Định hướng phương pháp học online dành cho sinh viên FPoly Tây Nguyên

15:05 13/11/2019

Ngày 11 – 12/11 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tiếp tục định hướng phương pháp học online đối với môn học pháp luật dành cho sinh viên. Đây là buổi định hướng rất quan trọng giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn  phương pháp chuyển đổi cách thức học và thi online của sinh viên tại đơn vị.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi định hướng
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi định hướng

Mở đầu cho buổi định hướng, thầy Bùi Thanh Chung – Giảng viên bộ môn cơ bản, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã hướng dẫn sinh viên cụ thể cách đăng nhập học online, môn học vốn được nhiều sinh viên bình chọn là một trong những môn học “gây mê” suốt nhiều năm qua. Cụ thể, để học môn học này các bạn phải xem kỹ video trên CMS mà hệ thống và giảng viên đã hướng dẫn để biết cách học và cách làm bài online, đồng thời chuẩn bị sổ ghi chép nội dung đã học để hoàn thành các câu hỏi mà từng bài yêu cầu. Theo thầy Chung để học tốt phương pháp này sinh viên cần phải có ý thức cao trong việc tự học vì các bạn có thể không cần đến lớp vẫn hoàn thành được bài tập trên hệ thống theo hướng dẫn của giảng viên. Đối với sinh viên có ý thức tự học thì đây chính là phương pháp học rất tốt, do đây là phương pháp học online nên các bạn phải chuẩn bị các trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ như máy tính bảng, laptop hay Smartphone để chủ động cho việc học tập.

Chia sẻ về buổi định hướng, bạn Nguyễn Thị Lan Nhi – sinh viên ngành QTDN Marketing sales cho biết: “Mình nghĩ phương pháp học này sẽ giúp cho em rèn luyện thêm tính tự giác hơn trong quá trình học, ngoài ra đối với môn học như pháp luật vốn là một môn học khá khô khan nên sinh viên chúng mình thường hay cảm thấy rất mệt mỏi, vì vậy, mình hy vọng phương pháp mới có thể giúp sinh viên thích thú hơn khi học”.

Thầy Chung hy vọng các bạn sẽ thích phương pháp học mới
Thầy Chung hy vọng các bạn sẽ thích phương pháp học mới

Liên tục đổi mới phương pháp học tập với mong muốn đem lại sự thoải mái và thích thú cho người học, Cao đẳng Thực hành  FPT Polytechnic thường xuyên chọn lọc các phương pháp học tập phù hợp với xu thế mới để áp dụng cho các thế hệ sinh viên nhằm giúp cho các bạn làm quen dần với những công nghệ và phương pháp học tập mới. Nhận xét về phương pháp học tập mới này, chị Võ Thị Thuỳ Dung – Cán bộ quản lý đào tạo cho biết: “Đối với môn học theo phương pháp Online đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực cố gắng tự giác hơn trong việc học, ngoài ra để học tốt môn học này các bạn nên ghi chép cẩn thận và sử dụng sơ đồ tư duy để dễ học  ”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *