ĐN- SV Cao đẳng FPT Polytechnic giành giải Ba hội thi hướng dẫn viên du lịch

12:59 02/10/2017

Tham dự Chung khảo Hội thi “Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn viên du lịch năm 2017” được tổ chức vào ngày 30/9 vừa qua, Lại Thế Đạt – sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Ba.

Hội thi “Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn viên du lịch năm 2017” do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9, đồng thời tạo sân chơi thiết thực, lành mạnh để sinh viên thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp đến sinh viên trong lĩnh vực du lịch.

Hội thi “Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn viên du lịch năm 2017” diễn ra từ ngày 23/9 – 30/9/2017 tại Nhà văn hóa lao động, số 02 đường CMT8, TP. Đà Nẵng.

Được tổ chức từ 23/9 – 30/9/2017, hội thi năm nay hội tụ 80 sinh viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đông đảo sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có mặt tại vòng Chung khảo để cổ vũ cho bạn Lại Thế Đạt.

Trải qua hai vòng thi Sơ khảo và Chung khảo, sinh viên Lại Thế Đạt – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã vượt qua hàng chục ứng cử viên nặng ký và xuất sắc giành giải Ba Hội thi ở hạng mục hướng dẫn viên nội địa.

Lại Thế Đạt, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch trong phần thi hùng biện.

Tại vòng thi Chung khảo, với phần hùng biện về chủ đề “Người phụ nữ trong vai trò người mẹ, người vợ, đồng thời vừa có vai trò xây dựng bảo vệ tổ quốc”, sinh viên Lại Thế Đạt đã chinh phục được Ban giam khảo bởi phần trình bày quan điểm bằng những luận điểm cụ thể, rõ ràng nhưng không kém phần tình cảm, sâu sắc.

Bước sang phần thi tài năng, nam sinh đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có phần thể hiện ấn tượng với bài nhảy “Bống bống bang bang”, hát và hoạt náo khán giả.

Phần thi tài năng hoạt náo của sinh viên Lại Thế Đạt lôi cuốn được khán giả trong khán phòng tham gia.

Nhìn nhận lại chặng đường tham gia hội thi, Lại Thế Đạt chia sẻ: “Điều đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô, bạn bè đã luôn ở bên ủng hộ, động viên giúp đỡ Đạt, đặc biệt là cô Trương Thị Minh Thảo cùng các anh chị phòng CTSV. Qua đây mình cũng thấy rằng, để đạt được bất cứ điều gì chúng ta cần phải có một mục tiêu rõ ràng, một quá trình luyện tập nghiêm túc và sự giúp đỡ, động viên từ mọi người.

Đọng lại phía sau cuộc thi, điều mình tiếc nhất là không thể giành được danh hiệu quán quân về cho trường cũng như bản thân em. Điều hài lòng là những gì mình đã thể hiện trong vòng Chung khảo cũng như tình cảm trân quý của bạn bè, thầy cô. Hy vọng một ngày không xa, mình sẽ giành danh hiệu lớn nhất về cho mái nhà Cao đẳng FPT Polytechnic”, Thế Đạt cho biết thêm.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chụp hình lưu niệm tại hội thi.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, nguồn nhân lực của ngành hiện có khoảng 23.000 người. Dù khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch tăng khá cao nhưng vẫn chưa đáp ứng được những vị trí then chốt. Để khắc phục, doanh nghiệp tăng cường liên kết các trường đại học, cao đẳng hay nghề để đào tạo. Trong dài hạn, TP Đà Nẵng có định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và có thể dựa trên nguồn lao động tại chỗ qua các cơ sở đào tạo, các dự án nâng cao từ các tổ chức nước ngoài, liên kết, thực tập ở nước ngoài…

Hiện Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có hơn 100 sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn theo học. Chương trình đào tạo của nhà trường được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng. Nhà trường áp dụng phương pháp học Project Based Learning – học tập qua dự án thật và phương pháp giảng dạy Blended Learning – học tập kết hợp với 70% thời gian thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *