FPoly Hồ Chí Minh có 5 đội lọt vào vòng sơ loại FPT Edu Hackathon 2021

18:44 03/03/2021

Là một cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước – FPT Edu Hackathon được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng sẽ là thách thức không nhỏ để nhằm giải được bài toán do cuộc thi đặt ra.

Fpoly HCM với 5 đội xuất sắc góp mặt tại vòng Sơ loại.

Trải qua vòng thi đầu tiên với 2 phần gồm ý tưởng và thi online, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 cuối cùng đã công bố 28 đội thi xuất sắc bước tiếp vào vòng Sơ loại sẽ diễn ra sắp tới đây, khu vực TP. HCM thể hiện sự xuất sắc khi trong đó FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đóng góp tới 5 cái tên là: Flex, VN2T, King of Technology, The Cipherian và Vocabook.

Không giấu sự vui mừng, sinh viên Đặng Hoàng Huy – nhóm Flex háo hứng lời chia sẻ: “Mình và các bạn nhóm Flex rất phấn khởi khi kết quả được công bố. Nhóm mình đăng ký trên tinh thần giao lưu học hỏi, để có thêm kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, chủ đề năm nay là “Dùng AI nhận diện hình ảnh. Đây là một chủ đề khó, nằm ngoài phạm vi kiến thức đã học. Qua quá trình luyện tập, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, mình nhận ra kiến thức trong ngành lập trình là vô tận. Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu là điều bắt buộc đối với lập trình viên. Mình nâng mục tiêu lên, nhắm tới các giải cao hơn, cố gắng thi đấu hết sức”.

Nhóm Flex và thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa

Các lớp luyện code online được tổ chức xuyên Tết để kịp ngày thi, với sự hỗ trợ từ thầy cô. Khâu chọn đề tài cũng rất quan trọng. Đề tài của nhóm mình là “Ứng dụng khóa thông minh FlexLock”, sử dụng nhận diện hình ảnh để mở khóa. Nó giúp người dùng tạo ổ khóa ảo cho tập tin hoặc thiết bị, thiết lập các “key” để mở khóa, đồng thời quy định quyền hạn của mỗi “key”.

Ngoài ra, thành viên của nhóm Flex còn thể hiện sự quyết tâm cao: “Vòng thi tới rất quan trọng, nhóm mình sẽ tiếp tục luyện tập, đồng thời chuẩn bị thật tốt bài thuyết trình. Nhiều kiến thức chuyên sâu về AI cũng cần được tìm hiểu để chuẩn bị như Python, Tensor Flow… Mình và các bạn vẫn sẽ cố gắng hết mình”.

Cùng chung cảm xúc với Hoàng Huy, bạn Phan Kiều Phú  – nhóm King of Technology kể về quá trình làm bài thi: Ta nói nó run đợi hết run mở đề ra run tiếp toàn tiếng anh phải hồi đó làm siêng học tiếng anh là ngon lành, khiêm tốn tí thôi chứ theo kinh nghiêm học gần hai năm ở Poly cộng thêm sự nhiệt tình và chăm chỉ luyện tập của các thành viên trong nhóm, không thể thiếu là sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô kính mến của trường và sau gần 480 phút khoảng 28800 giây thì cũng xong”.

Thi xong thì nhanh tay nhắn tin hỏi BTC, thì nhận được tin là thứ 2 mới có kết quả, thứ 2 ngồi nguyên ngày đợi mail đợi tới 12h khuya luôn hổng thấy, lúc này tuyệt vọng rồi, sang thứ 3 ngồi lước Facebook để thoát ế, ai ngờ thấy bảng kết quả thấy có đội mình trong đó “đứng hình mất 5 giây”, thế là nhanh tay đưa cho ông sứ giả zalo thông báo cho 500 anh biết. Mừng còn hơn crush cười với mình luôn nói gì nói chứ phải cố gắng hết sức đem vinh quang về cho đồng đội tại FPT Polytechnic, cảm ơn tất cả thầy cô cũng như các bạn đã cổ vũ hết sức cho nhóm mình– Phú hài hước cho biết thêm.

4 chàng trai thành viên nhóm King of Technology

Gác lại niềm vui ở vòng thi đầu tiên, các đội sẽ cần tiếp tục luyện tập một cách nghiêm túc và nhiệt huyết hơn nữa để sẵn sàng cho vòng Sơ loại đầy thách thức phía trước để điền tên mình vào top 14 đội mạnh nhất, qua đó giành lấy tấm vé bước vào vòng Chung kết – nơi họ có cơ hội chạm tới đỉnh vinh quang.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *