Cô nàng 98 đam mê theo đuổi nghề Tổ chức sự kiện

15:47 11/11/2019

“Sống phải để nghề chán mình, chứ đừng để mình chán nghề” đó là những chia sẻ của cô gái cá tính Lê Kiều – cựu sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Cô gái cá tính Lê Kiều theo đuổi đam mê nghề Tổ chức sự kiện
Cô gái cá tính Lê Kiều theo đuổi đam mê nghề Tổ chức sự kiện

Có cơ hội tham gia một liveshow âm nhạc do chính người chị của mình làm đạo diễn chương trình, kể từ đó  cô gái Lê Kiều đã tìm hiểu thông tin về nghề Tổ chức sự kiện. Với Kiều nghề tổ chức sự kiện không chỉ có những sân khấu hoành tráng, âm thanh sống động và môi trường chuyên nghiệp đó là con đường mà cô gái trẻ sinh 1998 muốn chinh phục và theo đuổi đam mê.

Sau nhiều ngày tìm kiếm thông tin trên mạng, Kiều biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đang đào tạo về chuyên ngành Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện. Chính vì vậy, Lê Kiều đã quyết định làm hồ sơ xét tuyển nhập học tại Hà Nội.

Bằng nỗ lực của bản thân, ngay sau khi tốt nghiệp, Lê Kiều đã trở thành nhân viên chính thức tại Công ty tổ chức sự kiện Sunshine Media và thử sức với vai trò Account Excutive. Tại Sunshine Media, cô nàng phụ trách công việc lên kịch bản và đề xuất các ý tưởng tổ chức sự kiện cho công ty và khách hàng, điều phối và tổ chức sự kiện.

Cô nàng Lê Kiều được thử sức trong nhiều hoạt động công việc
Cô nàng Lê Kiều được thử sức trong nhiều hoạt động công việc

Khi được hỏi về công việc hiện tại, Lê Kiều cảm thấy hoàn toàn vui vẻ và hào hứng với công việc hiện tại, cô nàng cho biết: “Tại vị trí công việc hiện tại, mình có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều đối tác, khách hàng của công ty. Mỗi khách hàng lại có những tính cách và mong muốn khác nhau, nên mình phải vô cùng nỗ lực, thậm chí thay đổi proposal rất rất nhiều lần để thực sự thỏa mãn và khách hàng”. 

Lê Kiều cũng cho biết, ngoài những kiến thức đã học trên ghế giảng đường, Kiều cũng phải tích cực tham gia nhiều sự kiện bên ngoài để học hỏi, chỉ khi trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện thì mình mới có thể làm tốt nhất công việc mà mình theo đuổi. “Ngoài ra mình cũng hay xem và tìm hiểu những sự kiện của trong nước và nước ngoài để biết được những xu hướng của sự kiện đang thay đổi thế nào. Mình cảm thấy công việc hiện tại rất vui vì mình nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ mình”, Lê Kiều cho biết.

Là cựu sinh viên khóa đầu tiên của chuyên ngành Quan hệ công chúng, Lê Kiều có rất nhiều cảm xúc khi nhớ đến quãng thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic: “Các bạn sinh viên có đam mê theo nghề Tổ chức sự kiện, thay vì chỉ học trên giảng đường, hãy ra ngoài và học tập thực tế thật nhiều. Các công ty tổ chức sự kiện hiện nay vẫn rất sẵn sàng để đào tạo cũng như cho bạn được tham gia trải nghiệm vào quá trình tổ chức sự kiện. Đó mới là nơi các bạn học hỏi được nhiều nhất”.

Lê Kiều chụp hình cùng bạn bè trong buổi lễ tốt nghiệp
Lê Kiều chụp hình cùng bạn bè trong buổi lễ tốt nghiệp

Nghề Tổ chức sự kiện là một nghề đầy thử thách và không ít niềm vui, niềm vui đến từ sự hấp dẫn của mỗi sự kiện, cảm giác khi thành công và chiến thắng chính bản thân bản thân. Và nếu bạn đã trót yêu nghề Tổ chức sự kiện thì hãy tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và chiến đấu đến cùng vê mục tiêu của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *