Chuyến tham quan thực tế bổ ích của SV FPT Polytechnic HCM tại Công ty Sutrix Solutions

11:12 14/07/2017

Định hướng bản thân, trải nghiệm thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm là những gì các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nhận được từ chương trình tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Đây là bước đệm vững chắc giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và trang bị kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi mới ra trường.

Trên tinh thần đó, sáng thứ năm, ngày 13/07/2017, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, bộ môn Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Nhân sự của Công ty Sutrix Solutions phối hợp tổ chức chuyến tham quan thực tế cho sinh viên nhà trường. Chuyến tham quan đã thu hút hơn 80 sinh viên tham gia.

Sutrix Solutions là một trong những công ty dẫn đầu về lập trình Website, ứng dụng phần mềm và ứng dụng Mobile tại khu vực Đông Nam Á. Chuyến tham quan thực tế đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích.  Bạn Phan Bá Hải, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết “Chương trình mang đến nhiều kiến thức thú vị về quy trình phát triển dự án, Java và Framework cùng những kỹ năng cần có cho quá trình làm việc sắp tới.”

Đoàn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM tham quan công ty Sutrix Solutions.

Đồng quan điểm với Phan Bá Hải, bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Lập trình Mobile cho biết: “Qua chuyến tham quan Công ty Sutrix Solutions em đã hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của mình sau này, quy trình làm dự án thực tế tại công ty cũng như biết thêm về các công nghệ mới như AEM.

Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh dẫn đoàn sinh viên tham quan có sự tham gia của anh Nguyễn Hồng Quý, cán bộ Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Thầy Trần Duy Phong, chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin. Về phía đại diện Công ty Sutrix Solutions tiếp đón đoàn sinh viên tham quan có chị Hà Thị Hớn Tươi, Trưởng phòng Nhân sự và anh Mai Quý Bình, Java Manager.

Chị Hớn Tươi giới thiệu về Công ty với các bạn sinh viên.

Bắt đầu buổi tham quan, chị Hà Thị Hớn Tươi đã dẫn đoàn sinh viên tham quan môi trường làm việc tại công ty. Ấn tượng với hoạt động tham quan, bạn Đỗ Hồng Thành, sinh viên chuyên ngành Thiết kế web chia sẻ “Em rất thích phần tham quan doanh nghiệp vì đây là lần đầu tiên em biết được một môi trường làm việc chuyên  nghiệp như vậy.” Sau phần tham quan Công ty, chị Hớn Tươi đã chia sẻ với các bạn sinh viên về Công ty Sutrix Solutions, về văn hóa công ty cũng như những cơ hội thực tập và việc làm tại Sutrix Solutions.

Tiếp đến, các bạn sinh viên đã được anh Mai Quý Bình chia sẻ về các kiến thức Java CMS cùng các công cụ mà công ty đang triển khai trong công việc như AEM.

Anh Mai Quý Bình trình chia sẻ về công cụ AEM

Chia sẻ về phần giao lưu của anh Mai Quý Bình, Bạn Trần Phan Hữu Lợi, sinh viên chuyên ngành Thiết kế website cho biết “Em thích nhất là phần nội dung anh Bình nói về công cụ AEM. Đây thật sự là một công cụ rất mạnh trong việc thiết kế web”.

Đánh giá về hoạt động tham quan doanh nghiệp anh Mai Quý Bình cho biết “Khi học ở trường, các bạn sinh viên đa số chỉ học để qua môn, và đôi khi đến hết môn học các bạn sinh viên vẫn chưa nắm được ứng dụng của môn học như thế nào. Với những buổi tham quan thực tế môi trường làm việc như thế này các bạn sẽ xác định được định hướng học tập của mình, từ đó giúp các bạn rèn luyện tốt hơn kỹ năng nghệ nghiệp, đáp ứng yêu cầu công việc thực tế sau này”.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với đại diện Sutrix Solutions

Bên cạnh đó, anh Bình cũng đánh giá cao về kỹ năng thực hành của đội ngũ nhân viên là các cựu sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic. Anh Bình cho biết “Hiện ở Sutrix Solutions cũng đã có một số nhân viên là cựu sinh viên của Fpoly. Các bạn làm việc rất tốt, rất nhanh nhẹn về các thao tác thực hành trong công việc. Mong rằng Fpoly sẽ đầu tư nâng cao các kiến thức nền tảng để các bạn có thể vừa giỏi thực hành nghề vừa đáp ứng được các yêu cầu cao hơn trong công việc.”

Kết thúc buổi tham quan, Thầy Trần Duy Phong, đã thay mặt Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành với sự đón tiếp tạo điều kiện của Công ty Sutrix Solutions dành cho đoàn sinh viên.

Thầy Trần Duy Phong tặng quà lưu niệm cho chị Hà Thị Hớn Tươi.
Sinh viên trường chụp hình lưu niệm với công ty Sutrix Solutions.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *