Xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, FPT Polytechnic đạt giải cao tại Hội thi

10:07 05/05/2018

Tháng 04/2018 vừa qua, BCH thành Đoàn TP.HCM đã phát động hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 10 năm 2018. Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để lọt vào chung kết và giành giải III với nghề “Hướng dẫn viên”.

Được biết, hội thi lần này đã thu hút hơn 500 sinh viên đang học tại các cơ sở dạy nghề, trường Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM tham dự. Đoàn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đến với chương trình gồm 3 đội với 15 sinh viên, tham dự 3 ngành nghề gồm Hướng dẫn viên, Phục vụ nhà hàng và Phục vụ phòng. Và bạn Nguyễn Thị Bích, khóa 12.3 của ngành Hướng dẫn viên du lịch đã đạt giải III trong Hội thi.

Đến với cuộc thi, Bích không những mang theo cho mình sự tự tin, tài năng, mà còn cả một hành trang đầy vững chắc với những kiến thức có được sau những buổi học lý thuyết kết hợp thực hành từ ghế giảng đường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Bích đã tự tin và thể hiện sự bản lĩnh của mình qua các phần thi thuyết minh và phần thi tài năng khi đề tài hùng biện được bốc thăm tại chỗ và thí sinh tham dự phải thuyết minh liền ngay sau đó.

Bạn Bích đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí MInh đang trình diễn phần thi tài năng trong cuộc thi.
Bạn Bích đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí MInh đang trình diễn phần thi tài năng trong cuộc thi.

Sau cuộc thi, Nguyễn Thị Bích chia sẻ “Vòng thi nào cũng có cái khó riêng, nhưng vòng chung kết là phần khó khăn nhất vì mình có ít thời gian để chuẩn bị cho bài thuyết trình và phần thi tài năng. Bên cạnh đó, các đối thủ trực tiếp của mình đều là những anh chị, bạn bè rất “nặng ký” đến từ nhiều trường, họ đã thể hiện phần thi rất tốt bằng tài năng và bản lĩnh. Tuy nhiên,  bằng sự nỗ lực của bản thân và nền tảng kiến thức vững chắc mình học được tại trường, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của quý thầy cô cùng bạn bè đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic, mình đã hoàn thành tốt phần dự thi.”  Bích cho biết thêm “Cuộc thi này là cơ hội tốt để mình cọ sát, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm bản thân và trau dồi thêm kiến thức của mình. Đặc biệt mình đúc kết được những bài học bổ ích, và biết mình là ai? đang ở đâu? để từ đó có thể  định hình và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Mình hy vọng sẽ có nhiều Hội thi như vậy nữa để sinh viên chúng mình có được sân chơi  bổ ích và có nhiều trải nghiệm quý giá”. 

Thầy Nguyễn Quốc Trung, chủ nhiệm bộ môn khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ niềm vui của học trò với đầy sự tự hào “Nguyễn Thị Bích là sinh viên năng nổ trong học tập, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè và có các kỹ năng mềm rất tốt như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, kỹ năng quan sát, vốn ngoại ngữ, kỹ năng làm chủ cảm xúc, kỹ năng ứng biến và xử lí tình huống. Tất cả những kỹ năng đó có được đều do quá trình học tập nghiêm túc, tiếp thu tốt bài học và là một người luôn tìm tòi, học hỏi những cái mới. Qua đây, thầy cũng hy vọng các bạn sinh viên khác cũng trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng đó để đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong học tập, cũng như hỗ trợ cho công việc sau này”.

Thí sinh chụp hình chung với BGK và chuẩn bị cho phần trao giải thưởng.
Thí sinh chụp hình chung với BGK và chuẩn bị cho phần trao giải thưởng.

Được biết, Nguyễn Thị Bích là sinh viên có kết quả học tập rất tốt và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng với sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói chung, và các khối ngành bộ môn khác nói riêng của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực học tập thật tốt và đạt được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi sắp tới.

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt với nguồn tài nguyên phong phú và tiềm ẩn, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút đông khách nội địa và quốc tế. Hiện cả nước có 420.000 lao động liên quan trực tiếp đến ngành Du lịch, năm 2015 cả nước cần 620.000 lao động và năm 2020 là 870.000. Có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, chuyên ngành “Hướng dẫn du lịch” của Cao đẳng FPT Polytechnic hướng tới đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành Du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *