Thương mại điện tử: “Bí kíp mới” để trở thành tỉ phú

14:26 02/10/2017

Trong danh sách 100 tỉ phú hàng đầu trong ngành bán lẻ thế giới, có đến chín người xuất thân từ thương mại điện tử. Đây được coi là xu hướng mới của các ông trùm kinh tế toàn cầu, khi mà sức mạnh của công nghệ, di động hóa trở thành điều không thể chối cãi.

Không phải là ngẫu nhiên khi một loạt nhà tỉ phú mới nổi trên thế giới đều xuất thân từ ngành thương mại điện tử, bởi trong kỷ nguyên số, nơi công nghệ và di động hóa có sức mạnh như vũ bão, không điều gì là không thể. Theo danh sách 100 tỉ phú hàng đầu thế giới trong ngành hàng bán lẻ do tạp chí Retail Week thực hiện, có đến 9 cái tên xuất thân từ lĩnh vực thương mại điện tử.

Cùng điểm lại những tỷ phú “lừng danh” nhất khi lựa chọn thương mại điện tử là con đường đi của mình.

Jeff Bezos (Amazon)

Jeff Bezos, sáng lập viên và CEO của Amazon, là một trong những gương mặt quyền lực nhất trong giới công nghệ, với tổng giá trị tài sản lên tới 82 tỉ USD.

Image result for Jeff Bezos (Amazon)

Sau 20 năm ra mắt, Amazon đã có khối lượng giao dịch lên tới 457 tỉ USD và được dự đoán sẽ là công ty nghìn tỉ đầu tiên. Vào tháng 3, Bezos trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Bill Gates. Nhiều người dự đoán người đàn ông sinh năm 1964 sẽ chiếm vị trí số 1 trong một ngày không xa.

Jack Ma (Alibaba)

Vốn là một giáo viên tiếng Anh, Jack Ma chuyển hướng sang kinh doanh vào năm 1999 với số tiền đầu tư 60.000 USD. Hiện Alibaba là hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc, và Jack Ma là một trong những tỷ phú hàng đầu châu Á với tài sản hơn 30 tỷ USD.

Micheal Otto (Otto Group)

Otto Group được coi là công ty bán hàng trực tuyến lớn thứ hai thế giới, vậy nên việc ông chủ Michael Otto có tên trong danh sách những tỷ phú hàng đầu thế giới không phải điều quá ngạc nhiên. Ngoài thương mại điện tử, doanh nhân Đức này còn hữu nhiều trang web bất động sản cũng như chuỗi cửa hàng bán lẻ tại nhiều quốc gia, điều khiến khối tài sản của ông gia tăng đến chóng mặt.

Image result for Michael Otto (Otto Group)

Pierre Omidyar (eBay)

Khi eBay được niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 1998, nhà đồng sáng lập Pierre Omidyar đã trở thành tỷ phú. Cho đến nay, khối giataif của ông đã vượt ngưỡng 8 tỷ USD. Dù thành lập gần 20 năm nhưng cho đến nay eBay vẫn là một trong những trang web thương mại điện tử rất được lòng người tiêu dùng.

Image result for Pierre Omidyar (eBay)

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Thương mại điện tử chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Thương mại điện tử, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *