TN – Đêm rằm ấm áp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic và những người bạn

16:22 02/10/2017

Sau nhiều ngày chuẩn bị vất vả, tối 30/09/2017, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng nhiều bạn trẻ phố núi đã có “lễ phá cỗ” ấm áp và đầy ý nghĩa cùng hơn 70 trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh hiện đang được chăm sóc và dạy dỗ tại mái ấm 47/07 Lương Thế Vinh thuộc phường Tân Tiến – thành phố Buôn Mê Thuột.

Mở đầu cho chương trình là một số trò chơi tập thể và các tiết mục đồng ca sôi nổi do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, các bạn học sinh lớp 12A15 trường THPT Hồng Đức thực hiện, trong đó có nhiều trò chơi khiến cả hội trường rộn vang tiếng cười vì thú vị. Đặc biệt tiết mục múa lân được chuẩn bị công phu do gia đình phật tử tịnh xá Ngọc Quang biểu diễn đã mang đến không khi vui tươi đậm chất đêm rằm trung thu cho các cháu.

Đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại mái ấm 47/07 để tổ chức chương trình cho các em nhỏ.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyện nhiệt tình và hết mình trong các trò chơi

Đằng sau tiếng cười rộn rã của trẻ thơ là những chiếc áo lấm lem ướt mưa của các thành viên ban tổ chức khi phải vận chuyển vật dụng trong trời mưa rất lớn. Chia sẻ cảm xúc của mình bạn Lê Hiệp (thành viên của nhóm thiện nguyện mạng tên Đắc Nhân Tâm) tâm sự: “Khi mới cùng mọi người kêu gọi tổ chức chương trình, mình rất lo lắng vì sợ mọi thứ không suôn sẻ sẽ phụ tấm lòng kì vọng của mọi người nhưng giờ đây khi chương trình diễn ra thành công, các bạn vui như vậy mình thấy rất hạnh phúc. Đặc biệt là nhìn những nụ cười ngây thơ của các em nhỏ ở mái ấm thì mình thấy tất cả mọi mệt nhọc những ngày qua dường như đã tan biến hoàn toàn. Qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị các em và bạn bè người quen đã cùng chung tay ủng hộ để chương trình được thành công. Hi vọng trong tương lai mình và các bạn sẽ có thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy nữa”.

Nhiều trò chơi thú vị đã được tổ chức cho các em nhỏ.

Sau chương trình vui chơi, văn nghệ, các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã cùng nhau phát quà và những chiếc lồng đèn đầy màu sắc đến tận tay các em như một món quà ý nghĩa trong đêm rằm trung thu, với lời chúc sức khỏe niềm vui và sự may mắn sẽ đến với các em trong tương lai. Ngoài ra phần quà “quý nhất” mà nhóm muốn gửi tặng mái ấm chính là hai chiếc kệ sách với triết lý “Sách là người bạn quý nhất của tất cả mọi người, dù bạn là ai dù bạn ở hoàn cảnh nào thì sách vẫn luôn đồng hành cùng bạn để cùng bạn đi đến những chân trời hạnh phúc nhất”. Với mong muốn sẽ giúp các em xây dựng mơ ước của mình thông qua những trang sách, nhóm hi vọng trong tương lai các kệ sách sẽ được lấp đầy bởi những  tấm lòng thơm thảo ở khắp nơi.

Toàn bộ kinh phí để thực hiện chương trình đều do nhóm Đắc Nhân Tâm và những người bạn đóng góp và kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân cùng sẻ chia. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi (học sinh lớp 12A15 THPT Hồng Đức ) hào hứng cho biết: “Đây là mùa trung thu em cảm thấy có ý nghĩa nhất đối với bản thân,vì đã đem được niềm vui đến cho các em nhỏ. Em mong rằng mình sẽ có nhiều cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa như vậy nữa”

Các em nhỏ háo hức khi được nhận quà.

Được biết mái ấm 47/07 Lương Thế Vinh là nơi nuôi dạy khoảng 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc mồ côi không nơi nương tựa. Các em sau khi vào mái ấm sẽ sinh sống, học tập dưới sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và nhà thờ đến khi đủ khả năng tự lập.

Chương trình đã thật sự đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho người tham gia.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *