Hội thảo nâng cao chất lượng “Dạy và học trực tuyến hiệu quả trong đào tạo Cao đẳng và Đại học”

0:03 17/04/2021

Ngày 15/4 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức hội thảo “Dạy và học trực tuyến hiệu quả trong đào tạo Cao đẳng và Đại học“, nhằm đưa ra những phương hướng đối với việc giảng dạy online, nhất là trong thời kỳ dịch Covid-19.

Với những diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid 19 thì việc học tập hay làm việc bằng hình thức online đã trở thành lựa chọn hàng đầu của xã hội hiện nay. Nhưng liệu đây có là rào cản, đặc biệt là trong việc học tập, tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên thì hình thức này vẫn còn nhiều hạn chế. Hiểu được điều đó, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức buổi hội thảo để bàn về vấn đề cấp bách này.

Buổi hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Lan – Giảng viên Đại học FPT, anh Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic cùng các thành viên trong Ban đào tạo FPT Polytechnic, cán bộ, giảng viên đang làm việc tại FPT Polytechnic trên toàn quốc.

Cán bộ và giảng viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic trao đổi về việc học trực tiếp

Cụ thể, buổi hội thảo đã đưa ra sự so sánh giữa hai môi trường học tương đối khác nhau giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Đại Học FPT, cũng như sự khác biệt trong cách dạy học trực tuyến. Một bên là ứng dụng hệ thống MOOCs – khóa học mở trực tuyến đại chúng (Đại học) và một bên là tự xây dựng hệ thống dựa trên nền tảng CMS – hệ thống quản trị nội dung (Cao đẳng) để từ đó có thể hiểu rõ và đưa ra quan điểm học, giảng dạy ở từng môi trường một cách phù hợp nhất.

Ngoài ra, với sự tham gia của nhóm nghiên cứu đã giúp cho buổi thảo luận có cái nhìn toàn diện trong cách dạy và học online tại khối giáo dục với những đánh giá và đề xuất dựa trên kết quả khảo sát thu được từ sinh viên. Để từ đó có thể đưa ra những chính sách phù hợp nhất, cải tiến tốt nhất để giúp sinh viên trong từng môi trường, trình độ khác nhau có thể tiếp cận với cách học tân tiến này một cách tối ưu nhất.

Khối giáo dục đưa ra đánh giá và đề xuất

Đến với buổi hội thảo, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban đào tạo FPT Hồ Chí Minh đã có những đóng góp, trao đổi về các công cụ, kỹ thuật để cải thiện chất lượng buổi học, lôi cuốn, thu hút sinh viên hơn, nhằm mang lại cho các bạn sinh viên những giờ học chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban đào tạo của FPT Polytechnic Tây Nguyên đã đưa ra quan điểm nhấn mạnh vào yếu tố con người. Thầy cho rằng với sự đoàn kết của tập thể cũng như yếu tố thái độ của từng cá nhân – ngay từ ban đào tạo, thầy cô giảng viên cho đến học viên là điều quan trọng nhất để không chỉ cải thiện về lượng mà còn tăng lên về chất của mỗi buổi học.

Với vai trò là người sử dụng những công cụ online trong học tập, Nguyễn Văn Ánh – hiện đang là sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội, đại diện cho các bạn sinh viên những người đã trải nghiệm về phương pháp học này để đưa ra một cái nhìn khách quan nhất. Ánh đã nói lên những quan điểm của mình dưới góc độ là một sinh viên về ưu nhược điểm của phương pháp học trực tuyến, đồng thời bày tỏ những mong muốn để cải thiện hệ thống học tập tốt hơn.

Sinh viên Nguyễn Văn Ánh thuyết trình chia sẻ về việc học Online và đề xuất cải thiện việc giảng dạy

Đồng thời, buổi hội thảo đã mời đến Thạc sĩ Ngô Thế Nam – giảng viên Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT để chia sẻ về những cách học online thú vị trong môi trường quốc tế với việc ứng dụng phần mềm mô phỏng kinh doanh cho sinh viên nhóm ngành kinh tế.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Buổi hội thảo kết thúc với sự tham gia đóng góp nhiệt tình của những chuyên gia, giảng viên “vừa có tâm, vừa có tầm” của hệ thống giáo dục FPT. Điều này đã khẳng định sự quan tâm, chú trọng của nhà trường trong phương pháp giáo dục trực tuyến, mang đến cho sinh viên những giờ học chất lượng nhất, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên học tập, phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *