Cơ hội học hỏi IoT – Internet of things dành cho sinh viên FPT Polytechnic

10:13 10/10/2019

Nhằm trang bị cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, ngày 12/10/2019 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề IoT – Internet of things.

IoT – Internet of things (Internet vạn vật) được coi là nền tảng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. IoT giúp kết nối mọi thứ vào một mạng lưới để con người “giao tiếp” với vạn vật xung quanh. Việc phát triển các hệ thống liên kết thế giới thực và ảo, mạng lưới vạn vật kết nối giúp cho cuộc sống của con người tiện ích, tối ưu sức lao động.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề IoT – Internet of things vào ngày 12/10/2019 tới đây.

Tham gia hội thảo, các bạn sinh viên sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của sẽ được lắng nghe diễn giả Trương Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Nova Square chia sẻ về các nội dung: Giới thiệu về IoT, Đặc tính cơ bản, Công nghệ phát triển, Các sản phẩm ứng dụng IoT… Ngoài ra, diễn giả sẽ giao lưu, chia sẻ với sinh viên về vấn đề khởi nghiệp, môi trường làm việc của một lập trình viên, các bước xây dựng một sản phẩm IoT hoàn chỉnh.

Chia sẻ về tính thiết thực của chuyên đề, giảng viên Vũ Thị Thanh Huyền – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Thuật ngữ” Internet of things”(viết tắt là IoT) dạo gần đây xuất hiện khá nhiều và thu hút không ít sự quan tâm chú ý của thế giới công nghệ. Vì sự bùng nổ của IoT trong tương lai sẽ có tác động mãnh mẽ tới cuộc sống, công việc và xã hội… Hiểu một cách đơn giản IoT là tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau. Việc kết nối thì có thể thực hiện qua Wifi, mạng viễn thông băng rộng (3G, 4G), Bluetooth, ZigBee, hồng ngoại… Các thiết bị có thể là điện thoại thông minh, máy pha cafe, máy giặt, tai nghe, bóng đèn, và nhiều thiết bị khác. Tập hợp các thiết bị này có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề IoT – Internet of things với mong muốn tạo điều kiện để sinh viên ngành Công nghệ thông tin của FPoly Đà Nẵng có thể học hỏi, cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời các bạn sẽ có cách nhìn thực tế về ngành nghề, đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai”.

Với những kiến thức bổ ích này, chuyên đề hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Hội thảo chuyên đề IoT – Internet of things – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Đối tượng tham gia: Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Đơn vị tổ chức thực hiện: Phòng CTSV – FPT Polytechnic Đà Nẵng

Diễn giả: Trương Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Nova Square

Thời gian: 9h00 ngày 12/10/2019 (Thứ 7)

Địa điểm: 137 Nguyễn Thị Thập, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại P. CTSV (P.303) hoặc tại link http://bit.ly/2VpKO1t

Hạn đăng ký: 12h00 ngày 11/10/2019.

Thông tin chi tiết liên hệ:

  • Phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng
  • 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0236) 3710888

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *