FPT Polytechnic hưởng ứng chiến dịch “Đội mũ thật ngầu, đương đầu Covid”

20:50 03/04/2020

Hưởng ứng chiến dịch “Đội mũ thật ngầu, đương đầu Covid” của Ban Văn hoá – đoàn thể (FUN) FPT phát động, các cán bộ của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với tinh thần lạc quan, sáng tạo đã tham gia tự làm những chiếc mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19.

Bên cạnh các hoạt động như cuộc thi ảnh, cuộc thi chạy bộ, luyện tập thể dục nhằm nâng cao sức khoẻ, tuyên truyền những thông điệp tích cực về mùa dịch Covid -19, cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội bằng sự sáng tạo, nhanh nhạy với thời cuộc cũng rất nhiệt tình tham gia chiến dịch “Đội mũ thật ngầu, đương đầu Covid”, tự tay làm những chiếc mũ kính bảo hộ và sử dụng để ngăn giọt bắn khi làm việc.

Cán bộ nhân viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch làm mũ kính bảo hộ.

Chỉ bằng những vật dụng đơn giản, có sẵn tại văn phòng, chỉ chưa đầy 5 phút các cán bộ đã có thể hoàn thành được một chiếc mũ kính bảo hộ chống giọt bắn chất lượng và chắc chắn để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước dịch Covid.

Bằng những vật dụng đơn giản như: mica bóng kính, xốp, mút đệm…, một chiếc mũ kính bảo hộ chỉ mất 5 phút để hoàn thành.

Mũ chống giọt bắn handmade này được làm từ các chất liệu cơ bản là mica trong suốt, xốp, mút đệm, băng dính. Với tấm mica dùng để đóng bìa ngoài sách, cán bộ cắt các đường góc cạnh để tạo dáng, sau đó dùng thêm một miếng xốp và mút đệm để làm vòng đeo lên đầu. Như vậy, tấm mica không áp sát mặt, hạn chế hơi ẩm trong quá trình thở để hạn chế mờ kính.

Những chiếc mũ kính đã hoàn thành bằng những sự khéo léo, tỉ mỉ, cùng tinh thần hưởng ứng cao của các CBNV tại cơ sở.

Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Thực sự đây là một chiếc mũ với thiết kế cực kì đơn giản sáng tạo, mà ai cũng có thể làm được. Đội chiếc mũ bảo hộ này có thể che được hết toàn bộ phần mặt, chỉ cần đeo khẩu trang bên trong và đội chiếc mũ này bên ngoài cũng sẽ ngăn ngừa được phần nào virus. Qua chiến dịch này, chúng ta có thể thấy được sự chung tay, nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ nhà FPT, cũng như ý thức trách nhiệm cao tự bảo vệ bản thân của mỗi cán bộ”.

Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic cũng đã chung tay hưởng ứng chiến dịch và hoàn thành chiếc mũ của mình.

Đan xen giữa những tin tức thời sự nóng hổi về dịch Covid-19, bằng việc tự làm ra chiếc mũ bảo hộ chống giọt bắn này, cùng với tinh thần chiến đấu với bệnh dịch, cán bộ văn hoá FPT nói chung và các cán bộ nhân viên FPT Polytechic nói riêng luôn có trách nhiệm ý thức tự bảo vệ chính mình, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng.

Tập thể cán bộ FPT Polytechnic Hà Nội hưởng ứng chiến dịch “Đội mũ thật ngầu, đương đầu Covid”.

Với sự chung tay đẩy lùi bệnh dịch, bình tĩnh và lạc quan, “Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng”, hy vọng rằng mùa dịch Covid -19 sẽ qua đi, một tương lai tốt đẹp sẽ ở phía trước. Các nhân viên cán bộ sẽ trở lại văn phòng làm việc đầy hứng khởi, giảng viên – sinh viên sẽ lại hội ngộ trên giảng đường trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *