FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẵn sàng cho cuộc chiến tại FPT Edu Biz Talent 2020

22:08 03/06/2020

Sau một thời gian phát động cuộc thi, FPT Edu Biz Talent 2020 đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên từ mọi miền trên tổ quốc. Trong đó, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với 5 đội tham dự đã sẵn sàng cho thử thách Edu Biz Talent 2020.

Với gần 100 đội đăng ký tham gia, Edu Biz Talent 2020 là sân chơi dành cho sinh viên với mục tiêu đa dạng hoá ý tưởng cũng như các kỹ năng cần thiết để tranh tài khởi nghiệp.

Năm 2020, với chủ đề “Khởi nghiệp sau Covid-19” sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã mạnh dạn gửi đơn đăng ký tham gia và sẵn sàng chinh phục ban giám khảo.

Với nền tảng vững chắc khi trước cuộc thi, sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã được sự tư vấn đặc biệt của chị Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành Navigos Search, anh Nguyễn Ngọc Đô – Nhà sáng lập Công ty CHR Việt Nam sinh viên đã có được những cái nhìn mới mẻ, chân thật về thị trường kinh tế thời kỳ hậu Covid-19, từ đó lên ý tưởng cho cuộc thi năm nay.

Chia sẻ trước thềm cuộc thi, Nguyễn Đức Anh – Nhóm trưởng N.A.H cho biết: “Ngay sau khi biết về cuộc thi FPT Biz Talent 2020 thì em đã tìm các teammate phù hợp và cùng nhau lên ý tưởng để tham gia chương trình. Trong thời gian làm việc chung, nhóm đã có thêm được nhiều kiến thức mới về kinh doanh, khởi nghiệp nhất là bài toán kinh tế. Các bạn trong nhóm đều đến từ ngành marketing nên cũng bổ trợ rất tốt cho kiến thức chuyên ngành sau này. Cuộc thi vừa cho em kiến thức mới, gặp các thầy mentor siêu xịn. Em mong team em sẽ tiến sâu hơn vào các vòng trong để tăng thêm tính cọ sát cũng như học hỏi thêm được nhiều điều mới hơn”.

N.A.H “tươi rói” và đầy tài năng

Đại diện cho nhóm Thần Nông, Tuyết Mai chia sẻ về dự án: “Về ý tưởng ban đầu đó là in QR code lên sản phẩm lưu niệm mà hình ảnh trên sản phẩm là nhóm em thiết kế riêng về các dân tộc, làng nghề, danh lam thắng cảnh Việt Nam,… Trên các mặt hàng chủ đạo nhóm hướng đến như ốp lưng điện thoại, túi tote, bình giữ nhiệt ốp tre và áo thun. Dự án nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, vừa mang tính truyền thống, nhưng vẫn hiện đại và phù hợp khi mang bên mình mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời cũng giúp mọi người biết đến những văn hóa, truyền thống lâu đời của Việt Nam qua hình ảnh đó”.

Đặng Hà Tuyết Mai – Cô gái nhỏ nhắn đầy bản lĩnh là nhóm trưởng của nhóm Thần Nông.

Còn với nhóm Bento, nhóm trưởng Nguyễn Thị Minh Chuyên cũng hào hứng chia sẻ: “Với dự định tham gia cuộc thi ban đầu chỉ là để tạo tiền đề cho việc họp mặt các thành viên, nhưng sau đó không ngờ ý tưởng của mentor hay quá nên bọn mình quyết định tiến tới mục tiêu giải thưởng. Dự định ban đầu của cả nhóm là sẽ diễn kịch, tuy nhiên sau một hồi bàn và thử không thành công thì cả nhóm đã chuyển hướng về phương pháp quay clip. Mọi chuyện thực sự không dễ dàng gì bởi có quá nhiều ý tưởng nhưng mình hy vọng nhóm sẽ cùng nhau đi tới đích”.

Bento hài hước nhưng cũng tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hỗ trợ tối đa của các thầy cô, hy vọng rằng 5 đội thi của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ mang về vinh quang tại FPT Edu Biz Talent 2020 năm nay.

Danh sách các đội Fpoly HCM tham gia FPT Edu Biz Talent 2020:

  1. HVC – Health Value Connection với ý tưởng: Cung ứng vật tư y tế công nghệ chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình.
  2. Bento với ý tưởng: PI-SECONDS THE FIRST A.I POWERED SECONDHAND TRADING PLATFORM IN THE WORLD.
  3. Thần Nông với ý tưởng: AthenaSouVR – Dự án kinh doanh phát triển quà lưu niệm Việt Nam.
  4. Fire Ants với ý tưởng: Checkin thông minh.
  5. A.H với ý tưởng: EHunter – Giải pháp nguồn nhân lực trung gian trong chuỗi cung ứng 4.0.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *