CLB Vovinam – Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chính thức ra mắt và chiêu mộ đồng đội, đây là cơ hội để sinh viên đang theo học tại cơ sở Hồ Chí Minh được thỏa mãn đam mê võ thuật và cùng sinh hoạt, giao lưu với cộng đồng người yêu thích Vovinam.

CLB Vovinam sẽ là sân chơi “lạ mà quen” đối với sinh viên

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Thành lập kể từ năm 1936 và trải qua gần 80 năm phát triển, Vovinam đã được thế giới công nhận và được đưa vào chương trình thi đấu ở một số giải đấu võ thuật, thậm chí có riêng giải vô địch thế giới. Vovinam – Việt võ đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936  để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần. Vovinam là sự kết hợp giữa kungfu của võ thuật Trung Quốc, một vài yếu tố của võ thuật Nhật Bản và Hàn Quốc với những yếu tố căn bản của võ thuật Việt Nam và thể chất của người Việt. Môn võ được truyền bá nhằm mang đến cho người học những phương pháp tự vệ chỉ qua một thời gian ngắn. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển khó khăn, đến nay Vovinam Việt Võ Đạo trở thành điểm đến thu hút của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích võ thuật.

Vovinam phù hợp với cả nam và nữ
Vovinam phù hợp với cả nam và nữ

Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất. Võ được xem như một bộ môn thể thao lành mạnh. Những động tác kỹ thuật của võ luôn được xây dựng trên nền tảng các nguyên lý về tâm sinh lý, vật lý, khoa học; nó giúp cơ bắp người tập phát triển, máu huyết lưu thông. Không chỉ thế, võ còn giúp người tập thư giãn đầu óc để có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn. Võ là phương thức lý tưởng để tu dưỡng phẩm chất, đạo đức. “Võ đạo”, “võ đức” là mục đích tối thượng, là lẽ sống của võ. Võ thuật là môi trường lành mạnh để giáo dục và giáo dưỡng.

Một pha phối hợp bay người mãn nhãn
Một pha phối hợp bay người mãn nhãn
Quyền lợi khi tham gia CLB Vovinam của Cao đẳng FPT Polytechnic
1. Nâng cao sức khỏe, trang bị cho bản thân các kỹ năng tự vệ trong cuộc sống.
2. Được tuyển chọn vào đội tuyển của trường để tham gia thi đấu ở các giải phong trào và các giải sinh viên.
3. Được tham gia vào đội biểu diễn để phục vụ cho các sự kiện của nhà trường.
4. Được cấp thẻ đẳng cấp sau khi hoàn thành kỳ thi thăng cấp theo niên hạng quy định của môn phái Vovinam.
Thông tin liên hệ fanpage tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *