145 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trải nghiệm đời sống trong quân ngũ

9:13 16/08/2017

Bắt đầu từ ngày 20/08 đến 03/9/2017, 145 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

Giáo dục Quốc phòng là môn học bắt buộc và là điều kiện xét tốt nghiệp dành cho sinh viên đang chuẩn bị bước vào kỳ học cuối tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chương trình nhằm mục đích tăng cường giáo dục cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, kỹ năng quân sự. Qua đó, mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

145 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng từ ngày 20/8 đến ngày 03/9/2017.

Theo lịch, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có 02 tuần để hoàn thành khóa học với những hoạt động đặc trưng của các chiến sĩ quân đội nhân dân như: Học tập điều lệ, quy chế quân đội, kỷ luật và tác phong quân đội.

Trong quá trình học tập tại trung tâm, các lớp sẽ được phân ra thành từng tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý. Sinh viên được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của trường Quân sự Quân khu.

Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Với 02 tuần trải nghiệm đời lính, ngoài những kiến thức quân sự, quốc phòng, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện, xây dựng tác phong kỷ luật tốt. Trong buổi đầu tiên của khóa học, các nội quy, quy chế học tập, sinh hoạt sẽ được thầy cô phổ biến đến từng sinh viên. Hy vọng sinh viên FPoly Đà Nẵng sẽ có những trải nghiệm thú vị trong thời gian sống, học tập và sinh hoạt cùng nhau”.

Tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự.

Cũng như các khóa trước, Trung tâm Giáo dục quốc phòng sẽ kết hợp giáo dục với duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, từ thể dục sáng, kiểm tra, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh, thời gian học tập ở giảng đường, thao trường, đến ăn uống, ngủ nghỉ… để sinh viên được học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trưởng thành trong môi trường quân sự thực thụ, làm cơ sở cho việc xây dựng nếp sống kỷ luật trong học tập, công tác sau này.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của các bạn sinh viên, nhà trường đã bố trí xe đưa đi và đón về. Các bạn cần theo dõi thông tin đăng tải tại hệ thống AP và đăng ký danh sách tại phòng 303 trước ngày 18/8/2017”.

Chương trình học Giáo dục Quốc phòng – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

  • Thời gian: Từ ngày 20/08 đến ngày 03/09/2017 (02 tuần)
  • Địa điểm: Học tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.
  • Học phí: 305.000 đồng/khóa
  • Tiền ăn: 38.000 đồng/ngày
  • Hạn đăng ký xe buýt: Trước ngày 18/8/2017.
  • Thời gian đưa đi: 13h00 ngày 20/8/2017
  • Thời gian đón về (dự kiến): 13h00 ngày 3/9/2017
  • Lưu ý: Sinh viên có mặt đúng giờ để lên xe theo danh sách đã đăng ký. Sinh viên đi trễ phải tự túc phương tiện để đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng.
Được thành lập vào ngày 20/12/1993, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh Đà Nẵng là một trong hai trung tâm của cả nước được tổ chức theo mô hình Trung tâm GDQP-AN cho sinh viên nằm trong trường quân sự quân khu đã đi vào hoạt động. Gần 24 năm qua, trường đã đào tạo hơn 150.000 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *