Dạy tiếng Anh miễn phí với phương pháp học truyền cảm hứng

16:43 08/05/2018

Nếu bạn đã từng có dịp xem qua clip hướng dẫn học tiếng Anh của Huỳnh Công Nghiệp – chàng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, hẳn bạn sẽ thấy thú vị như tôi. Một video mang đến cách học ngoại ngữ gần gũi, đơn giản nhưng hiệu quả thông qua các tình huống giao tiếp thực tế.

Không chỉ có vậy, phong thái hoạt bát, đầy tự tin của Nghiệp cũng thu hút người học không kém. Chúng ta cùng chuyện trò với thầy giáo trẻ này để biết thêm nhiều điều thú vị nhé.

Phong thái hoạt bát và tràn đầy năng lượng là những ấn tượng mà nhiều người tiếp xúc với Huỳnh Công Nghiệp - chàng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ khó quên.
Phong thái hoạt bát và tràn đầy năng lượng là những ấn tượng mà nhiều người tiếp xúc với Huỳnh Công Nghiệp – chàng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ khó quên.

Chào Huỳnh Công Nghiệp, được biết bạn hiện là sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales; bên cạnh đó, bạn còn là gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thông qua các video clip ngắn dạy tiếng Anh. Bạn có thể chia sẻ vềviệc làm này?

Trước khi trở thành sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Nghiệp theo học khoa Ngữ văn Anh của một trường Đại học khá tên tuổi tại TPHCM. Là một người yêu thích tiếng Anh, và nhận thấy ngoại ngữ này đóng vai trò quan trọng trong thời buổi  hiện nay, Nghiệp thực hiện những clip này với mục đích muốn lan tỏa việc cần thiết học và trau dồi tiếng Anh đến tất cả các bạn sinh viên.

Đang là sinh viên một trường Đại học, lý do gì khiến bạn quyết định ngừng học và bắt đầu lại với Cao đẳng FPT Polytechnic?

Có thể xem đây là một bước ngoặc khó quên trong cuộc đời mình. Sau một thời gian suy nghĩ, cân nhắc, Nghiệp quyết định ngưng học tại trường Đại học dù đã học đến năm 3. Một trong những lý do khiến mình quyết tâm thay đổi là Nghiệp mong muốn được học trong môi trường mới với phương pháp đào tạo thú vị và thực tế hơn là cách dạy theo lối mòn truyền thống. Mặc dù gia đình phản đối gay gắt và không bằng lòng với quyết định này, nhưng sau một thời gian mình thuyết phục bằng lý lẽ thì ba mẹ cũng đành “xuôi” theo. (cười)

Dù rất bận rộn với việc học và nhiều hoạt động khác nhưng Huỳnh Công Nghiệp vẫn đạt được thành tích tốt trong học tập
Dù rất bận rộn với việc học và nhiều hoạt động khác nhưng Huỳnh Công Nghiệp vẫn đạt được thành tích tốt trong học tập

Nhưng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh không có đào tạo chuyên ngành Ngữ văn Anh, và được biết bạn đăng ký theo học chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales. Tại sao bạn lại có sự thay đổi như vậy?

Khi quyết định ngưng học tại trường Đại học, mình cũng đã nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Mình yêu thích tiếng Anh nhưng cũng có mong muốn sau này sẽ mở doanh nghiệp để tự điều hành, do đó Nghiệp có ý định chuyển sang học khối ngành kinh tế và quyết “đi lại từ đầu”. Mặc dù không còn theo học ngành Ngữ văn Anh nhưng mình cũng sẽ tiếp tục học và trau dồi tiếng Anh qua các hình thức khác vì thiết nghĩ, để làm chủ vốn liếng ngoại ngữ đòi hỏi người học phải có sự chuyên cần và nỗ lực mỗi ngày, chứ không chỉ trong một thời gian ngắn.

Cơ duyên nào khiến bạn chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để học?

Chuyển trường và chuyển ngành là một bước đi táo bạo và quan trọng, nên trước khi chọn ngôi trường kế tiếp, mình đã cân nhắc và tìm hiểu kỹ. Qua một số thông tin về Cao đẳng FPT Polytechnic, mình được biết trường có phương pháp đào tạo hiện đại, cởi mở, thời lượng thực hành nhiều và sinh viên được học qua các dự án thực tế – điều mình rất mong muốn được tiếp cận khi đến giảng đường. Đó là lý do mình chọn nơi đây để bước sang một trang mới.

Được biết việc học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng khá nhiều. Vậy bạn sắp xếp thời gian thế nào cho việc thực hiện các clip dạy tiếng Anh?

Với suy nghĩ cá nhân mình, chỉ cần bạn muốn và mong muốn được làm thì hẳn nhiên bạn sẽ tự thu xếp được mọi việc. Nghiệp chỉ học tại trường một buổi cố định, thời gian còn lại mình lên kế hoạch cho các việc khác như học nhóm, làm video clip dạy tiếng Anh cũng như dạy thêm 2 lớp học tiếng Anh tại nhà vào buổi tối. Mình nhận thấy trong mình như có nguồn năng lượng vô tận, cứ muốn làm hoài không nghỉ, ngủ thì chỉ mong trời mau sáng để lại tiếp tục công việc yêu thích của mình. Có ai như mình vậy không nhỉ? (cười)

Với cách dạy cuốn hút, lớp học Anh văn của Nghiệp luôn sôi động và nhiều tiếng cười
Với cách dạy cuốn hút, lớp học Anh văn của Nghiệp luôn sôi động và nhiều tiếng cười

Bạn suy nghĩ gì về việc có nhiều bạn học tiếng Anh lâu năm vẫn không tự tin giao tiếp. Và động lực nào đã khiến bạn thực hiện các video clip dạy tiếng Anh miễn phí trên facebook?

Theo mình, quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ là có môi trường để thực hành, và sự nỗ lực, luyện tập mỗi ngày. Trước đây đa số chúng ta học ngoại ngữ theo phương pháp thụ động, và chủ yếu là học ngữ pháp, mà ít có sự tương tác. Chính điều đó cản trở người học phát triển kỹ năng “nói” vì nhiều bạn mắc cỡ, rất sợ nói sai, quá quan trọng ngữ pháp khi nói, hoặc một lỗi thường gặp là chúng ta hay dịch một câu từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong đầu trước khi nói.

Đó cũng là lý do khiến mình làm những clip dạy tiếng Anh này để các bạn hiểu rằng, tiếng Anh không khó, chỉ cần bạn chuyên cần và có phương pháp học phù hợp, bạn sẽ vượt qua nỗi sợ, chán ngán học ngoại ngữ và chinh phục nó. Mình hướng dẫn các bạn cách phát âm, những cấu trúc câu đơn giản, những ngữ cảnh thực tế mà chúng ta thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày. Mình hi vọng với những video clip này, một phần nào sẽ lan tỏa niềm yêu thích và hứng thú trong cách học tiếng Anh đến với nhiều bạn. Học từ những điều đơn giản nhất và hãy cần mẫn, có nền tảng vững chắc, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ.

Như trao đổi ở trên, ngoài giờ học ở trường, và thời gian thực hiện những công việc khác, Nghiệp còn đứng lớp dạy tiếng Anh buổi tối? Bạn có thể chia sẻ thêm về việc này không? Thu nhập của việc dạy học có giúp bạn trang trải cuộc sống nhiều không?

Mình rất yêu thích tiếng Anh, với mình nó như niềm đam mê. Bên cạnh đó, những kiến thức mình cóp nhặt được trong 3 năm học tại trường Đại học cũng như quan sát, học hỏi xung quanh nhiều năm qua, mình tự tin có thể truyền đạt lại cho các bạn đi sau. Mong muốn của mình là giúp các bạn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và xem tiếng Anh là một điều cần bồi đắp trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn nhìn ra thế giới rộng lớn bên ngoài thú vị hơn, và cuộc sống, sự nghiệp của bạn cũng đa dạng, nhiều màu sắc hơn. Chính điều đó mình quyết định cùng vài người bạn – những người bạn học chung ở khoa Ngữ văn Anh, đứng ra thành lập trung tâm nhỏ để dạy tiếng Anh mỗi tối.

Trung tâm dạy học của chúng mình cũng mới đi vào hoạt động vài tháng, vẫn còn nhiều khó khăn nên không dư dả lắm. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí thì lợi nhuận mỗi tháng chỉ còn 3-4 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, điều này nhóm cũng đã lường trước nên tất cả đều vui vẻ chấp nhận và cố gắng hơn mỗi ngày.

Cũng chỉ còn khoảng 2 học kỳ nữa là Nghiệp tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bạn có ấp ủ kế hoạch gì cho tương lai?

Chắc chắn công việc mình theo đuổi sẽ liên quan đến tiếng Anh rồi. Mình dự định khi ra trường sẽ hợp tác cùng vài người bạn thành lập doanh nghiệp, mở trung tâm dạy Anh ngữ quy mô hơn. Và hi vọng kế hoạch thành công, khi ổn định rồi, chúng mình sẽ mở thêm một số cơ sở dạy tiếng Anh tại các tỉnh miền Tây để mọi người ở các tỉnh thành xa có điều kiện tiếp cận ngôn ngữ toàn cầu này.

Cám ơn Huỳnh Công Nghiệp đã dành thời gian cho buổi trò chuyện thú vị này. Chúc bạn học hành tấn tới, mọi việc suôn sẻ và đạt được những điều bạn ấp ủ, mong mỏi nhé!

Marketing & Sales là một nghệ thuật trong kinh doanh, đồng thời là nhân tố định hướng cho toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp. Là một ngành năng động và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, Marketing & Sales đòi hỏi sinh viên sự nhiệt huyết, linh hoạt và sáng tạo. Càng ngày sự thành công của doanh nghiệp càng phụ thuộc mạnh mẽ vào bộ phận marketing  và bán hàng kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales có một tương lai nghề nghiệp vô cùng phong phú bởi cả các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa cho đến tập đoàn lớn đều công nhận Marketing & Bán hàng có vai trò quyết định trong thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *