Những yếu tố cần có để trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện

14:22 31/05/2017

Không phải ai cũng có thể trở thành người tổ chức sự kiện thành công, ít nhất là có chút tiếng tăm. Đây là ngành đòi hỏi bạn phải có sự năng động và những kỹ năng nhất định. Chuyên viên PR & Tổ chức sự kiện cần những yếu tố gì?

Đánh giá chính mình

Trong ngành PR & Tổ chức sự kiện nói chung và với các các bộ tuyển sinh ở Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng, các bạn sinh viên biết đánh giá đúng khả năng bản thân mình luôn được ưu tiên.

Theo đó, trong kì học đầu tiên, nhà trường chú trọng hướng cho sinh viên nhìn rõ và đánh giá được chính bản thân mình qua sơ đồ SWOT. Sinh viên cần là tự trả lời những câu hỏi như: mình có những kỹ năng gì, kỹ năng nào đã được hoàn thiện, kỹ năng nào cần rèn luyện, trau dồi, kỹ năng nào cần phải phát triển và những kỹ năng đó có thể hỗ trợ bạn như thế nào trong ước mơ trở thành chuyên gia tổ chức sự kiện.

Bước đầu trở thành chuyên viên sự kiện là đánh giá bản thân qua SWOT
Bước đầu trở thành chuyên viên PR & Tổ chức sự kiện là đánh giá bản thân qua SWOT

Học kinh nghiệm từ các tiền bối

Khi bước chân vào nghề, các bạn có thể học vô vàn kiến thức từ sách, vở, Internet… Nhưng có một nơi để học tốt nhất chính là các tiền bối đi trước. Họ chính là nguồn tư liệu sống và chân thực nhất về thế giới của những sự kiện. Với kiến thức thực tế, kỹ năng đa chiều, họ có thể cho bạn những lời khuyên chân thực nhất về nghề mà bạn đang theo đuổi.

Ngoài ra, doạt động đoàn đội, hội nhóm tích cực khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là môi trường thuận lợi để sinh viên có thêm kinh nghiệm và phát huy óc tổ chức.

Ở Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên dễ dàng tham gia các sự kiện, chương trình nội bộ hoặc liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp. Tham gia những chương trình như vậy, bạn không chỉ được học mà còn được mở rộng mối quan hệ và có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Học cách lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một trong những bước đi đầu tiên và quan trọng nhất với ngành tổ chức sự kiện. Bạn cần phải cân nhắc về thời gian địa điểm, nội dung của sự kiện, kịch bản chương trình, nhân lực và phương án dự phòng,…

Kế hoạch càng đầy đủ và càng chi tiết thì bạn càng đi đúng hướng và sự kiện càng thành công suôn sẻ. Vì thế, tại trường, sinh viên luôn được học và thực hành nhiều về cách lập kế hoạch hoàn chỉnh.

Thực hành thường xuyên trong quá trình học

Sinh viên học ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic được phát triển các kỹ năng qua những bài học thực hành thường xuyên.
Sinh viên học ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic được phát triển các kỹ năng qua những bài học thực hành thường xuyên.

Khi bước chân vào ngành PR & Tổ chức sự kiện, bạn phải tiếp tục học hỏi và phát triển để trở thành chuyên gia thực thụ. Khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nhà trường luôn đảm bảo các bạn sinh viên có cơ hội được tận mắt thấy cách thức hoàn thành một sự kiện với các quy mô khác nhau để từng đó rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân sau khi theo học 7 kì với chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *