Hơn 300 sinh viên FPoly Đà Nẵng tọa đàm trực tuyến cùng tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A

9:56 19/07/2021

Ngày 15/07/2021, hơn 300 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi trò chuyện trực tuyến cùng tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A xoay quanh chủ đề “Kỹ năng tốt – Việc làm tốt” để sinh viên có những hành trang tâm lý khi làm việc với doanh nghiệp.

Đến với buổi talk show lần này, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mời dến tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A. Tiến sĩ Tô Nhi A là diễn giả và khách mời cho các chương trình của các kênh truyền hình lớn: HTV7, HTV4, LA34 và tham vấn cho các đơn vị báo chí truyền thông: báo Tuổi trẻ, báo Mực tím, báo Phụ Nữ, báo Giáo Dục,…Ngoài ra, Tiến Sĩ Tô Nhi A còn có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Đại học: Đại học Văn Hiến, Đại học Hoa Sen, Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh,…

Buổi talkshow trực truyến thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Buổi talkshow diễn ra từ 19h00 đến 21h00 ngày 15/7 đã thu hút số lượng hơn 300 bạn sinh viên viên tham gia. Nhờ những chia sẻ hết sức thực tế dành cho các bạn trẻ về kinh nghiệm sống, những câu chuyện, bài học, trải nghiệm của những người thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, hay những vấn đề nổi trội trong xã hội, Tiến sĩ Tô Nhi A hi vọng sẽ mang đến những giá trị, thông điệp tốt đẹp, khơi dậy động lực, trau dồi thêm kỹ năng để các bạn sinh viên có thể tự tin tìm cho mình một việc làm tốt.

“Có trượt tuyển dụng thì vẫn lời, cái lời của chúng ta chính là trải nghiệm!”, lời chia sẻ của tiến sĩ Tô Nhi A  đã đánh thức được sự tự tin trong những bạn sinh viên tham dự. Bởi có nhiều bạn sinh viên còn e ngại, còn rụt rè, có nỗi sợ thất bại nhiều hơn dám liều lĩnh để thành công. Câu nói “cực chất” của tiến sĩ theo như nhận xét của các bạn sinh viên đã thôi thúc cho các bạn ham muốn trải nghiệm, muốn tạo cho mình thật nhiều kinh nghiệm.

Tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A đưa ra nhiều câu nói đánh thức sự tự tin trong mỗi bản thân các bạn trẻ

Bạn Hoàng Lê Phương Thảo – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Sau khi nghe câu nói của diễn giả, em cảm thấy mình được truyền động lực nhiều hơn. Có lẽ, sau buổi hôm nay, em sẽ dẹp bỏ những rụt rè để ứng tuyển và nộp CV nhiều hơn. Nếu thất bại ở một công việc này, có lẽ em cũng có nhiều trải nghiệm để ứng tuyển ở một công việc khác”.

Các bạn sinh viên khá chăm chú và hào hứng suốt buổi talkshow vì đề tài sát với thực tế và cần thiết cho bản thân

Song song với việc chia sẻ những kỹ năng để có một việc làm tốt, tiến sỹ Tô Nhi A còn giao lưu với các bạn sinh viên bằng cách để các bạn tự đặt câu hỏi để giải đáp những thắc mắc của các bạn. Những trăn trở như: “Làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng? Cách trả lời phỏng vấn sao thật hay? Cách để có một việc làm tốt?….” Những trăn trở rất thực tế của hơn 300 bạn sinh viên được giải đáp ngắn gọn chỉ trong 2 tiếng của buổi trò chuyện. Diễn giải đã khơi gợi trong các bạn sự tự tin, cách để tìm ra điểm mạnh điểm yếu của bản thân để từ đó có những cách hoàn thiện bản thân phù hợp hơn để thích nghi với môi trường và xã hội.

Các bạn sinh viên cũng tích cực giao lưu với diễn giả, mong muốn được giải đáp thắc mắc của bản thân

Và thay lời kết, tiến sĩ đã cổ vũ, tạo động lực cho học sinh, những thế hệ lao động tương lai bằng những lời nói sâu sắc và ý nghĩa: “Vì xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau, nên chúng ta cũng phải cố gắng theo những cách khác nhau để đạt được mục tiêu”. Câu nói ngắn gọn nhưng đầy năng lượng, giúp mỗi bạn học sinh trong hội trường có thêm động lực và quyết tâm để chinh phục ước mơ của mình.

Học tập tại FPT Polytechnic Đà Nẵng không chỉ có những kiến thức mà còn có những trải nghiệm, hay những kinh nghiệm từ những diễn giả nổi tiếng. Sẽ còn có nhiều buổi talkshow như thế nữa để chúng ta có thể hoàn thiện và trau dồi bản thân mỗi ngày.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *