Khám phá mô hình phòng thực hành ngành Du lịch – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

11:50 24/08/2017

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chính thức đưa chuỗi hệ thống phòng thực hành mô hình quầy lễ tân – buồng phòng khách sạn 4 sao vào hoạt động từ đầu tháng 02/2017 nhằm phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Tọa lạc tại địa chỉ 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có tổng diện tích mặt sàn khoảng 3.000 m2 với 11 phòng học và phòng thực hành cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế. Các phòng học và phòng thực hành được bố trí đan xen, có thể đáp ứng phương pháp giảng dạy “Blended Learning” – Học tập tích hợp và làm việc nhóm cho sinh viên.

Cùng khám phá mô hình phòng thực hành dành cho khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn này nhé!

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được “Thực học – Thực nghiệp” trong môi trường hiện đại, FPT Polytechnic đã đầu tư xây dựng và lắp đặt các phòng thực hành theo tiêu chuẩn 4 sao, định hướng VTOS được các chuyên gia trong ngành tư vấn.

Phòng thực hành mô hình lễ tân khách sạn, khu đón tiếp khách, nhà hàng, quầy bar nằm ở tầng 1, số phòng 116 có tổng diện tích 130m2. Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã đầu tư gần 200 triệu để thi công xây dựng và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 6/2016.

Phòng thực hành với nhiều thiết bị mô phỏng để sinh viên thực hành những nội dung đã học ngay tại trường.

Để thực hành nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên được trải nghiệm các trang thiết bị như: quầy bar, bàn ăn, khăn ăn, đĩa chén, muỗng nĩa… theo tiêu chuẩn của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp. Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, chu đáo và lịch sự…

Phòng thực hành mô hình khách sạn 4 sao của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nằm ở tầng 2, số phòng 206, 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tổng diện tích của phòng là 107.44 m2. Cao đẳng FPT Polytechnic đã chính thức đưa vào sử dụng đầu tháng 2 sau gần 4 tháng thi công với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Mô hình khách sạn 4 sao đầy đủ các thiết bị tiện nghi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, cụm tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ lạnh, sàn gỗ, vách ốp… Phòng thực hành mô phỏng giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc thực hành sau mỗi tiết học.

Đồng thời với việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, Cao đẳng FPT Polytechnic cũng đưa khung chương trình giảng dạy định hướng tiêu chuẩn của Vương quốc Anh, tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS vào đào tạo và tiến hành mời các chuyên gia, doanh nhân uy tín trong ngành thẩm định, giảng dạy sinh viên theo phương pháp đào tạo “Project based learning” (Học tập trên dự án).

Chính thức triển khai đào tạo từ năm 2015, khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng gồm 4 chuyên ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Quản trị Khách sạn.

Song song với các hoạt động phát triển chương trình đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cải tiến cơ sở vật chất, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với các doanh nghiệp đầu ngành.

Tại Đà Nẵng, tháng 7/2016, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết nối và thực hiện ký kết hợp tác cùng 5 doanh nghiệp, bao gồm 4 khách sạn 4 sao: Gopatel, King’s Finger, Queen’s Finger, Eden Plaza Đà Nẵng và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Lữ hành là Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist).

Hợp tác ký kết giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và 5 đối tác trong lĩnh vực Du lịch –  Khách sạn đã thống nhất nhiều điều khoản quan trọng trong mục tiêu hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Không chỉ hỗ trợ Cao đẳng FPT Polytechnic trong việc tư vấn cập nhật chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng thị trường, các doanh nghiệp còn kết hợp cùng trường để xây dựng môi trường học tập như tại doanh nghiệp, cùng tổ chức các đợt thực tập thường niên cho sinh viên cũng như mở các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cho sinh viên và giảng viên.

Trong suốt thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên có cơ hội được tham gia các buổi chia sẻ chuyên đề, kinh nghiệm bởi các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình học tại FPT Polytechnic hoặc đáp ứng điều kiện sẽ có cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp cũng như được nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *