Định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

18:28 30/06/2020

Sau 2 ngày 26 – 27/6, sinh viên khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyễn đã được tham gia chương trình định hướng nghề nghiệp trước kỳ thực tập tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên hai khối ngành Kinh tế và CNTT tham gia buổi định hướng thực tập

Mở đầu cho buổi định hướng, chị Võ Thị Thuỳ Dung – Cán bộ phòng Tổ chức & Quản lý đào tạo đã chia sẻ về điều kiện tiên quyết để các bạn sinh viên có thể làm dự án tốt nghiệp, đồng thời quá trình thực tập doanh nghiệp sẽ tiến hành song song khi sinh viên tham gia làm dự án tốt nghiệp.

Ngoài các môn bắt buộc thì quá trình thực tập cũng rất quan trọng, sinh viên cần có giấy xác nhận Đạt thực tập của các đơn vị thực tập, sau đó mới được tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chị Thùy Dung cũng chia sẻ thêm về điều kiện xét tốt nghiệp cho khoá 14.3 theo quy chế đào tạo.

Chị Võ Thị Thuỳ Dung chia sẻ thông tin với các bạn sinh viên

Ngoài các thông tin về chương trình thực tập, sinh viên còn được nghe những thông tin về doanh nghiệp và hướng dẫn các biểu mẫu hoàn thành báo cáo thực tập từ chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp. Chị Tường Vi nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị thực tập bởi vì đây sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên có thể được làm việc tại chính doanh nghiệp trong tương lai. Cuối cùng, phòng Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ thông tin của một số doanh nghiệp để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu vẫn chưa xác định được đơn vị mà mình mong muốn tham gia.

Chia sẻ tại buổi định hướng, anh Nguyễn Văn Nguyện – Trưởng đại diện văn phòng Công ty TNHH Vận tải hàng Tây Nguyên (Best Express) cho biết: “Hiện công ty đang có nhu cầu lớn về nhân sự thực tập, sau khi tìm hiểu kỹ thông tin của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Ban lãnh đạo công ty mong muốn sẽ được cộng tác với trường để hỗ trợ sinh viên thực tập trong thời gian sắp tới. Công ty cũng có nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ hợp lý dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên”. 

Anh Nguyễn Văn Nguyện – Trưởng đại diện văn phòng Công ty TNHH Vận tải hàng Tây Nguyên đem đến cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên

Trong buổi định hướng, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng mong muốn nắm rõ hơn những thông tin về thực tập, cơ hội làm việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

Cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ trước khi sinh viên bắt đầu kỳ thực tập

Phần cuối của buổi định hướng là phần chia sẻ của cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc cơ sở và Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế cùng thầy Nguyễn Phước Cường – Chủ nhiệm khối ngành Công nghệ thông tin về những vấn đề liên quan đến đề tài thực tập, dặn dò về tác phong, kỷ luật, quy định… mà sinh viên cần lưu ý khi đi thực tập tại các doanh nghiệp để đảm bảo về mặt hình ảnh, cũng như chất lượng của trường.

Sinh viên chuyên ngành Marketing – Sales tham dự buổi định hướng thực tập

Thầy Nguyễn Phước Cường cho rằng: “Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp. Trong thời gian chờ đợi đơn vị có đợt tuyển dụng chính thức, các bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc để có thể biết được mình có phù hợp để trở thành nhân viên tại công ty hay không. Vì vậy, sinh viên cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ càng doanh nghiệp mình muốn thực tập để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức mà mình đã bỏ ra”.

Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chuẩn bị trong thời gian qua sẽ giúp các bạn có hành trang vững chắc bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *