Đam mê nhạc rap, nam sinh IT gây ấn tượng trong cộng đồng sinh viên FPoly Đà Nẵng

9:03 04/10/2021

Dù chỉ mới là tân sinh viên K17, nhưng Trần Duy Tính – Chuyên ngành Công nghệ thông tin đã mang tài năng rap của mình góp mặt trong nhiều cuộc thi, sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Đạt giải nhì cuộc thi “Lớp mới có gì vui” do FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức bằng bản rap tự sáng tác về FPoly, gây nhiều chú ý tại minigame Tuấn Cuồi trong phần giao lưu cùng các bạn tân sinh viên, đó là những gì khiến cho Trần Duy Tính đang là cái tên được quan tân trên nhiều diễn đàn của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Từ những ngày ở trường THPT, Duy Tính đã là một trong những thành phần “chủ chốt” trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Đối với Tính, hoạt động phong trào là trải nghiệm mang tính tích cực, lan tỏa niềm vui đến mọi người, cũng là cách mang lại niềm vui cho chính mình. Anh chàng thích nhất khi tự tay mình tạo ra hoặc góp sức vào những chương trình, hoạt động đó. Đặc biệt, những lần du ca, việc gặp gỡ bạn bè mới, những người cùng sở thích đam mê lại càng tuyệt vời hơn.

Vào thời điểm cuối cấp cũng như bao bạn bè khác, đứng giữa ranh giới của nhiều sự lựa chọn, Duy Tính cũng tất bật tìm hiểu nhiều ngôi trường khác nhau, để lựa chọn một bến đỗ phù hợp và tốt nhất cho dự định tương lai của mình. Cậu đã quyết định theo học chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, vì đây là một trong những ngôi trường đứng hàng đầu về Công nghệ thông tin.

Trần Duy Tính – Sinh viên Công nghê thông tin FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng vì thứ mà mình mong đợi không chỉ là kiến thức trong mảng IT, mà có rất nhiều tại các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa nổi bật khác. Ngoài ra, trường còn nằm trong hệ thống FPT, đứng đầu về công nghệ ở Việt Nam nên tỉ lệ cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao. FPoly còn được biết đến là nơi có rất nhiều sự kiện, workshop cho sinh viên tham gia. Từ những câu lạc bộ IT, Sức trẻ và cả Nghệ thuật đều sẽ là môi trường giúp mình phát triển bản thân. Đây là điều mình rất ấn tượng về ngôi trường này.”

Dịch bệnh Covid kéo dài dẫn đến phải học trực tuyến, đây là điều khá khó khăn. Ban đầu, Duy Tính cảm thấy khá lười vì cuộc sống chỉ xoay quanh việc học trực tuyến và mọi hoạt động khác cũng chỉ diễn ra thông qua màn hình máy tính. Tuy nhiên, nhận thấy được sự tận tình, nhiệt huyết giảng dạy của các thầy cô, cũng như các sự kiện online mà nhà trường tổ chức, anh chàng tân sinh viên K17 đã cảm thấy hào hứng và tận dụng quỹ thời gian để tìm hiểu, luyện tập, sáng tác về Rap và phát triển thêm các khía cạnh khác của bản thân.

Duy Tính cho biết, chỉ mới nhập học, khá bỡ ngỡ về môi trường mới nhưng may mắn Tính được làm quen với anh chị trong phòng PDP của trường, đã tạo cơ hội cho Tính làm quen với các bạn tân sinh viên, cũng như được tham gia đóng góp các tiết mục văn nghệ cho các sự kiện online như Minigame Tuấn Cuồi, Talk show Kỹ năng học tập,… Và Tính cũng xuất sắc dành được giải Nhì là trong cuộc thi “Lớp mới có gì” do  FPT Polytechnic tổ chức.

Bản thân là một người cầu toàn, từ mọi việc đến cả việc phát triển bản thân đều phải hoàn thiện một cái tuyệt đối, đã không làm thì thôi nhưng nếu đã làm thì sẽ làm đến cùng. Với châm ngôn sống là “Believe in yourself- Hãy tin vào chính mình”, Tính luôn cố gắng và chinh phục để vượt qua giới hạn của bản thân từng bước một trưởng thành hơn.

Hi vọng rằng, tại ngôi nhà FPT Polytechnic Đà Nẵng, Duy Tính sẽ hoàn thiện và phát triển bản thân mình hơn trong nhiều lĩnh vực, giúp cho Tính trưởng thành và có nhiều trải nghiệm thú vị khó quên ở nơi đây. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *