Phân tích dữ liệu – khoá học đặc biệt của người đam mê công nghệ

17:29 10/03/2020

Khóa học về “Phân tích dữ liệu với R” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã đi qua 2 khóa học với những con số và ấn tượng nhất định. 

“Theo kịp xu thế” – một trong nhiều những nhận xét dành cho khóa học “Phân tích dữ liệu với R” (Data Analytics with R) tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Phân tích dữ liệu là quá trình phát hiện, giải thích và truyền đạt các mô hình có ý nghĩa trong dữ liệu. Đặc biệt có giá trị trong các lĩnh vực có nhiều thông tin được ghi lại, phân tích dựa vào sự ứng dụng đồng thời của số liệu thống kê, lập trình máy tính và nghiên cứu hoạt động để định lượng hiệu suất. Ví dụ về ứng dụng Phân tích dữ liệu đó là dựa vào dữ liệu mua hàng (số lượng, sản phẩm, mẫu mã…) các Marketer hoàn toàn có thể dự báo về hành vi mua hàng và xu hướng mua hàng, từ đó đưa ra những chiến dịch quảng bá và phát triển sản phẩm theo kịp xu thế thị trường…

Để tiếp thu được kiến thức tổng quan của Data Analytics trọn vẹn trong 30 giờ học quả thực không dễ dàng. Nhưng với sự nhiệt tình của thầy Quang thì kiến thức dù nhiều nhưng mọi người đều vẫn theo sát được, dù chỉ có một người thắc mắc tại một chỗ thì thầy cũng sẵn sàng giảng lại, giúp mỗi người hiểu sâu hơn về nội dung bài giảng”, Bùi Đức Toàn – một trong những học viên xuất viên của khóa Phân tích dữ liệu đầu tiên tại FPoly.

Khoá học ngôn ngữ R với nhiều đối tượng học tập khác nhau

Học viên của khóa cũng đa dạng độ tuổi, đa dạng ngành nghề cũng như nơi sinh sống. Có những học viên là sinh viên năm nhất, năm hai Đại học, Cao đẳng, cũng có những học viên là những cán bộ nhà nước, người đi làm sành sỏi về chuyên môn, cũng có những bạn đến với Phân tích dữ liệu một cách tình cờ – đó là mong muốn được bổ sung tri thức, trau chuốt kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Đặt biệt, có những hjc viên từ Đà Nẵng cũng di chuyển ra Hà Nội để học tập thêm kiến thức.

“Mình cảm thấy đây là một khóa học thực sự hữu ích, chương trình học đã đem lại những kiến thức và bổ ích trong quá trình tìm hiểu và làm việc của mình. Mình đã học được cách dùng ngôn ngữ R để khai phá dữ liệu; sử dụng các phương pháp thống kê để phân tích dữ liệu kinh doanh và cũng đã tự xây dựng được các mô hình dự báo xu hướng và rủi ro từ những bộ dữ liệu mà mình khai phá”, Trần Tiến Hiệp – học viên đến từ Đà Nẵng chia sẻ.

Các học viên chăm chú theo dõi bài giảng

Sau thời gian vắng bóng để “trốn dịch”, khóa học “Phân tích dữ liệu với R” chính thức trở lại FPT Polytechnic vào ngày 28/3/2020 này.

– Thời lượng học: 30h

– Lịch học: 8h30 – 17h các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

– Khai giảng: 28/03/2020

– Học phí: 3.000.000 VNĐ (Giảm 10% học phí cho sinh viên FPT Polytechnic)

– Địa điểm học: Cao đẳng FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Giảng viên: Nguyễn Quang

Phần 1: Giới thiệu quy trình một dự án Khoa học dữ liệu; R, Rstudio, Markdown

Phần 2: Ngôn ngữ R từ cơ bản đến nâng cao

Phần 3: Khai phá dữ liệu kinh doanh (EDA): Thống kê và Biểu diễn đồ thị đơn biến phân loại và liên tục

Phần 4: Thực hành xây dựng báo cáo Business Intelligence với Tableau

Phần 5: Biến đổi dữ liệu và Mô hình thống kê

Phần 6: Mô hình dự báo biến liên tục: Mô hình Hồi quy; k-nearest neighbour

Phần 7: Mô hình dự báo biến phân loại: Mô hình Hồi quy Logistics; Decision Tree; Bagging và Random Forest

Phần 8: Đánh giá mô hình và nâng cao

Phần 9: Mô hình phân cụm: “k-mean” và “hierarchical clustering”; Mô hình khuyến nghị “collaborative filtering”

Phần 10: Giới thiệu về mạng Neuron và Deep Learning

Chương trình học chi tiết tại đây

Fanpage: FPoly Python Training Pro

Đăng ký tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *