HCM – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic và “Hành trình phù sa” tại 4 tỉnh thành

9:06 01/09/2017

Ngày 26-30/08/2017 sinh viên lớp DL12301 Cao đẳng FPT Polytechnic HCM tổ chức tour thực tập ngành Du lịch tuyến Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau. Đây là lần thứ hai các thành viên lớp DL12301 có chuyến đi thực tế cùng với nhau. Chuyến “Hành trình trên đất phù sa” lần này, nếu như đối với một số bạn là chuyến hành trình về với quê hương, về với những điều thân thuộc thì đối với một số thành viên đến từ miền Bắc xa xôi hay miền Trung nắng gió thì đây quả thực là một chuyến hành trình khám phá hoàn toàn mới mẻ và thú vị.

Đoàn sinh viên viên thăm quan và học tập tour Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Hành trình dài 4 ngày 3 đêm có sự tham dự của thầy Nguyễn Quốc Trung và thầy Nguyễn Phước Thiện – giảng viên ngành Du lịch. “Trên cương vị là một giảng viên, tôi đã cùng các bạn sinh viên đi qua khắp những chặn đường dài sông nước. Nó để lại trong tôi quá nhiều cảm xúc về những bạn trẻ tinh nghịch, ham học hỏi. Hành trình tuy mệt nhưng nhìn trên mặt các bạn tôi đều thấy 1 niềm vui, điều đó làm tôi cũng rất vui và yêu nghề hơn, yêu các bạn trẻ hơn, không uổng công suốt những tháng ngày qua đã không ngừng cố gắng”.

Ngày đầu tiên có lẽ là hành trình dài nhất khi hướng dẫn viên của công ty du lịch Đông Nam Tourist đón đoàn tại trường để khởi hành đi Cà Mau. Cuộc hành trình bắt đầu khá sớm, cũng với sự háo hức chờ đợi của tất cả các thành viên trong suốt một đêm dài làm cho các bạn có chút mệt mỏi. Ngày thứ hai theo lịch trình là hành trình chinh phục cực Nam của Tổ Quốc. Điều nay trở nên linh thiêng hơn bao giờ hết khi các thành viên của lớp lắng nghe những chia sẽ của hướng dẫn viên về sự xâm ngập mặn và biến đổi khí hậu như hiện tại để biết được rằng cột mốc nơi các thành viên đang đứng để khẳng định rằng bản thân đã chinh phục được cực Nam của Tổ Quốc này có thể không xuất hiện ở đây trong khoảng vài chục năm tới nữa.

Chuyến thăm quan tại Bạc Liêu đoàn may mắn gặp mặt bác Trần Trinh Đức là con trai của công tử Bạc Liêu

Ngày thứ ba bắt đầu bằng chuyến tham quan nhà công tử Bạc Liêu. Đoàn rất may mắn khi được gặp bác Trần Trinh Đức là con trai của công tử Bạc Liêu, được nghe trực tiếp và khách quan nhất về công tử thông qua lời kể của người con trai sau đó đoàn tham quan lại căn nhà của công tử Bạc Liêu nơi lưu giữ những cổ vật của gia đình công tử và được nghe hướng dẫn viên tại điểm thuyết minh những giai thoại về cuộc đời công tử Bạc Liêu. Ngày thứ tư tại Cần Thơ, các thành viên đã có những trải nghiệm thực sự thú vị tại chợ nổi Cái Răng, có thể nới đây gần như là lần đầu tiên các thành viên trong lớp được sống trong không gian đặc trưng của miền Tây sông nước nói chung và không gian sông nước Cần Thơ nói riêng, hòa mình vào nếp sống văn hóa đặc trưng vùng miền.

Hành trình kết thúc nhưng dư âm, kỉ niệm, bài học của chuyến hành trình có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt. Chia sẻ cảm xúc về chuyến đi vừa rồi, bạn Nguyễn Hữu Kha vui vẻ cho biết: “Cảm ơn tour miền Tây mà thầy đã tổ chức, nó đã cung cấp cho tôi rất nhiều kiến thức và kĩ năng trong suốt cuộc hành trình, không những vậy nó còn là cây cầu giúp tôi khám phá miền đất mới, là cây cầu gắn kết tình bạn một ngày chặt chẽ hơn, là hòn đá khắc lên hai chữ tình bạn mà cho dù có sóng gió hay bão tố thì tịnh bạn của chúng tôi sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhòa”.

Những chuyến hành trình về đêm để các bạn trải nghiệm cùng dân cư địa phương
Hoạt dộng chợ nổi tại Cần Thơ đem lại cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế của ngành Du lịch

Mỗi thành viên đều có cho mình những cảm xúc, những suy nghĩ riêng nhưng có lẽ đều gặp nhau ở niềm vui, ở những kỉ niệm và cùng lưu giữ những kiến thức vừa nhận được. Hành trình khám phá về những miền đất mới còn dài, hành trình tìm hiểu về những đặc trưng văn hóa vùng miền sẽ còn vô tận … thế nhưng những chuyến đi như vậy, dù không quá dài nhưng có lẽ đủ để các thành viên lưu giữ được những điều ý nghĩa, đặc biệt … Và sẽ tiếp tục hẹn nhau, trong những hành trình mới, đến với những miền đất mới in dấu chân của DL12301!

Bác Trần Trinh Đức là con trai của công tử Bạc Liêu chia sẻ cho các bạn sinh viên những câu truyện lịch sử bổ ích
Cả đoàn về thăm đất mũi Cà Mau
Cả đoàn thăm quan khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *