FPoly Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến: Bí quyết bắt đầu khởi nghiệp của sinh viên CNTT

0:45 10/04/2020

Ngày 17/4/2020 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với công ty TNHH Giải Pháp Tổng thể LILOTECH tổ chức buổi hội thảo trực tuyến chuyên đề “Bí quyết bắt đầu khởi nghiệp của sinh viên ngành CNTT”.

Chương trình có sự tham gia của anh Trương Long – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Giải pháp Tổng thể LILOTECH. Được biết, anh Trương Long từng là cựu sinh viên ngành Kỹ sư phầm mềm trường Đại học FPT, sau khi tốt nghiệp anh đã triển khai thực hiện nhiều dự án về chuyên ngành công nghệ thông tin đồng thời đã xây dựng và khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Xuất phát điểm từ môi trường giáo dục FPT, hơn ai hết anh Long dễ dàng thấu hiểu được những băn khoăn, vướng mắc của các bạn từ khi còn là sinh viên trước khi ra trường và buổi hội thảo là cơ hội để anh Trương Long có thể hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất.

Anh Trương Long (thứ 2 từ trái sang) đến tham quan Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Trước đó ngày 02/4/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã cùng Công ty TNHH Giải pháp Tổng thể LILOTECH đã có buổi họp mặt online để trao đổi những vấn đề hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng thực tập, việc làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Sau buổi họp, 2 bên sẽ tiến hành thực hiện những dự án thực tế để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên học kỳ cuối thực tập về ứng dụng lập trình di động, IoT, phát triển web, ứng dụng phần mềm nhằm ứng dụng công nghệ vào các dự án thực tế doanh nghiệp như: phòng học thông minh, hệ thống tưới cây tự động, …

Chương trình hội thảo trực tuyến tới đây nhằm định hướng cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin lựa chọn đề tài thực tập và làm dự án cho kỳ Summer 2020. Bên cạnh đó, anh Trương Long sẽ chia sẻ cho sinh viên về kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế mà chính bản thân mình đã trải qua.

Anh Trương Long phản biện đồ án tốt nghiệp găng tay giao tiếp với người khuyết tật tại Trường Đại Học FPT

Thầy Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ: “Hiểu về khởi nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt những thời cơ đến với mình trong lúc làm dự án, đã có những bạn sinh viên thành công khi ứng dụng mô hình, sản phẩm công nghệ vào cuộc sống. Tuy nhiên hiểu về khởi nghiệp sẽ giúp các bạn có thể thương mại hóa và tạo ra thu nhập cho mình. Mặt khác, tham gia dự án thực tế còn tạo cho các bạn kinh nghiệm và một CV tốt khi phỏng vấn tại những doanh nghiệp lớn hơn”.

Với tư cách là diễn giả của hội thảo, anh Trương Long cho biết: “Đối với khởi nghiệp, không phải có ý tưởng hay là có thể làm được, mà nó cần có nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất là dự án đó có mang tính thiết thực cho xã hội hay không. Một khi đã khởi nghiệp thì thứ nhất phải mang tính sử dụng được, giúp đỡ được mọi người trong xã hội, yếu tố thứ 2 là phải đủ máu lửa trong người, cái nào mình giỏi thì phải làm nhanh, cái nào mình không giỏi thì phải làm nhiều hơn người khác, và đừng bao giờ “Say No”. Thành công chính là chuỗi ngày thất bại, một khi đã đủ thất bại, thì thành công sẽ đến.”

Video sản phẩm Standee Thông minh do các bạn sinh viên Fpoly thực tập tại công ty LILOTECH:

 

Kể từ đầu năm 2020, trước những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19 mà hoạt động tương tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic với sinh viên chủ yếu bằng hình thức trực tuyến. Chính vì vậy, buổi hội thảo trực tuyến: “Bí quyết bắt đầu khởi nghiệp của sinh viên ngành CNTT” sẽ diễn ra như sau:

Nội dung chương trình:

  • 09h30 – 09h45: Tinh thần, ý tưởng và kinh nghiệm khởi nghiệp.
  • 09h45 – 10h00: “Doanh nghiệp trong nhà trường” – mô hình Fablab.
  • 10h00 – 10h30: Giao lưu & Hỏi đáp.

Khách mời:

  • Ông Trương Long – Giám đốc kinh doanh, LILOTECH
  • Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban đào tạo, Chủ nhiệm Bộ môn Ứng dụng phần mềm
  • Thầy Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin

Hình thức triển khai:

  • Tổ chức Workshop trực tuyến thông qua các kênh truyền thông:
  • Thời gian livetream: Lúc 09h30, thứ 6 ngày 17/4/2020
  • Địa điểm livetream: Phòng Fablab, Toà nhà FPT Polytechnic – Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trong quá trình theo dõi, các bạn sinh viên có băn khoăn, vướng mắc có thể tương tác bằng Mic, Comment trực tiếp trên Fanpage hoặc Google meet.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *