FPoly Đà Nẵng tham quan và làm việc tại Thaco Chu Lai

18:00 16/04/2021

Sáng ngày 13/04/2021 vừa qua, Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và làm việc tại doanh nghiệp (DN) ô tô Trường Hải tại tổ hợp Thaco Chu Lai.

Thaco Chu Lai hiện đang là DN lớn nhất tại Quảng Nam với đóng góp đến 70% nguồn thu của tỉnh nhà. Thaco Chu Lai đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ô tô của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam và được xem là Trung tâm Công nghiệp ô tô tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN.

Đón tiếp đoàn trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có ông Bùi Trần Nhân Trí – Giám đốc nhân sự Thaco Chu Lai cùng đại diện cán bộ các phòng ban của đơn vị. Về phía Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có ông Nguyễn Đình An – Giám đốc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc cùng các cán bộ, giảng viên.

Ông Nguyễn Đình Anh – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có bó hoa gửi tặng lãnh đạo doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Trần Nhân Trí đã có nhiều chia sẻ rất hữu ích về doanh nghiệp cũng như các hoạt động đào tạo, tuyển dụng của doanh nghiệp. Theo đó, đại diện doanh nghiệp Thaco cho biết sẽ hỗ trợ trường Cao đẳng FPT Polytechnic trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Tự động hoá chất lượng cao, doanh nghiệp cũng sẵn sàng hỗ trợ nhận sinh viên tham gia thực tập, làm việc tại đơn vị. Không chỉ vậy, Thaco còn sẵn sàng cử chuyên gia hàng đầu của đơn vị tới giảng dạy và đào tạo tại trường FPT Polytechnic Đà Nẵng. Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp, giúp sinh viên khi theo học tại FPT Polytechnic có thể an tâm về đầu ra sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, với sinh viên gốc Quảng Nam, phía Thaco sẵn sàng có chính sách riêng về tuyển dụng, việc làm.

Doanh nghiệp Thaco Chu Lai giới thiệu về quy mô và hoạt động của đơn vị

Về phía trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, việc hợp tác với Thaco Chu Lai là bước tiến quan trọng trong việc đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngành Cơ khí (điện), Tự động hoá sẽ theo học ở trường trong thời gian tới.

Chia sẻ về việc hợp tác lần này, anh Nguyễn Đình An – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Trong quá trình đào tạo nhà trường luôn chú trọng đến vấn đề việc làm, đầu ra cho sinh viên. Hợp tác lần này càng giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội khi ra trường với môi trường làm việc tốt và thu nhập ổn định như Thaco Chu Lai”. 

Đại diện đơn vị giới thiệu về quy mô, hoạt động của Thaco

Ông Nguyễn Đình An cũng cho biết thêm buổi làm việc để lại nhiều ấn tượng bởi tính nhân văn của Thaco trong vấn đề hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực. Về phía nhà trường cũng luôn chú trọng đến quá trình đào tạo mang tính tính chất thực tế; học thật – thi thật – thành công thật,  để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng khi đưa ra môi trường làm việc bên ngoài.

Với triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn gắn việc học tập tại trường với nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 cũng như đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong công việc.

Chính vì vậy, việc hợp tác với Thaco Chu Lai hứa hẹn sẽ mang tới nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên hơn nữa trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *