HCM – SV Cao đẳng FPT Polytechnic và trải nghiệm “8h trở thành Paparazzi chuyên nghiệp”

9:14 24/08/2017

Xây dựng các hoạt động rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học tại trường luôn là điều được Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tích cực triển khai. Và từ ngày 18 đến ngày 22/08 vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện đã được rèn luyện những kỹ năng nhiếp ảnh sự kiện chuyên nghiệp với 4 buổi học đẩy bổ ích và thú vị.

Đây là khóa học được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về thẩm mỹ nhiếp ảnh, kỹ năng sử dụng máy và đặc biệt là các kỹ nghiệp vụ về nhiếp ảnh trong các hoạt động sự kiện. Tham gia khóa học, gần 15 bạn sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng đã được thầy Trần Bá Hộ – giảng viên  bộ môn Thiết kế đồ họa tận tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động nhiếp ảnh.

Với buổi học đầu tiên, các bạn sinh viên tham gia được thầy Hộ giới thiệu những đặc điểm cơ bản về máy ảnh, các thiết bị hỗ trợ cho nhiếp ảnh. Bên cạnh đó là các kỹ thuật về ánh sáng và chế độ chụp trong nhiếp ảnh.

Thầy Hộ giới thiệu về máy ảnh đến các bạn sinh viên tham gia khóa học

Buổi học thứ hai là buổi thực hành chụp ảnh sự kiện ban đêm. Các bạn sinh viên được tham gia sự kiện Cuồng nhiệt cùng bóng đá diễn tại cơ sở Nguyễn Kiệm.

Các bạn sinh viên thực hành chụp ảnh sự kiện ban đêm

Buổi kế tiếp các bạn thực hành nhiếp ảnh tại công viên Gia Định với nội dung về phong cảnh và các hoạt động ban ngày.

Và với buổi cuối cùng của khóa học, các bạn sinh viên được thầy Hộ hướng dẫn xử lý hậu kỳ những hình ảnh đã chụp với công cụ photoshop.

Khóa học khép lại với những phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham gia. Bạn Phan Văn Hảo, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Xin cảm ơn Cao đẳng FPT Polytechnic đã mang đến cho chúng em khóa học bổ ích và tuyệt vời này. Thầy giáo với bạn trợ giảng rất vui tính. Em từ không biết máy ảnh là gì mà sau khi học đã chụp được những bức ảnh được thầy đánh giá là “rất đẹp” và biết cách chỉnh sửa hình ảnh với công cụ photoshop. Em mong sau này sẽ có nhiều khóa kĩ năng như vậy nữa để tụi em được rèn luyện  nhiều hơn nữa.”

Thầy Hộ hướng dẫn các bạn sinh viên chụp mẫu ảnh trong buổi thực hành tại công viên Gia Định

Bạn Đinh Thị Thu Hà, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Thời gian tuy ngắn và em chỉ học được 3 buổi nhưng đây là những thời gian trải nghiệm quý giá của em. Đó là bước chân đến sự học những điều mới tràn đầy sinh khí của thầy trò. Em xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình và tính tình siêu dễ xương thầy Trần Bá Hộ và bạn hướng dẫn Phạm Cao Hùng.”

Bạn Nguyễn Ngọc Hồng Phụng, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Tuy rằng em không có thời gian nhiều giành trọn khoá học nhưng những kiến thức mà thầy mang đến thật sự rất bổ ích và chuyên nghiệp. Xin cảm ơn thầy và nhà trường đã xây dựng khóa học này cho chúng em.”

Các bạn sinh viên được nhận chứng nhận hoàn thành khóa học từ thầy Trần Bá Hộ.

Đồng quan điểm với các bạn, bạn Nguyễn Huỳnh Thiên Hương, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng cũng cho biết: “Cảm ơn thầy đã cho chúng em những bài học bổ ích, em không nghĩ sẽ được gặp một người thầy vui tính và gần gũi như vậy. Đây thật sự là những kiến thức vô cùng hữu ích cho ngành nghề của chúng em.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *