HCM – Cuộc thi Poly sáng tạo 2017 tìm được ứng viên vào vòng chung kết toàn quốc

18:47 31/08/2017

Sau hơn 4 tháng triển khai, Vòng cơ sở của cuộc thi Poly sáng tạo 2017 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại với buổi công bố xếp hạng cuộc thi vào ngày 31/07. Tham gia sự kiện có thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Nghiệm – Trưởng phòng Phát triển chương trình, cô Trần Ngọc Ái Vy – chủ nhiệm bộ môn Kinh Tế và các đội dự thi.

Mở đầu chương trình, thầy Trần Vân Nam đã chia sẻ tổng kết Vòng cơ sở Cuộc thi Poly sáng tạo 2017, tuyên dương tinh thần tham gia của các nhóm dự thi. Bên cạnh đó thầy Trần Vân Nam cũng chia sẻ với các nhóm sinh viên về định hướng hoạt động sáng tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Theo đó sắp tới Nhà trường sẽ triển khai hai khu vực trưng bày sản phẩm sáng tạo của sinh viên tại hai cơ sở. Bên cạnh đó các buổi sinh hoạt về nội dung sáng tạo tạo cũng sẽ được tổ chức thường xuyên với sự tham gia của các chuyên gia.

Thầy Trần Văn Nam chia sẻ mở đầu chương trình

Tiếp đến, cô Trần Ngọc Ái Vy, chủ nhiệm bộ môn Kinh Tế đã đại diện hội đồng Giám khảo công bố kết quả xếp hạng sản phẩm dự thi. Được biết, tham gia bảo vệ vòng cơ sở Hồ Chí Minh cuộc thi Poly sáng tạo 2017 có 15 dự án sáng tạo với kết quả xếp hạng như sau:

MSSV Họ tên Đề tài Xếp hạng
Khối KD – DL
PS04105 Lâm Công Hậu Quỹ tình bạn vững bước cùng tương lai 1
PG00144 Nguyễn Thị Bích Ứng dụng tích hợp dịch vụ du lịch 2
PG00159 Phan Thị Mỹ Duyên Tour sinh tồn 3
PS04568 Nguyễn Văn Sang Coffee công giáo 4
PS04915 Trần Thị Thu Hà Dự án vcf&a 5
Khối CNTT
PS04455 Trần Hồng Thái Mindhome 1
PS05087 Nguyễn Thanh Hưng Hệ thống học tập PolyFPT App 2
PS04107 Lê Công Hậu Alarm Funny 3
PS04119 Trần Hải Yến Dự án thất lạc giấy tờ 4
PS04134 Khổng Minh Hoàng Hà Dự án thiết kế nhanh Move on 5
PS04422 Nguyễn Thành Đạt Water Plant Automatic 6
PS06122 Nguyễn Trọng Nghĩa Dự án điều khiển xe thông minh 7
PS05630 Phan Lê Quốc Trung Nhà thông minh giá rẻ 8
PS04975 Phạm Tấn Tài Thiết bị đeo theo dõi sức khỏe 9
PS05238 Lương Tiến Phát Sức khỏe giới trẻ Việt Nam 10

Trần Hồng Thái, sinh viên chuyên ngành Lập trình Mobile, đại diện nhóm dự án Mindhome, xếp hạng Nhất nhóm đề tài khối Công nghệ thông tin chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi: “Mình biết tới cuộc thi Poly sáng tạo từ những học kỳ đầu tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Ngay từ lúc đó mình đã  ấp ủ một  ý tưởng về đề tài Nhà thông minh nhưng do kiến thức còn chưa đủ để phát triển và tham dự cuộc thi vì vậy mình tiếp tục chờ tới học kỳ 5 mới tham gia cuộc thi. Mình và Nhân có chung ý tưởng nên đã họp thành  nhóm rồi sau đó dự án Mind Home ra đời.

Mới đầu bắt tay vào làm thì hầu hết những thứ áp dụng vào dự án đều phải tự nghiên cứu, từ phần cứng tới phần mềm, tụi mình bỏ ra 1 tháng để nghiên cứu, 2 tháng để hoàn thành và thời gian đó cả hai gần như dành hết thời gian cho việc xây dựng dự án, có những tuần được nghỉ gần như tụi mình chỉ tập trung vào code từ sáng tới tối. Giành được kết quả như ngày hôm nay ngoài sự cố gắng của tụi mình thì cũng nhờ công lao to lớn từ thầy Kiệt, thầy đã tạo điều kiện hết sức có thể cho cả 2 có thể dốc hết sức cho dự án, sau đợt thi lần này tụi mình sẽ tiếp tục phát triển dự án và tìm kiếm nhà đầu tư để có thể đem sản phẩm của mình ra ngoài thị trường.”

Sinh viên Nguyễn Thanh Hưng chia sẻ về dự án dự thi

Nguyễn Thanh Hưng, sinh viên chuyên ngành  Marketing và bán hàng cũng cho biết: “Tham gia cuộc thi Poly sáng tạo là một cơ hội lớn cho mình hiện thực ý tưởng mang đến một sản phẩm hỗ trợ cho các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Kể từ khi phát động từ tháng 3 nhóm chúng mình đã cùng nhau bắt đầu thực hiện dự án. Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm  đã trải qua rất nhiều khó khăn, có lúc tưởng chừng như không thể vược qua nhưng với sự giúp đỡ của ban tổ chức và các thầy cô hướng dẫn nhóm đã vược qua để mang đến một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể.

Với kết quả Nhì cơ sở với dự án App học tập Poly FPT nhóm cảm thấy tự hào vì thành quả đã đạt được. Sắp tới nhóm sẽ cố gắng hoàn thành hơn nữa dự án App học tập theo những góp ý từ hội đồng giám khảo, bên cạnh đó nhóm cũng  sẽ tìm các bạn khoá sau để cùng tiếp nối hoàn thiện app Poly FPT dành riêng cho Cao đẳng FPT Polytechnic.”

Dự kiến vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Poly sáng tạo 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *