Độc đáo giờ thực hành của sinh viên chuyên ngành Khách sạn

11:37 27/11/2019

Nằm trong chương trình môn học Nghiệp vụ lưu trú, chiều ngày 26/11/2019, sinh viên lớp Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi thực hành cắm hoa trang trí buồng phòng đầy thú vị và sáng tạo.

Giảng viên Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng cho biết: “Đối với một nhân viên buồng phòng, cắm hoa và bài trí vật dụng là một trong những kỹ năng cần thiết để làm hài lòng khách lưu trú. Để thực hiện bài thực hành, sinh viên cần hiểu được sự kết hợp giữa các loại hoa, lá, sự phối hợp màu sắc và quan trọng hơn nữa là phong cách, ý nghĩa và vị trí đặt tác phẩm cho phù hợp đối với mỗi kết cấu cắm hoa”.

Tại buổi thực hành, mỗi nhóm gồm 4-6 thành viên lựa chọn chủ đề và thực hiện cắm hoa trong thời gian 60 phút. Sau đó, các thành viên đại diện nhóm trình bày bài thuyết trình về sản phẩm của nhóm.

Các thành viên trong nhóm thực hiện phần thi cắm hoa
Các thành viên trong nhóm thực hiện phần thi cắm hoa

Để hoàn thành tốt phần thực hành cắm hoa, mỗi nhóm phải tự lên ý tưởng, chuẩn bị các phụ kiện trang trí bình hoa như ruy băng, nơ, nến và lọ cắm hoa…

Bài thực hành hoàn chỉnh được chấm trên thang điểm 10, trong đó gồm điểm sản phẩm cắm hoa và bài thuyết trình.

Học viên chăm chú thực hành cắm hoa
Học viên chăm chú thực hành cắm hoa

Nhận xét về buổi học và các sản phẩm của sinh viên, Trương Thị Minh Thảo – Trưởng môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận xét: “Dù không phải là những thợ cắm hoa chuyên nghiệp nhưng các bạn sinh viên đã thực sự gây bất ngờ với những lẵng hoa có tính thẩm mỹ cao, phối màu tinh tế, bố cục cân đối và ý tưởng tốt. Những buổi học thực hành đầy thú vị, sinh độ 9 ng đã đem lại những giờ phút thoải mái, nhiều niềm vui và giúp sinh viên hăng say với môn học hơn”.

Kết thúc buổi học, các sinh viên lớp KS14301 đã đem những lẵng hoa tươi thắm đến tặng các thầy cô, cán bộ nhân viên trong trường. Các sản phẩm sau khi hoàn thiện được trưng bày ở các phòng ban nhà trường, đây quả là những món quà rất ý nghĩa thông qua môn học thú vị này.

Một số sản phẩm cắm hoa của sinh viên lớp KS14301, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Sản phẩm trình làng đẹp mắt
Sản phẩm trình làng đẹp mắt
Mỗi sản phẩm mang một thông điệp, ý nghĩa khác nhau
Mỗi sản phẩm mang một thông điệp, ý nghĩa khác nhau

Lẵng hoa được trang trí tỷ mỉ
Lẵng hoa được trang trí tỷ mỉ

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *