Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khởi nghiệp ngay sau lễ bảo vệ đồ án

18:34 21/05/2020

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là sản phẩm mang tính ứng dụng của sinh viên vào thực tiễn, là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic thực học – thực nghiệm.

Trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua, nhóm sinh viên Tuna Store – chuyên ngành Thương mại Điện tử Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là một trong số những nhóm bảo vệ dự án xuất sắc vừa qua. Với đồ án “Chiến lược Digital Marketing cho thương hiệu Tuna Store”, nhóm với 4 thành viên gồm Lê Phượng, Huy Hoàng, Chí Hải, Cao Cường cùng sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Quang Vinh đã trở thành một trong những đồ án xuất sắc trong kỳ bảo vệ lần này.

Thương hiệu Tuna được nhóm lên kế hoạch và thực hiện bài bản, chỉnh chu

Với vai trò là trưởng nhóm, Huy Hoàng chia sẻ: “ Dự án này nhóm đã có kế hoạch từ những buổi học đầu của các môn chuyên ngành, ban đầu nhóm chỉ có 3 thành viên. Tuy nhiên, ở đồ án tốt nghiệp này rất vui vì có thêm thành viên mới cùng theo sát và đồng hành cùng nhóm ở quãng đường tiếp theo. Mặc dù có những thời điểm thực sự cả nhóm đều thấy khó khăn trong việc phối hợp làm việc giữa các thành viên nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực vì mục tiêu chung nên nhóm đã quyết tâm đưa Tuna Store trở thành một thương hiệu chất lượng”. 

Nhóm Tuna Store ban đầu có 3 thành viên

Trong quá trình thực hiện dự án, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nguồn cung cấp hàng từ Quảng Châu bị gián đoạn, mục tiêu doanh thu cũng vì thế mà sụt giảm, không đạt như mục tiêu ban đầu. “Mục tiêu ban đầu của nhóm là tăng doanh thu, nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguồn hàng bị hạn chế. Nhóm quyết định thay đổi mục tiêu sang nhận diện thương hiệu. Tuy khó khăn nhưng nhóm vẫn cố gắng hết mình, có lẽ đây là động lực để mình làm tốt đồ án này”, Huy Hoàng cho biết.

Vẫn không dừng lại ở đó, nhóm còn lập cho mình những mục tiêu xa hơn khi mong muốn khởi nghiệp từ chính dự án này. Đây có lẽ là bước phát triển vượt bậc của sinh viên trong thời đại 4.0

Với vai trò là người hướng dẫn, giảng viên Nguyễn Quang Vinh rất tự hào và dành nhiều lời khen ngợi cho các bạn sinh viên ngay sau khi hoàn tất lễ bảo vệ dự án.

Nhóm Tuna Store cùng doanh nghiệp, giảng viên đồng hành trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Quãng thời gian 2 năm 4 tháng đã kết thúc bằng buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp với nhiều niềm vui và sự lưu luyến. Hy vọng rằng nhóm Tuna Store sẽ luôn vững bước trong tương lai, đồng thời là tấm gương, là người truyền lửa về tinh thần khởi nghiệp cho các thế hệ sinh viên khoá sau.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *