Cựu sinh viên FPoly bắt tay nhau startup ngay sau khi rời giảng đường

14:51 20/05/2021

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của nhóm bạn trẻ là cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sau khi rời khỏi ghế giảng đường.

Nhóm cựu sinh viên gồm: Lê Dương Hoàng Anh (1998), Nguyễn Thanh Nhàn (1996), Phạm Quốc Mỹ (1998), Võ Nguyễn Tân Minh (2000), Lương Vỹ Vỹ (1999) và Nguyễn Viết Nam (1998) đã thành lập công ty TNHH  truyền thông đa phương tiện MG Team, các bạn đều xuất thân từ chuyên ngành Thiết đồ họa. Trong đó, Lê Dương Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Nhàn là 2 người đồng sáng lập. Đến nay công ty đã có 9 thành viên trong đó 6 thành viên chủ chốt là sinh viên và cựu sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện MG Team được thành lập vào ngày 1/2/2020 là tên viết tắt của Maximum Growth, có nghĩa là tăng trưởng tối đa, với mong muốn những bước đi khởi nghiệp của công ty sẽ có nhiều phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần và tương lai xa.

Các thành viên của Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện MG Team đồng thời là những cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tâm niệm với câu nói “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, ý tưởng thành lập công ty của những bạn trẻ cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được ấp ủ khi các bạn còn đang đi học. Sau khi tốt nghiệp, với những kỹ năng đã được học ở trường và máu “làm giàu”, 2 bạn Lê Dương Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Nhàn đã bàn bạc để lên ý tưởng cho MG Team. Sau khi thành lập, MG Team đã tuyển thêm những thành viên cũng là sinh viên tốt nghiệp tại trường. Bởi vì tin tưởng vào chất lượng sinh viên của trường và tìm thấy những quan điểm tương đồng trong công việc, cuộc sống, sự sáng tạo.

Chập chững từ những ngày đầu khởi nghiệp vào năm 2020, gặp phải những khó khăn do tình hình dịch Covid – 19 nhưng các thành viên trong MG Team cũng không nản lòng. Lê Dương Hoàng Anh – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, đồng sáng lập công ty TNHH truyền thông đa phương tiện MG Team chia sẻ: “Với ý tưởng tạo ra 1 “đội quân” hùng hậu cho thị trường ngành truyền thông quảng cáo, khởi đầu với 2 thành viên là mình và Nhàn đồng sáng lập. Qua một thời gian và quá trình thì chúng mình quyết định đi đến thành lập công ty riêng. Công ty TNHH Truyền thông đa phương tiện MG ra đời từ đó. Từ những ngày đầu thành lập cũng là thời điểm dịch COV-19 bắt đầu hoành hành, vượt qua những khó khăn ban đầu, các nhân tố mới cũng đã gia nhập team. Xuất thân cũng là một sinh viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng, mình cũng đã tìm được cho mình những người bạn đồng hành mới”.

MG Team đảm nhận vai trò hình ảnh trong Lễ Tốt Nghiệp 2021 của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

“Với suy nghĩ những bạn tại trường mình cũng sẽ là những người giỏi. Và cuộc tập hợp đã bắt đầu, số lượng thành viên đã tăng lên 9 người với 6 thành viên là sinh viên trong trường. Hầu hết là các bạn vẫn đang còn đi học. MG là một công ty khởi nghiệp, xây dựng theo môi hình cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển. Nhưng đây cũng là 1 năm khó khăn của team, vì công việc ổn định chưa được lâu thì lại phải trải qua đợt dịch thứ 2 và thứ 3, ảnh hưởng khá nhiều về điều kiện phát triển team”, Hoàng Anh nói thêm.

Con đường khởi nghiệp không trải đầy hoa hồng, tuy gặp phải những khó khăn do yếu tố bất khả kháng. Tuy nhiên MG Team luôn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo đến từ các đơn vị đối tác. Các sản phẩm của MG Team luôn được thị trường đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, hợp thời, hiện đại và thu hút người xem. Điều đó mang đến giá trị thương mại cho đối tác và lượng khách hàng ổn định cho MG Team. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với một công ty đang còn non trẻ và phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh trên địa bàn.

Từ những sinh viên ngày ngày cắp sách đến trường, đến nay MG Team đã chính thức trở thành một trong những đối tác truyền thông của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Nhiều sự kiện của FPT Polytechnic Đà Nẵng đều do MG Team chịu trách nhiệm về hình ảnh, trong đó phải kể đến Happy Bee X, Hội thao Polychampion Cup 2021, Hội thảo hướng nghiệp,…… Tất cả những hình ảnh đều tạo hiệu ứng hình ảnh tốt cho người xem.

MG Team đảm nhận vai trò hình ảnh trong Đại nhạc hội Happy Bee X.

Giảng viên Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa cho hay: “Các bạn trong MG Team đều là những bạn sinh viên có tinh thần học tập rất cao, luôn muốn trau dồi kiến thức, phát triển bản thân. Đây là một yếu tố tiên quyết để các bạn có thể phát triển trong tương lai.”

Tuy mới thành lập được một năm, nhưng con đường của MG Team chắc chắn sẽ còn đi xa hơn nữa bởi sự cố gắng và vươn lên của các bạn sẽ nhận được nhiều quả ngọt.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *