Nhật Bản: Những điều nhỏ bé phi thường

15:16 03/06/2020

Nhật Bản được biết đến như một vùng đất mà thiên nhiên không mấy ưu ái. Những trận động đất, sóng thần hay những thiên tai mà nơi này gánh chịu luôn khiến thế giới phải rùng mình. Ấy vậy nhưng, cũng chính đất nước ấy đã khiến cả thế giới phải nể phục bởi những điều hết sức phi thường mà con người nơi đây đã và đang làm.

Coi con người là tài sản vô giá

Nhật Bản là một nước hoàn toàn không có lợi thế cạnh tranh về tài nguyên thiên nhiên, không giàu mỏ, không than đá… điều đó đồng nghĩa với việc quốc gia này hầu như không có vũ khí đi kèm trong cuộc chiến chạy đua phát triển với các quốc gia khác trên thế giới. Cũng chính vì vậy mà người Nhật luôn nhận thức được rằng, chỉ có sức lao động và trí tuệ của con người mới là tài sản quý giá nhất giúp họ vượt lên những khó khăn, thử thách để đạt đến những thành tựu xứng đáng.

Kỷ luật là sức mạnh

 

Không có thành công nào mà không có sự can thiệp của kỷ luật. Trong công việc người Nhật Bản rất coi trọng ý thức hành xử, thái độ làm việc của nhân viên, thậm chí họ còn biến chúng trở thành văn hóa sinh hoạt hàng ngày: văn hóa xếp hàng, văn hóa đúng giờ, chịu trách nhiệm với những công việc được giao… Họ làm hết việc chứ không làm hết giờ.  Chính vì vậy lao động Nhật Bản không những có tay nghề cao mà tác phong làm việc của họ cũng rất chuyên nghiệp.

Ý thức cộng đồng cao ngay cả trong thảm họa


Người Nhật được đánh giá rất cao về ý thức cộng đồng. Họ không ích kỷ mà đặt cái tôi của mình lên trên, họ công bằng và coi trọng sự bình đẳng và công bằng với tất cả mọi người, đặt lợi ích của mỗi người là như nhau. Quan niệm này đã thấm nhuần vào tư tưởng của người Nhật dù là người già hay trẻ nhỏ.

Người Nhật Bản có óc cầu tiến và rất nhạy cảm với những thay đổi

Nhật Bản là dân tộc rất nhạy bén với những điều mới mẻ. Họ thường xuyên theo dõi những biến động của thế giới, đánh giá và dự đoán những ảnh hưởng cũng như trào lưu và xu hướng đang diễn ra, họ nghiên cứu và học hỏi những điều mới mẻ trên thế giới để có thể áp dụng vào đất nước mình.

Người Nhật coi trọng học vấn


Không phải tự nhiên mà con người Nhật Bản lại được đánh giá cao về năng lực làm việc. Chìa khóa của sự thành công đó chính là hệ thống giáo dục được nước này đang áp dụng. Nhà nước Nhật Bản bằng mọi cách trong suốt thế kỷ qua tạo lập ra hệ thống có thể đào tạo lực lượng lao động có hiệu quả cao, đưa nước Nhật tiến tới hiện đại hóa.

Bạn đang tìm hiểu về giáo dục Nhật Bản, bạn đang chuẩn bị đi du học. Hãy để FPT Polytechnic đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục ước mơ.

Thông tin chi tiết tìm hiểu tại: https://caodang.fpt.edu.vn/

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *