HCM – SV FPT Polytechnic: “Em thấy con đường mình đang đi là đúng đắn!”

14:06 31/05/2017

Đây là chia sẻ của bạn Phan Minh Cường An – sinh viên chuyên ngành thiết kế Đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khi đạt cùng lúc 2 giải, giải Nhất cuộc thi Tôi là nhiếp ảnh gia và giải Nhì cuộc thi thiết kế Chăm Bee.

Nhằm tạo ra môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức 2 cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia và Thiết kế chăm bee vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

Kết quả cuộc thi đã được công bố vào đêm hội Lễ hội Sắc màu 2017 diễn ra vào thứ bảy 27/05/2017. Trong đó,  Phan Minh Cường An sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa khóa 12.3 là nhân vật đã giành cùng lúc 2 giải là giải Nhất cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia và giải Nhì cuộc thi thiết kế Chăm Bee.

Hãy cùng tìm hiểu về Phan Minh Cường An qua chia sẻ của bạn về 2 cuộc thi nhé!

Phan Minh Cường An, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa lớp PT12315 khóa 12.3
Phan Minh Cường An, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa lớp PT12315 khóa 12.3

“Con người sinh ra là để Sống – chứ Không Phải là Tồn Tại”- Thế nhưng có cảm giác như là chúng ta đang trải qua cuộc sống này một cách vội vã như cái máy tự động, kệ cho mọi thứ lặng lẽ trôi, bỏ qua những cảm xúc hàng ngày bên trong chính mình. Mọi thứ diễn ra dường như quá đỗi bình thường và tẻ nhạt, để rồi có lúc bạn chợt nhận ra “Đây là lúc cần phải thay đổi điều gì đó”.

Đây là câu nói buộc em phải thay đổi và sống hết mình mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày… trôi qua. Để cuộc sống của em không còn tẻ nhạt nữa mà thay bằng những trang màu sắc đầy niềm vui. Đó cũng là động lực đưa em đến những cuộc thi như thiết kế linh vật “Ong chăm bee” và cuộc thi “Tôi là nhiếp ảnh gia”. Cuộc thi thú vị ấy không chỉ giúp em bộc lộ được những đam mê mà còn giúp em thể hiện cũng như rèn luyện kĩ năng thiết kế đã được học và rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, biết được mình đang ở đâu, mình còn thiếu và cần trao dồi những gì,…

Thực ra lúc đầu em không nghĩ là mình sẽ tham gia, vì em mới được học các phần mềm thiết kế. Em cũng thấy bản thân chưa thực sự rành về các phần mềm thiết kế. Tuy nhiên thấy các bạn tham gia nhiều, lại được thầy cô động viên em quyết định thử sức mình, thiết kế 2 bộ Ong chăm bee.

Tác phẩm Ong học hỏi trong bộ thiêt kế đạt giải Nhì cuộc thi Thiết kế Chăm Bee của Cường An
Tác phẩm Ong học hỏi trong bộ thiêt kế đạt giải Nhì cuộc thi Thiết kế Chăm Bee của Cường An

Cùng với đó là niềm đam mê nhiếp ảnh đã có từ rất lâu nên em cũng không bỏ qua Tôi là nhiếp ảnh gia.

Trước đây vì điều kiện không cho phép, nên em chỉ thỏa mãn đam mê của mình với camera của chiếc điện thoại. Em chụp mọi thứ như hoa lá, con người, phong cảnh quê hương và những nơi mà em đã từng đặt chân đến. Mãi đến khi vào trường FPoly học môn nhiếp ảnh, được sự ủng hộ của bạn bè, thầy cô, gia đình, cùng với số tiền dành dụm được thì em mới mua được chiếc máy ảnh đầu tiên cho mình. Nhưng chỉ đủ tiền mua lens chụp chân dung thôi. Cuộc thi nhiếp ảnh thì lại là chụp ảnh phong cảnh, lúc đó em đắn đo rất nhiều không biết rằng mình có nên tham gia hay không. Và em quyết định sử dụng những tấm ảnh cũ mà mình đã chụp bằng điện thoại cùng các kĩ năng xử lý ảnh mới được học. Em đã cố gắng hoàn thiện các tấm ảnh và nộp dự thi 2 bộ ảnh vào những ngày cuối của cuộc thi.

Tác phẩm Cánh đồng trong bộ ảnh đạt giải Nhất cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia của Cường An
Tác phẩm Cánh đồng trong bộ ảnh đạt giải Nhất cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia của Cường An

Nộp dự thi vậy thôi, nhưng em tập trung cho cuộc thi thiết kế Chăm bee hơn. Ấy vậy mà, tim em muốn nghẹn lại khi nhận được tin mình được giải cả 2 cuộc thi: Nhất cuộc thi Nhiếp ảnh và giải Nhì cuộc thi thiết kế Ong chăm Bee.

Giải thưởng giúp em thấy được, con đường và đam mê mình đang đi là đúng. Em chợt nhận ra, không gì là không thể thực hiện, chỉ là mình chưa đủ quyết tâm để thực hiện thôi. Nếu như mình đã cố gắng hết sức và đủ đam mê cho những điều mình làm, thì dù có giải thưởng hay không cũng đã rất hạnh phúc rồi.

Em hy vọng trường sẽ tổ chức thật nhiều cuộc thi, để em cũng như các bạn có thể tham gia và tỏa sáng với đam mê của chính mình.

Em xin cảm ơn nhà trường, các anh chị công tác sinh viên và các thầy cô trong chuyên ngành đồ họa đã xây dựng lên cho chúng em những cuộc thi đầy thú vị, giúp em có được cho bản thân những kinh nghiệm bổ ích. Và đặc biệt là một ngày hội đồ họa đầy màu sắc và niềm vui để em và các bạn có thể xả stress, cũng như thể hiện tài năng trong những tháng ngày học tập dưới mái trường FPT Polytechnic.

Em xin cảm ơn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *