ĐN – Cao đẳng FPT Polytechnic chung tay viết tiếp ước mơ cho nữ sinh xứ Quảng

10:15 27/06/2017

Dù đang gặp phải tình cảnh hết sức khó khăn khi cả ba mẹ đều không may qua đời sớm, để lại hai chị em đang tuổi học hành dang dở, em Phạm Thị Thu Trang – sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng bằng nghị lực của chính mình, đã cố gắng vượt lên nghịch cảnh và nuôi dưỡng ước mơ được quay trở lại mái trường.

Đến thăm Phạm Thị Thu Trang, sinh viên ngành QTKD – Marketing & Sales, cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong một buổi trưa hè tháng 6, chúng tôi khá khó khăn để tìm được căn nhà nhỏ nằm trong con hẻm của ngoại ô thành phố Tam Kì. Trang trông gầy hơn, những lo lắng và mệt mỏi sau bao ngày lo tang cho mẹ vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt cô nữ sinh nhỏ nhắn. Cú sốc tinh thần quá lớn khiến em đau đớn, hoang mang và chới với, mặc dù sự ra đi của người mẹ là điều đã được các bác sĩ dự báo trước.

Gia đình Trang sống trong một căn nhà nhỏ nằm ở con hẻm của ngoại ô thành phố Tam Kì, Quảng Nam.

Gia đình Trang thuộc diện khó khăn của vùng quê nghèo lam lũ, mẹ làm nghề may mặc và buôn bán nhỏ ở chợ, ba đi theo nghề biển. Năm 2004, ba Trang trong lúc ra khơi đã không may gặp cơn bão dữ và từ đó không tìm thấy tung tích. Sự ra đi của cha làm gia đình đảo lộn, cuộc sống đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Hai mẹ con phải chi tiêu chắt bóp để gồng gánh nuôi nhau và lo cho người bà hơn 80 tuổi.

Năm 2007, mẹ Trang quyết định đi thêm bước nữa, năm sau tin vui đến với em khi mẹ sinh được em bé. Những tưởng cuộc sống tạm ổn và bình yên như thế, nào ngờ đâu cả bầu trời như sụp xuống mái nhà nhỏ, mẹ Trang phát hiện căn bệnh ung thư giai đoạn ba và hở van tim loại hai.

Trên bức tường trong căn nhà đơn sơ có rất nhiều giấy khen thành tích học tập của cả hai chị em.

Tâm sự với chúng tôi, Trang nghẹn ngào: “Trong khoảng thời gian bị bệnh, mẹ em vẫn cố gắng bán vé số còn ba dượng ngày đêm làm thợ hồ để có tiền chữa bệnh cho mẹ. Cuối năm ngoái, em đang học nửa chừng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thì bệnh của mẹ trở nặng. Em vừa đi học vừa vào Bệnh viện C chăm lo cho mẹ. Nhà không có người, bố phải làm đủ nghề, chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền nuôi hai con và nộp tiền hóa trị cho mẹ. Không có tiền, em đành phải bảo lưu kết quả học tập để về chăm em và phụ giúp gia đình nuôi mẹ”.

Cuối tháng 5 năm 2017, người mẹ đã vĩnh viễn ra đi bỏ lại Trang và đứa em nhỏ đang học lớp 3. Mẹ mất, Trang dành trọn thời gian tập trung lo hậu sự chu toàn cho mẹ, chăm sóc em nhỏ đến trường. Ngoài ra, Trang tranh thủ làm công việc bán hàng online để kiếm thu nhập trang trải sinh hoạt phí của gia đình.

Ngày 15/6, đoàn CBNV Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đến nhà thăm Trang nhằm chia sẻ với em những nỗi đau quá lớn.

Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng vẫn không khiến Trang từ bỏ ước mơ của mình. Khi nói về tương lai, Trang mong muốn có thể tiếp tục được theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Quay trở lại trường cùng với bạn bè, thầy cô là niềm mong ước lớn nhất của em hiện tại. “Với tấm bằng sau khi ra trường, em mong sẽ kiếm được một công việc ổn định với ngành nghề mình đang học. Có thu nhập từ công việc, em có thể tự lo cho bản thân và phụ giúp ba nuôi bà với em của em. Vì một ngày nào đó, khi ba dượng về già cũng sẽ không thể lo được nữa…”.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Trang, cán bộ, giảng viên Tổ chức Giáo dục FPT (FE) đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho trường hợp của em. Vào ngày 15/6/2017, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có mặt tại gia đình em Phạm Thị Thu Trang, trú tại tổ 5, phố Hương Sơn, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để trao tặng số tiền 16.450.000 đồng.

Anh Nguyễn Đình An – Đại diện Tổ chức giáo dục FPT (FE) trao món quà nhỏ cho em Phạm Thị Thu Trang.

Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết nhà trường đã phát động quyên góp ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của Trang. “Đây là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cán bộ, giảng viên cơ sở Đà Nẵng và toàn quốc đã tiến hành quyên góp để ủng hộ phần nào cho em Trang. Hy vọng những tấm lòng không chỉ dừng lại ở Tổ chức Giáo dục FPT (FE) mà còn lan tỏa ra cả gia đình nhà F và mạnh thường quân bên ngoài. Dù số tiền quyên góp không quá lớn nhưng đó là tài sản vô cùng lớn đối cá nhân Trang và gia đình để giúp em sớm trở lại với con đường học tập. Hiện tại, cán bộ nhà trường cũng đang đề xuất cho em được miễn giảm hoàn toàn học phí để con đường đến trường của em được gần hơn”.

Nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường, Trang chia sẻ: “Em rất vui và không biết nói gì hơn, xin cảm ơn thầy cô, các anh chị đã hỗ trợ và động viên, giúp em vững tin vượt qua thời gian khó khăn này. Sắp đến, em sẽ sắp xếp ra Đà Nẵng làm thủ tục nhập học, trở lại trường trong thời gian sớm nhất để thực hiện tiếp ước mơ của mình”.

Món quà nhỏ từ Tổ chức giáo dục FPT (FE) như là niềm gửi gắm mong chia sẻ phần nào đó những khó khăn và mất mát của gia đình, mong em sớm được trở lại con đường học tập. Quay về Đà Nẵng, cán bộ nhân viên FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn canh cánh trong lòng hoàn cảnh đặc biệt của em Trang. Vẫn mong có nhiều hơn nữa những tổ chức và mạnh thường quân giúp đỡ em trong thời gian đến để vơi đi phần nào khó khăn.

Người FPT và những mạnh thường quân có thể hỗ trợ thông qua hai địa chỉ:

– Phạm Thị Thu Trang. Địa chỉ: Tổ 5, khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Số tài khoản ngân hàng Agribank: 4201205059156 hoặc điện thoại: 01632035779.

– Hoặc liên hệ địa chỉ email: [email protected] Số tài khoản ngân hàng Tienphongbank: 00041943001 (NGUYEN QUANG HUY). Cú pháp: Username UH em Trang.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *