Du học ảnh hưởng thế nào sau đại dịch Covid-19

19:04 21/05/2020

Nền giáo dục trên thế giới nói chung hay ở Việt Nam nói riêng chắc chắn đều sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Cùng với đó là sự lo lắng, bối rối của các sĩ tử khi mà kỳ thi tốt nghiệp đang đến rất gần. Không chỉ nền giáo dục trong nước bị ảnh hưởng mà viễn cảnh của thị trường du học cũng đang không mấy tốt đẹp hơn. Trước tiên chúng ta cùng nhau điểm qua lại những xu hướng của những năm gần đây về nhu cầu du học tại Việt Nam

  1. Sự phát triển của các nước Phương Tây và sự trỗi dậy của Châu Á

Sự bùng nổ về số lượng sinh viên du học những năm gần đây là một điểm nổi bật của giáo dục đại học và đặc biệt bên cạnh sự dẫn đầu về lượng sinh viên chọn đến du học tại các nước nói tiếng anh (Anh, Mỹ, Úc, Canada…), thì thị trường du học đang chứng kiến sự trỗi dậy và tăng mạnh về số lượng sinh viên du học tại các nước châu Á ( Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…) Cùng với các quốc gia đó, Nhật Bản luôn thuộc top dẫn đầu về lượng sinh viên du học, và đang trực tiếp cạnh tranh với các phương Tây.

2. Covid 19 và ảnh hưởng của nó với thị trường du học

Covid 19 rõ ràng đã ảnh hưởng rất nhiều đến du học nói chung, và theo như dự đoán của các chuyên gia thì thời gian tới đây, thị trường du học sẽ còn đón những tin không mấy vui trong thời gian tới, đặc biệt là các nước như Mỹ, Italia, Anh…. khi mà dịch Covid vẫn chưa được kiểm soát triệt để. Tuy nhiên bên cạnh đấy , những quốc gia ở Châu Á lại đang có một tình hình khả quan khi mà các hoạt động đang dần được đi vào quỹ đạo.

Trong tương lai ngắn hạn, thị trường Châu Á vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, tuy nhiên miếng bánh thị trường này vẫn đang đắt khách bởi nó vẫn giữ được mức độ biến đổi của lượng sinh viên du học trong mức ổn định, và theo dự kiến trong những năm tới thì số lượng này vẫn sẽ tiếp tục tăng

3. Cao đẳng FPT Polytechnic cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật

Là một đơn vị uy tín thuộc Tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức đào tạo tiếng Nhật và tạo cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm, du học Nhật cho học viên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *