FPT Polytechnic đào tạo nghiệp vụ bán lẻ cho 7.000 lao động tại TPHCM

11:31 06/05/2018

Sáng ngày 03/05/2018, Lễ ký kết hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM đã được diễn ra tại hội trường Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM. Sự kiện này được triển khai nhằm đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp tại các Quận, Huyện, Phường (xã) trên địa bàn TPHCM năm 2018.

Tham dự buổi ký kết gồm có ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TP.HCM, ông Trần Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, cùng với ông Trần Văn Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trao đổi các vấn đề quan tâm cùng các lãnh đạo ban ngành có liên quan
Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trao đổi các vấn đề quan tâm cùng các lãnh đạo ban ngành có liên quan

Mục tiêu của sự hợp tác này nhằm đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ bán hàng và giới thiệu việc làm cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo đó, 4000 người đủ điều kiện sẽ được đào tạo và bố trí việc làm theo chương trình hợp tác và đảm bảo việc làm với Công ty Cổ phần Dịch vụ – Thương mại – Tổng hợp Vincommerce tại TP.HCM.

Sau 6 ngày đào tạo, học viên sẽ được đánh giá,  kiểm tra năng lực để chuyển sang giai đoạn tập sự tại hệ thống cửa hàng VinMarrt+ và hưởng mức lương tập sự là 4.800.000đ/tháng. Sau khi hoàn tất quá trình này, học viên sẽ được kiểm tra, đánh giá sát hạch tay nghề tại Phòng đào tạo của VinMart+. Học viên vượt qua kỳ kiểm tra sẽ được ký hợp đồng dịch vụ 02 tháng, hưởng quyền lợi như một nhân viên chính thức. Sau 02 tháng học viên sẽ được ký hợp đồng chính thức 01 năm tại Vinmart+ nếu đáp ứng được điều kiện sau khi tiến hành đánh giá lại.

Theo ông Trần Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Trung tâm và được sự hỗ trợ từ Sở LĐTB-XH, trong năm 2017, hơn 16.000 lao động trên địa bàn thành phố đã được đào tạo và hỗ trợ nghề, giải quyết hơn 60% việc làm cho người lao động. Cùng với mục tiêu đào tạo và hỗ trợ, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành bán lẻ theo xu hướng công nghệ thời đại công nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố đã tin tưởng và chọn Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị đào tạo chương trình “Nghiệp vụ bán lẻ thời đại công nghiệp 4.0” cho người lao động trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lâm – Phó GĐ sở LĐTB&XH cho biết rất phấn khởi vì được tham dự một buổi ký kết có ý nghĩa và tin tưởng khi chọn Cao đẳng FPT Polytechnic làm đơn vị đào tạo nghề cho người lao động theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, trên địa bàn thành phố có 7 chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp, tương đương với 7000 người sẽ được đào tạo và hỗ trợ miễn phí việc làm cập nhật xu hướng mới trong những năm tới.

Ông Lâm cho biết thêm “Trong tương lai gần, cơ sở vật chất cho các lớp học này sẽ được đầu tư theo chuẩn công nghệ 4.0, phòng học cách âm và đầu tư thiết bị giảng dạy đạt chuẩn theo mô hình hiện đại để người học sẽ không thấy khác biệt khi bước vào môi trường làm việc hiện đại, giống tiêu chí của Cao đẳng FPT Polytechnic: thực học – thực nghiệp“.

Việc kết hợp với một đơn vị đi đầu trong công tác giải quyết việc làm như Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM và trường Cao đẳng hàng đầu về đào tạo nghề như Cao đẳng FPT Polytechnic chắc chắn sẽ là mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân lực trong ngành bán lẻ Việt Nam. Ngoài hệ thống VinMart+, học viên đạt yêu cầu cũng sẽ được kết nối và giới thiệu việc làm tới hàng ngàn doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic và Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác
Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic và Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác

Trong tương lai gần, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ phối hợp đào tạo và hỗ trợ việc làm miễn phí cho 5 huyện và 6 quận còn lại của TPHCM, giải quyết nhu cầu việc làm của toàn lao động trong thành phố và các tỉnh lân cận.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *