Định hướng trước kỳ thực tập dành cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

14:59 18/11/2019

Chiều ngày 16/11/2019 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức buổi định hướng “Kỳ thực tập Spring 2020” dành riêng cho sinh viên kỳ 6 các chuyên ngành tại Cao đẳng FPT Polytecnic Hà Nội.

Buổi định hướng thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên
Buổi định hướng thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên

Tham gia với buổi talk có sự tham gia của diễn giả nổi tiếng là bà Bùi Thị Hằng – Giám đốc nhân sự Appota, ông Nguyễn Thanh Nam – Trưởng ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic và bà Tạ Thị Mai – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Buổi định hướng trước kỳ thực tập rất quan trọng bởi tại đây sinh viên sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin, mốc thời gian quan trọng và những lưu ý khi tham gia trong kỳ thực tập.

Đến với buổi định hướng sinh viên được trang bị các kỹ năng như các tip chinh phục nhà tuyển dụng, cách thiết kế CV ấn tượng, bí kíp để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo và giải đáp thắc mắc về thời gian bắt đầu thực tập, đăng ký nơi thực tập và cách hoàn thiện báo cáo.

Đánh giá về sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, bà Bùi Thị Hằng cho biết: “Nếu được dùng hai từ để miêu tả về sinh viên FPT Polytechnic tôi xin dành hai từ đó là nhiệt huyết và tính kỉ luật cao trong công việc. Tôi tin rằng với những đức tính này các bạn chắc chắn sẽ thành công trong tương lai”.

Sinh viên tham gia buổi phỏng vấn thử cùng khách mời
Sinh viên tham gia buổi phỏng vấn thử cùng khách mời

Là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân sự, bà Bùi Hằng mang đến rất nhiều thông tin quý báu, những câu chuyện có thật giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của sự khác biệt, dám khẳng định bản thân và những lưu ý sắp xếp nội dung ấn tượng trong một bản CV. Bên cạnh đó, BTC chương trình cũng đã tổ chức một buổi phỏng vấn thử ngay tại sân khấu của chương trình.

Là người kết nối với doanh nghiệp và giúp đỡ sinh viên trong các kỳ thực tập bà Tạ Thị Mai – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Khi còn trẻ chúng ta hãy cố gắng trau dồi kiến thức và chủ động trong các công việc được giao. Đừng ngại khó khăn, hãy nghĩ chúng ta sẽ làm được và suy nghĩ nhiều cách khác nhau để thực hiện và đừng quá bận tâm vào danh tiếng của một doanh nghiệp, bất cứ một nơi các bạn đến đều sẽ cho các bạn những bài học, những kỹ năng khác nhau và sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm”.

Những chia sẻ của khách mời trong chương trình đã cho các bạn sinh viên một cái nhìn tổng quan về kỳ thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian tới. Hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị những điều thiết yếu nhất trước khi bước tới doanh nghiệp thực tập và làm việc.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *