FPT Polytechnic Đà Nẵng duy trì truyền thông về phòng dịch Covid-19

15:21 10/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh CoVid 19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, theo thông tin của Bộ Y tế, tính đến 20h ngày 8/3/2020 đã có 30 ca nhiễm virus, nhiều địa điểm tuyến phố trên cả nước thành khu vực cách ly để có thể kiểm soát dịch bệnh. Cùng chung tay với Đà Nẵng để phòng chống dịch, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnich Đà Nẵng cũng có những phương án bảo vệ bản thân đề phòng nhiều tình huống có thể xảy ra.

Vius Covid-19 còn được gọi là bệnh viêm đường hô hấp truyền nhiễm lây từ người sang người bằng các phương thức như: ho, hắt xì hơi,… thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày và trong thời gian đó vẫn có thể truyền nhiễm. Để đối phó với tình trạng này, và vẫn đảm bảo được kiến thức cho sinh viên, FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn đang triển khai dạy online, đảm bảo đủ lộ trình học tập khi sinh viên quay trở lại trường.

Đừng chủ quan – cũng đừng quá hoang mang

Với lo ngại dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp, đầu tiên, chúng ta nên có những biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

– Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

– Che mũi và miệng khi ho, xì mũi bằng khăn/giấy dùng 1 lần

– Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng

– Tránh tiếp xúc bất kỳ ai có dấu hiệu/triệu chứng cảm lạnh hoặc triệu chứng như cúm

– Nấu chín kỹ thịt, trứng

– Mang phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc gia cầm hoặc động vật hoang dại sống.

– Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao

– Người có triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người

– Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị phù hợp

Nắm được những biện pháp bảo vệ sức khỏe, không chia sẻ những thông tin lệch lạc, chưa xác thực là cách nhanh nhất để Fpoly cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch nhé các bạn sinh viên.

Chủ động khai báo Y tế khi có những triệu chứng nghi là nhiễm vius Covid 19

Sau khi tiếp xúc với những người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm CoVid 19 chúng ta hãy làm theo hướng dẫn, hoặc nếu phát hiện bản thân có những triệu chứng ban đầu nhứ: sốt, ho, đau đầu, khó thở… hãy tự khai báo đến đường dây nóng để có những thông tin tư vấn chính xác nhất nhằm bảo vệ bản thân. Trong mùa dịch tiến triển khá nhanh như thế này, mỗi bạn sinh viên của FPT Polytechnic hãy là những người hiểu biết để chăm sóc và bảo vệ bản thân đúng cách. Bảo vệ sức khỏe của mình cũng là chung tay phòng chống dịch giúp cộng đồng.

Tiếp tục học Online để đảm bảo kiến thức

Các bạn sinh viên hạn chế đến những nơi đông người, những tựu điểm đã được phong tỏa, cách li, khoanh vùng, để đảm bảo an toàn. Trong thời gian này, cán bộ giảng viên FPT Polytechnic sẽ tiếp tục dạy online để đảm bảo kiến thức cho sinh viên, đảm bảo sinh viên sẽ không bị hụt kiến thức khi trở lại trường.

Sinh viên FPT Polytechnic với tinh thần phòng chống dịch một cách hiểu biết, bình tĩnh chung tay cùng Đà Nẵng và cả nước dập dịch nhanh chóng. Mong rằng, các bạn sẽ được trở lại mái nhà Fpoly một ngày gần nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *