Họp báo giả định: Sinh viên PR thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

18:39 03/03/2021

Vào ngày 02/03/2021 vừa qua, trong khuôn khổ môn Quan hệ báo chí, các bạn sinh viên PR15302 ngành Quan hệ công chúng Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã được trải nghiệm một cuộc họp báo giả định diễn, sự kiện nằm trong khuôn khổ môn học chuyên ngành của sinh viên.

Hội trường tổ chức họp báo

Sinh viên hiện đại thời ngày nay, ngoài việc trau dồi kiến thức thì việc nâng cao kỹ năng luôn là thứ cần thiết trước khi ra trường. Chính vì vậy, nằm trong khuôn khổ chương trình học tập, môn Quan hệ báo chí đáp ứng đủ những yếu tố đó, bởi không những có thêm nhiều kỹ năng về cách xây dựng mối quan hệ với báo chí mà còn giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm xử lý trong các tình huống liên quan đến báo chí thông qua một buổi họp báo giả định. Điều này khiến các bạn phải cảm thấy thích thú mỗi khi được tham gia.

Dưới sự hướng dẫn của Th.s Đinh Thị Thảo, sinh viên lớp PR15302 đã tổ chức buổi họp báo giả định về xử lý khủng hoảng với chủ đề gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua “Tiếp viên vi phạm quy định cách ly, Vienam Airlines xử lý như thế nào?” sau khi đã hiểu được tầm quan trọng cũng như sự thích thú tới từ môn học.

Đóng vai trò như những nhà báo, phóng viên hay đại diện doanh nghiệp hãng hàng không Việt Nam Airlines  thực thụ, các bạn sinh viên đã gặp gỡ và trả lời phỏng vấn, đưa ra hướng giải quyết của tình huống khủng hoảng một cách rất chuyên nghiệp.

Đại diện ban lãnh đạo trả lời các câu hỏi của phóng viên

Trong không khí của một buổi họp báo, bạn Nguyễn Ngọc Bão Quỳnh – Đại diện các thành viên trong nhóm có lời chia sẻ: “Mình cảm thấy được học trong môi trường thực học – thực nghiệm tại FPT Polytechnic rất bổ ích, vừa được học lý thuyết cùng với thực hành giúp cho mình định hình rõ được công việc sau này của một nhân viên PR cần có”.

Đại diện nhóm thực hiện chia sẻ

Bằng sự sáng tạo, năng động cùng độ nhiệt huyết với nghề Public Relation, kèm theo đó là sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, các bạn sinh viên lớp PR15302 đã tạo ra một buổi họp báo chỉnh chu khi có sự chuẩn bị chuyên nghiệp và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của môn học.

Tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến thời gian chuẩn bị của các bạn nên vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng cô thấy được sự chỉnh chu từ nội dung, các file thiết kế và cách thực hiện của các con khá chuyên nghiệp. Cô hy vọng qua môn học này các con có thêm nhiều những kiến thức bổ ích, cũng như xem đây là hành trang để phục vụ cho công việc sau này của các conThs. Đinh Thị Thảo phấn khởi bày bỏ cảm xúc.

Sau 2 tiếng đồng hồ, buổi họp báo diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó giúp các bạn sinh viên tự đúc kết được thêm nhiều kỹ năng, nhiều bài học kinh nghiệm riêng cho mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *