Sinh viên FPoly Đà Nẵng tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

14:26 20/05/2021

Đã hơn 1 tuần kể từ ngày dịch Covid – 19 có dấu hiệu trở lại, bạn Đàm Văn Anh Tuấn – Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã nỗ lực hết mình trong công tác hỗ trợ chốt chống dịch quận Sơn Trà , thành phố Đà Nẵng.

Đàm Văn Anh Tuấn sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, từ khi bước chân vào FPT Polytechnic Đà Nẵng, Anh Tuấn đã là một chàng sinh viên khá hòa đồng, thân thiện, chăm chỉ tham gia các hoạt động sự kiện phong trào của nhà trường. Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần của một thanh niên năng động, lan tỏa nhiều năng lượng yêu thương, những đợt dịch cao điểm bùng phát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thì Anh Tuấn đều xung phong hỗ trợ các điểm chốt chống dịch. Tuổi trẻ làm việc tốt, Anh Tuấn hỗ trợ các anh chị trong công tác: xét nghiệm, canh chốt, đo nhiệt độ, phát lương thực,… cho những bệnh nhân nghi nhiễm hay những ca F1, F2 trong khu cách ly.

Đàm Văn Anh Tuấn – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong trang phục bảo hộ.

Lần này, Anh Tuấn nhận nhiệm vụ tại chốt K94, đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đều dặn từ 6h đến 19h hằng ngày, Anh Tuấn luôn phải có mặt ở chốt chống dịch cùng các anh chị để đảm bảo công tác phòng chống được diễn ra suôn sẻ.

Anh Tuấn cùng các anh chị luôn vui vẻ để lan tỏa nhiều năng lượng đến cho mọi người.

Theo đó, chàng sinh viên đang theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch của FPoly Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là công việc mình tình nguyện tham gia cùng đoàn chống dịch ở địa phương. Những lần trước mình cũng tham gia các chốt chống dịch, mình cảm thấy đây là việc làm ý nghĩa và góp phần đầy lùi dịch bệnh, để thành phố có thể bình yên như lúc trước. Có những hôm học online thì mình cũng được các anh chị giúp đỡ, mang cả máy tính lên chốt để tranh thủ học. Mình cảm thấy rất tự hào vì có thể đóng góp một phần sức trẻ của mình vào những việc có ý nghĩa.”

Giấy khen thành tích xuất sắc của Anh Tuấn trong công tác chống dịch Covid – 19.

Anh Tuấn nhận nhiệm vụ trực tiếp đến các điểm dân cư là vùng dịch để đo nhiệt độ và theo dõi tình hình sức khỏe của người dân. Những ngày đầu bạn có chút lo sợ, tuy nhiên dần dần tâm lý được cải thiện hơn. Hiện nay, khi nhiều người tại vùng dịch lo lắng về thì Tuấn luôn tận tình giải thích để trấn an tinh thần. Bên cạnh đó, chàng sinh viên này còn giữ liên lạc trong trường hợp những người có biểu hiện về sức khỏe.

Đàm Văn Anh Tuấn thường ngày là cậu sinh viên đam mê du lịch, thích đi đây đó để khám phá.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tinh thần của bạn Anh Tuấn đã lan tỏa được một nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người Tự hào vì những sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn cống hiến hết mình vì cộng đồng để hướng đến những điều tốt đẹp mang giá trị nhân vă n lớn lao.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *